$nbsp;
X
MENU

Máy Ép Dầu Lạc, Thực vật, Vừng, Đậu tương

LALIFA.com Nhà cung cấp Máy Ép Dầu Lạc lớn số 1 VIỆT NAM

Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm chọn mua máy ép dầu lạc cho bạn nếu định sở hữu thiết bị gia dụng này. Bởi vì trên thị trường hiện nay nhiều nhãn hàng, thương hiệu máy ép dầu thực vật đang bày bán tràn lan gây hỗn loạn, khiến người mua khó khăn lựa chọn đúng sản phẩm hữu ích lại phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi sẽ giúp việc mua sắm của bạn được đơn giản hơn.

Mục lục nội dung (Click để đọc nhanh nội dung bài viết):

1. Kinh nghiệm chọn mua máy ép dầu thực vật mini gia đình để không bị lừa

Đầu tiên phải khẳng định lại là trên thị trường chỉ có máy ép dầu của Trung Quốc không có hàng của Nhật hay Thái Lan. Nên hãy thận trọng khi mua hàng kẻo nơi bán làm giả giấy tờ nguồn gốc xuất xứ hòng lừa bạn.

Mua máy ép dầu thực vật bạn cần tính đến nó có phù hợp nhu cầu sử dụng của mình hay không, phục vụ nhu cầu cho gia đình hàng ngày hay để kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ hoặc hộ buôn bán lớn…

Thường chỉ phục vụ nhu cầu của gia đình hàng ngày bạn chỉ nên dùng máy ép dầu thực vật dạng công suất ép khoảng 3-6kg/h là vừa đủ. Với dòng này bạn cần có những lưu ý lựa chọn sau:

Chọn mua tại địa chỉ uy tín, những công ty chuyên bán máy ép dầu

Kinh nghiệm đầu tiên là bạn không nên ham rẻ, bị thu hút bởi những lời đồn thổi, quảng cáo hấp dẫn mà mua về sản phẩm máy ép dầu thực vật tại những cơ sở nhỏ lẻ chỉ có vài cái máy hoặc không có bắt bạn đặt hàng, thiếu uy tín, không có tên tuổi. Bởi đa phần tại đây thường là những loại kém chất lượng, nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng, nên vì lợi nhuận mà “thổi phồng” sự thật.
Mua hàng tại địa chỉ này rất có thể bạn sẽ mang về một máy ép dầu thực vật hoạt động ì ạch, tiếng ồn lớn, hay bị kẹt, tắc khi ép dầu máy yếu và ì, vừa ép vừa chọc lạc không xuống, hoặt ép bị bắn dầu, tắc máy lên tục.

Chỉ những cửa hàng bán chuyên, uy tín mới đem lại sản phẩm chất lượng cho bạn. Vì thế bạn hãy tìm đến những nơi rõ nguồn gốc thiết bị để an tâm mua sắm, đồng thời bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Cần test thử các chức năng của máy

Bạn chắc chắn không muốn mua về máy ép dầu lạc mà chúng ì ạch, chậm trễ khi hoạt động, hay không cho ra dầu ăn sạch để sử dụng. Vì thế để mang về sản phẩm tốt nhất cho gia đình bạn cần test hay tham khảo chúng có các tính năng sau:

 • Chúng có vận hành khá êm ái, khi khởi động không gây tiếng ồn lúc đang hoạt động.
 • Máy ép dầu thực vật ép xem có thể ép được các loại hạt khác nhau thông dụng mà gia đình bạn cần như: Lạc, mè, hạt cải, đậu olive, hướng dương, gấc, táo, đậu phộng…
 • Đối với máy mini gia đình nên cân thử. Nếu máy bạn định mua để dùng bền bỉ lâu dài phải đạt trọng lượng máy không lớn hơn 12kg. Những máy móc dưới 10kg thường không đủ sức khoẻ để hoạt động liên tục và bền bỉ.

Chọn máy có thiết kế bề ngoài thông minh, sử dụng tính năng dễ dàng

Khuyên bạn nên mua máy ép dầu thực vật gia đình làm bằng inox, để tránh han rỉ, vệ sinh dễ, đồng thời có trục ép làm từ inox để đảm bảo khi quay ép hạn chế tắc, bít, và lúc vệ sinh được sạch sẽ, dễ dàng hơn. Việc chọn lựa này để khi có tiếp xúc với nước và các loại nguyên liệu ép cũng được bền,tránh oxy hóa.
Chưa kể vỏ ngoài inox cũng khiến thiết bị của bạn trông vẻ ngoài sẽ trang nhã, sang trọng hơn

2. Kinh nghiệm chọn mua máy ép dầu thực vật công nghiệp.

Nên chọn hàng xuất khẩu-uy tín

Vì dòng máy ép dầu thực vật công nghiệp có công suất lớn, vận hành liên tục dùng để sản xuất cho ra thành phẩm nhiều hơn. Nên bạn cần mua loại nồi đồng cối đá, được bảo hành tốt, linh kiện dễ thay, công ty bán máy là nhà cung cấp lớn, có nhiều kinh nghiệm chuyển giao công nghệ và vận hành, nếu mua phải công ty không có kinh nghiệm tôi đảm bảo máy đó chạy cả buổi không ra nổi dầu, công nghệ ép cơ hiện đại.

Đa phần nhiều người, hộ kinh doanh, thương nghiệp cần chọn mua máy ép dầu thực vật được sản xuất để xuất khẩu đi thị trường châu Âu, hoặc được dùng nhiều ở đất nước bản địa. Chúng luôn nhận được sự phản hồi rất tích cực từ những khách hàng đang sử dụng, và liên tục cho dầu ăn nguyên chất 100%, không tạp chất.

Chọn những sản phẩm có thiết kế tính năng vô cùng thông minh

Máy có chế độ ép dầu 100% sạch bã. Đồng thời có chức năng đảo chiều sau khi ép hết nguyên liệu. Bạn có thể test để máy chạy khoảng 3 phút , khi kết thúc xem phần cặn bã còn đọng lại trong trục có bị đẩy hết ra ngoài không, phần tinh dầu có sạch và nguyên chất không? 
Chọn máy ép dầu thực vật có các chế độ chỉnh nhiệt đối với các nguyên liệu ép khác nhau để tránh mất thời gian làm nóng nguyên liệu hay làm mất chất dinh dưỡng. Tính năng này sẽ tiết kiệm thời gian và hiệu quả hơn.
Chọn máy ép dầu thực vật công nghiệp công suất lớn có tính năng tự ngắt điện thông minh bằng rơ le và cầu chì bảo vệ. Để an toàn khi sử dụng, bởi khi mất điện đột ngột hoặc quá tải về nguyên liệu trong máy, cần chế độ này cho chúng dừng mà không ảnh hưởng đến sự hoạt động và độ bền của máy.

Tìm hiểu sản phẩm có khả năng hoạt động liên tục nhiều giờ dễ dàng vận hành và tháo lắp vệ sinh.

Theo kinh nghiệm chọn mua máy ép dầu thực vật, đây là tính năng cơ bản cần thiết nhất nếu bạn chọn mua máy dùng cho mục đích kinh doanh. Bởi các cơ sở buôn bán cần thiết bị hoạt động bền bỉ, liên tục đáp ứng nhu cầu sản xuất. Hơn nữa sau khi ép xong cũng cần dễ dàng tháo lắp vệ sinh máy, có một số loại máy rất khó dùng hay hỏng hóc, các công ty bán hàng kinh nghiệm lâu năm sẽ không bán nữa, các công ty không có kinh nghiệm thì máy nào cứ thấy hay hay là nhập về bán nhưng không biết nó như thế nào. bán xong cho người tiêu dùng là xong không hỗ trợ bảo hành bảo trì được tốt vì một số máy quá hay hỏng hóc cty lớn người ta bỏ không bán rồi.

Máy ép dầu công nghiệp cần chọn mua loại công suất lớn

Đa phần chọn vào mục đích kinh doanh và để hoạt động liên tục không xảy ra vấn đề gì bạn nên chọn máy ép dầu thực vật lớn, năng suất 40--50kg/h, vừa có khả năng ép kiệt đến 98% các loại hạt cần ép vừa hoạt động liên tục, vận hành tốt mà không bị nóng máy hay xảy ra vấn đề trì trệ khác.

Với những máy thế này việc kinh doanh của bạn ít bị dán đoạn bởi lẽ khi khách hàng mang đến nhiều nguyên liệu không phải đợi lâu, nếu bạn đầu tư máy kinh doanh quá nhỏ, khách đợi lâu lại tìm đến nhà khác có máy to ép nhanh hơn để ép cho nhanh.

3. Những lưu ý khi sử dụng

 • Cần chú ý nguồn điện vào của máy, máy ép dầu thực vật mini nguồn thấp hơn, nhưng những máy dùng cho công nghiệp có nguồn điện lớn, tương đương 220v. Nên khi cắm điện bạn cần xem nơi cấp nguồn điện có cung ứng đủ không tránh cháy chập, nổ gây nguy hiểm.
 • Nếu là máy ép dầu thực vật mini bạn không cần đăng kí, nhưng máy ép dầu công suất lớn bạn cần đăng kí điện năng với nhà cung cấp điện lực để được cấp phép vận hành
 • Chú ý không để thiết bị điện hoạt động gần lửa, nước hay các chất dễ gây cháy, nổ đảm bảo an toàn người dùng.
 • Bạn cũng cần để máy ép tinh dầu tránh xa tầm tay trẻ em, để không xảy ra những tai nạn không mong muốn khi các bé ấn nghịch công tắc…
 • Khi không sử dụng nên tắt công tắc, rút phích cắm cho máy nghỉ sau một thời gian dài sinh nhiệt.
 • Không để kim loại hoặc các vật thể cứng rơi vào phễu, không dùng bất cứ vật thể lạ nào tự động khuấy đảo nguyên liệu khi máy đang vận hành
 • Không dùng tay cho vào đáy phễu lấy nguyên liệu khi chúng đang bị mắc kẹt trong trục xoắn ốc lúc ép. Vì khả năng chúng gây sát thương cao đến bạn.
 • Khi ép phần thân máy nóng là chuyện bình thường, không dùng nước hạ nhiệt ngay lúc đó, không động vào máy lúc nóng để tránh bị bỏng. Bạn cần cho chúng thời gian nghỉ ngơi nếu đã vận hành liên tục quá lâu dài.
  -Bạn cần nhớ trước khi ép dầu cần thiết phải bật công tắc nhiệt độ 3-5 phút rồi mới tiến hành ép, trong khi đang tiến hành ép nhớ không tắt công tắc này. Sau khi kết thúc việc ép tinh dầu rồi, đừng vội tắt máy ngay, hãy để máy tiếp tục chạy khoảng 2-3 phút, cho phần bã đẩy hết ra ngoài.
 • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy ép dầu trước khi sử dụng

Như vậy kinh nghiệm chọn mua máy ép dầu thực vật tốt nhất để an toàn hiệu quả, bạn nên tìm kiếm những địa chỉ bán thiết bị uy tín có thương hiệu trên toàn quốc. Hiện nay có Lalifa.com là một nơi như vậy. Đến đây bạn sẽ ưng ý và dễ dàng sở hữu ngay một mẫy máy ép dầu theo đúng nhu cầu dùng.

Mọi thắc mắc khác về máy ép dầu lạc gia đình cần được giải đáp, bạn vui lòng liên hệ đến 0961.652.731 để được hỗ trợ.

 

 

BẢN ĐỒ TỚI CÔNG TY