Nồi chưng cất tinh dầu mini giá rẻ nên mua loại nào tốt?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 8 phút đọc

Nhà bạn đang có rất nhiều hoa hồng hoặc sả, bưởi… Bạn muốn tận dụng những nguyên liệu đó để chưng cất lấy tinh dầu dùng cho gia đình? Chính vì thế muốn mua một nồi chưng cất tinh dầu mini giá rẻ? Vậy loại nồi nào sẽ phù hợp với yêu cầu, mong muốn đó? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin sau đây nhé!

Nồi chưng cất tinh dầu mini giá rẻ có đặc điểm gì chung?

Nồi chưng cất tinh dầu mini giá rẻ thực ra là loại nồi có dung tích nhỏ, thiết kế đơn giản. Còn đâu về chức năng, công dụng vẫn đảm bảo chưng cất được các loại tinh dầu sả, hoa hồng, bưởi… Bởi máy gồm đầy đủ các chi tiết, bộ phận của một nồi chưng cất hiện đại như hệ thống ruột gà, nồi, các ống dẫn nước làm mát.

Loại nồi chưng cất tinh dầu mini thường được sử dụng phục vụ cho gia đình, hoặc làm thí nghiệm. Muốn đầu tư kinh doanh nhỏ lẻ hoặc quy mô lớn lại phải chọn lựa các loại nồi chưng cất tinh dầu dung tích lớn. Cho nên, loại nồi này thường hướng đến phục vụ những gia đình nào muốn tự sản xuất tinh dầu với số lượng nguyên liệu ít tại nhà.

Vì là dòng nồi chưng cất mini nên đương nhiên không thể chưng cất quá nhiều nguyên liệu cùng lúc. Muốn chưng được nhiều phải chia ra làm nhiều lần, khá mất thời gian. Nhưng không phải lúc nào cũng có nhiều hoa hồng nở rộ hoặc sả cần thu hoạch. Vì thế, chiếc nồi chưng cất tinh dầu mini giá rẻ này vẫn luôn là sự lựa chọn khá hợp lý cho nhiều gia đình.

Quan trọng hơn cả nữa là chất lượng của thiết bị cũng khá bền mà giá lại chưa đến 2 triệu. Khi mua cũng không khiến các chị em phải xót ví nhiều. Nếu sau này chưng cất quen muốn mở rộng ra để nấu nhiều loại tinh dầu hơn thì mua loại to hơn, cái bé dùng để chưng nhưng lúc có ít nguyên liệu khá tiện ích.

Nồi chưng cất tinh dầu 12 lít inox dùng bếp từ, bếp gas, than, củi

Mẫu nồi chưng cất tinh dầu mini giá rẻ được nhiều người mua

Nếu để hỏi về mẫu nồi chưng cất tinh dầu mini giá rẻ mà lại tốt hiện nay. Các bạn có thể tham khảo dòng nồi chưng cất 12l - loại mẫu mới nhất của Lalifa . Thiết bị có thiết kế giống như nồi canh ở nhà mọi người. Ngoài việc chưng cất tinh dầu, khi cần có thể tháo bộ phận ngưng tụ ở trên ra để luộc gà, luộc bánh cũng khá hợp lý.

Chất liệu sử dụng là inox 201 sáng bóng, chắc chắn cộng với các mối hàn được làm tinh tế. Do đó, chỉ cần nhìn vào hình thức bên ngoài cũng đã chinh phục được rất nhiều chị em. Nồi chưng cất nhỏ gọn, di chuyển thoải mái và có thể đặt ở bất cứ đâu trong không gian nhà bạn.

Muốn để được nhiều nguyên liệu vào nồi chưng cất hãy băm thật nhỏ sả hoặc tách rời các cánh hoa ra, cho vào túi đựng đặt vào giá trong nồi. Phía dưới đổ nước để hơi nước bốc lên đi qua nguyên liệu gặp bình ngưng tụ làm mát ở trên sẽ cho ra nước cất. Trong đó nếu như có nhiều tinh dầu sẽ theo ra cùng nước cất. Khi lấy tinh dầu cần dùng bình chiết chuyên dụng để tách lọc.

Tuy nhiên nếu chưng cất hoa hồng bằng loại nồi chưng cất tinh dầu mini giá rẻ này các bạn sẽ chỉ thu được nước cất hoa hồng. Còn muốn có tinh dầu phải chưng với quy mô lớn, số lượng nhiều. Thực ra, nước hoa hồng mà chị em hay dùng chính là nước cất có chứa một chút tinh dầu. Bởi thế nên khi thu được những lít nước cất này cũng đã là một thành công rồi.

Nồi chưng cất dù có giá rẻ nhưng vẫn được làm cẩn thận, tỉ mỉ từ cái gioăng miệng nồi bịt kín hơi cho đến từng cái tay quai. Tất cả tạo nên hình thức đẹp và chất lượng tốt để bà con sử dụng được như mong muốn.

Ngoài loại nồi chưng cất mini 12l, còn có những loại nồi chưng cất 10l, 20l, 30l khác tại công ty. Các bạn có thể qua trực tiếp công ty để xem từng mẫu và chọn lựa cho chính xác nhất. Muốn biết thông số kỹ thuật của các loại nồi hãy nhớ truy cập website: Lalifa.com nhé!

->> Có thề bạn sẽ cần :

[Chia sẻ] Nồi chưng cất tinh dầu 20l có nên mua không?

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Tìm hiểu về máy ép dầu mè gia đình loại tốt nhất hiện nay

Tìm hiểu về máy ép dầu mè gia đình loại tốt nhất hiện nay

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030