Nhập khẩu công nghệ mới nhất phục vụ bà con sản xuất Kinh Doanh

Phương pháp và cách làm dầu thực vật sử dụng cho gia đình

Hiện nay các sản phẩm dầu ăn được chiết xuất từ thực vật (điển hình là các loại hạt và nhiều nhất là đậu tương) được bày bán vô kể trên thị trường với giá thành rất rẻ.

Nhưng ít ai biết rằng để có được một lít dầu đậu tương nguyên chất thì cần ít nhất từ 6 đến 10kg đậu tương mới cho ra được 1 lít dầu thành phẩm, tính ra giá thành thực sự đã gấp 4 lần giá của các sản phẩm trên thị trường. 

Vậy sự thật nằm ở đâu? 

Hướng dẫn làm dầu đậu nành bằng máy ép dầu gia đình GD-08

Bùng nổ phương pháp ép dầu ăn gia đình tự sản xuất

Trong mấy năm trở lại đây khi dân trí xã hội tăng cao, các phương tiện truyền thông đẩy cao sự quan tâm về vấn đề an toàn thực phẩm ở Việt Nam. Đã có rất nhiều các phóng sự chứng minh rằng các loại dầu ăn mang nhãn mác thực vật 100% kia là không chính xác và kém an toàn.

Thực trạng cuộc sống cũng chứng minh là có rất nhiều loại dầu ăn bẩn trôi nổi trên thị trường gây hại cho sức khỏe mọi người.

Nhưng đã có một giải pháp cho tất cả các gia đình đó là tự sản xuất dầu tại gia bằng các loại máy ép dầu mini.

Một số loại máy ép dầu thực vật tốt nhất hiện nay

Cách làm dầu ăn tại nhà đơn giản mà an toàn

Các loại nguyên liệu dùng để ép dầu thường là các loại quả và hạt có trữ lượng dầu cao như: Lạc, đậu tương (đậu nành), vừng (mè) đen – trắng, dừa, gấc, óc chó, điều, hướng dương, sachi, thông … Và đây là bảng danh sách cùng với tỉ lệ phần trăm dầu trong từng loại hạt.

Bảng số liệu nghiên cứu về tỉ lệ dầu chứa trong các loại hạt

 

Đầu tiên: Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình, mỗi món ăn mà lựa chọn cho phù hợp. Sau khi có nguyên liệu các bạn cần làm cho nguyên liệu khô bằng cách sấy hoặc rang. 

Lưu ý: chỉ cần rang sấy khô cho bớt nước khoảng 60 – 70% chứ không cần làm chín nguyên liệu.

Hướng dẫn quy trình rang lạc để ép dầu.

Thứ 2: Các bạn cần bật máy nóng khoảng 10-15 phút để gia nhiệt. Sau khi nhiệt độ đủ thì chúng ta bắt đầu cho nguyên liệu vào máy và ép dầu một cách đơn giản.

Hướng dẫn làm dầu đậu nành và dầu đậu phộng (dầu lạc) nguyên chất

Cuối cùng: sau khi thu được dầu thô thì các bạn có thể lọc hoặc để cho cặn dầu tự lắng xuống để thu được dầu thành phẩm rất trong, rất sạch và rất an toàn.

Dầu thành phẩm thu được có chất lượng tốt hơn hẳn

Dầu thành phẩm thu được có chất lượng tốt hơn hẳn

 

Lọc dầu bằng máy giúp thu được dầu trong nhanh hơn

Lưu ý: Hiện nay có rất nhiều dòng máy ép dầu thực vật với đủ loại kích cỡ và giá tiền đang được chào bán tràn lan trên thị trường. Các bạn cần hết sức lưu ý để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Để có thể hiểu rõ hơn về quy trình ép dầu và về máy ép dầu thực vật xin vui lòng liên hệ: 

Xin cảm ơn!

Hỗ trợ online

- Hotline: 0961.652.731

- Thời gian làm việc 24/7