Nên mua nồi chưng cất tinh dầu 30l bằng điện hay ga?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Nồi chưng cất tinh dầu không chỉ đa dạng về mẫu mã, công suất mà còn có cả loại chạy bằng ga củi, loại chạy bằng điện để đáp ứng phục vụ nhu cầu về mọi mặt của bà con. Để giúp mọi người có cái nhìn chi tiết, chính xác nhất về thiết bị chưng cất tinh dầu điện và ga. Chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những thông tin chi tiết sau đây.

So sánh đặc điểm của nồi chưng cất tinh dầu 30l bằng điện và ga?

Hai loại nồi chưng cất tinh dầu bằng điện và ga có những điểm thiết kế chung và riêng. Đây cũng chính là các yếu tố để bà con tìm hiểu, so sánh khi mua bán.

Điểm giống nhau

Nồi chưng cất tinh dầu 30l dù dùng bằng điện hay bằng ga, củi cũng đều có công dụng giống nhau. Đó là giúp bà con chưng cất, chiết suất ra được những loại tinh dầu nguyên chất như tinh dầu hoa hồng, tràm trà, quế, sả, chanh, bưởi…

Điểm giống nhau nữa là về nguyên lý hoạt động, đều dựa trên sự ngưng tụ của hơi nước để tách lọc ra được nước cất kèm theo tinh dầu. Sau đó, dùng phễu chiết chuyên dụng để lấy tinh dầu ra. 

Chú ý: có một số loại rất ít tinh dầu, khi muốn lấy tinh dầu phải sử dụng rất nhiều nguyên liệu

Điểm khác

Đặc điểm so sánhNồi chưng cất tinh dầu 30l bằng điệnNồi chưng cất tinh dầu 30l bằng ga, củi
Nhiên liệu chạy-Sử dụng điện-Sử dụng ga, củi, than
Hình thức-Gọn nhẹ, dễ tháo lắp và di chuyển-Hơi cồng kềnh, vướng víu vì ống dẫn ngưng nằm ngang.
Cấu tạo-Gồm bình ngưng làm mát, ống dẫn ngưng, van xả đáy, núm điều chỉnh nhiệt độ, phích cắm...-Gồm bình ngưng, ống dẫn ngưng, đầu cấp nước vào - nước ra...
Độ an toàn - tiện dụng-An toàn và tiện dùng hơn-Ít an toàn và sạch sẽ bằng nồi điện

Nơi bán nồi chưng cất tinh dầu hoa hồng inox 304 bền đẹp

Nên mua loại nồi chưng cất tinh dầu 30l nào?

Từ những thông tin ở trên, chắc chắn bà con đã hiểu rõ hơn về đặc điểm của nồi chưng cất tinh dầu bằng điện và loại bằng ga như thế nào.

Mua dòng nồi chưng cất bằng ga 30l giá rẻ hơn loại nồi bằng điện. Tận dụng được các loại nguyên liệu rẻ tiền như than, củi, ga… Nhưng nhược điểm của dòng máy này khá cồng kềnh khi lắp đặt lên, nhất là những gia đình nào có khu vực bếp chật, chỗ để thiết bị chưng cất nhỏ…Chưa kể nồi còn không có chân để trực tiếp xuống mặt đất.

Còn dòng nồi chưng cất bằng điện 30l nhỏ gọn, tiện dụng và sạch sẽ, an toàn. Vì dùng điện không có hơi ga, nhọ xoong và cách vận hành, theo dõi quá trình chưng cất cũng đơn giản hơn. Nhưng dùng điện chi phí cao hơn so với ga, than củi.

Nếu mà có sẵn nguồn vốn đầu tư làm ăn, bà con nên chọn loại nồi chưng cất tinh dầu bằng điện để thuận tiện khi chưng cất. Còn không đủ vốn thì hãy chọn loại chạy bằng ga, than củi. Nói chung, cả hai loại này đều đảm bảo chất lượng chưng cất hiệu quả đến 98% cho bà con. Do đó, việc chọn lựa dùng ga hay điện chỉ phụ thuộc vào điều kiện tài chính, môi trường sinh sống của bà con.

Muốn biết chi tiết hơn nữa về nồi chưng cất tinh dầu 30l điện và ga, hãy liên hệ ngay với LALIFA.COM để được hỗ trợ, giải đáp mọi thông tin.

Một vài hình ảnh cụ thể về nồi chưng cất tinh dầu 30l:

 

Nồi chưng cất tinh dầu 30l dùng điện tiện lợi
Nồi chưng cất tinh dầu bằng điện 30l
 
noi-chung-cat-30l-gas-1
Nồi chưng cất tinh dầu bằng ga 30l
 
Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Máy ép cám viên nhỏ - giải pháp tuyệt vời dành cho nhà nông

Máy ép cám viên nhỏ - giải pháp tuyệt vời dành cho nhà nông

Bài viết tiếp theo

2 phương pháp lọc nước bằng chưng đơn giản cất tại nhà

2 phương pháp lọc nước bằng chưng đơn giản cất tại nhà
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731