4 điều cần cân nhắc trước khi đầu tư máy ép dầu lạnh công nghiệp

Lalifa Tác giả Lalifa 06/01/2024 17 phút đọc

Nhu cầu sức khỏe tăng cao, nên từ khóa "Máy ép dầu lạnh công nghiệp" được bà con tìm kiếm rất nhiều. Trên thị trường, dầu lạnh hầu như có giá thành rất cao, chính bởi vì quy trình ép dầu cũng rất khó khăn vì để đảm bảo những tiêu chuẩn trong vấn đề ép lạnh. Vậy hãy cùng LALIFA tìm hiểu xem máy ép dầu lạnh công nghiệp là gì và 4 điều cân nhắc khi đầu tư vào máy ép dầu lạnh nhé!

I. Máy ép dầu lạnh công nghiệp là gì?

Máy ép dầu lạnh cũng là máy ép dầu thực vật bình thường. Nhưng chủ yếu nhiệt độ khi ép phải tuân theo quy chuẩn dưới 40 độ C. Việc này yêu cầu bạn phải đảm bảo rằng trong quá trình ép, nhiệt độ sẽ không được tăng quá cao. Ép lạnh giúp giữ được các hương vị cũng như các chất dinh dưỡng của hạt. 

Xem thêm: Máy ép dầu thực vật là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Tuy nhiên, không phải máy ép dầu trục vít nào cũng ép được dầu lạnh. Ép lạnh đòi hỏi cần phải tuân thủ nghiêm ngặt về yếu tố nhiệt độ. Trong khi đó máy ép dầu hạt có dầu cần tạo ra nhiệt độ từ áp suất và ma sát để hỗ trợ quá trình tách dầu. Như vậy lượng nhiệt có thể tăng lên trên 40 độ C. Vậy những điều cần lưu ý trước khi mua máy ép dầu lạnh dùng trong công nghiệp là gì?

Tìm Hiểu Dầu Ép Lạnh - Tiêu Chuẩn Dầu Thượng Hạng Di Sản Từ Truyền Thống
Ép dầu lạnh bằng phương pháp thủy lực truyền thống

II. 4 điều cần cân nhắc trước khi đầu tư máy ép dầu lạnh công nghiệp

Bất kỳ máy ép hạt có dầu nào cũng có thể trở thành máy ép lạnh. Ép lạnh là sự thay đổi trong quá trình chứ không nhất thiết phải ở máy móc. Và không phải tất cả máy móc đều có thể ép dầu lạnh. Dưới đây là 4 trong số những cân nhắc khi sử dụng máy ép dầu để ép dầu lạnh:

1. Yếu tố trục ép

Yếu tố trục ép là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình ép lạnh. Lực quay bên trong máy ép cần tạo áp lực đủ mạnh lên hạt để chiết xuất dầu từ hạt. Vì các bộ xử lý được yêu cầu giữ dầu càng mát càng tốt trong suốt quá trình ép lạnh. Dầu khi ép lại sẽ tạo chất dính nhiều hơn, vì vậy sẽ khó ép hơn. Chính vì thế trục ép cần phải mạnh hơn và ép lâu hơn rất nhiều để đảm bảo quy chuẩn “dưới 40 độ C” và đảm bảo các yếu tố của ép lạnh.

2. Hiệu quả 

Do khó khăn trong việc chiết dầu không dùng nhiệt, một số nhà sản xuất sẽ cho sản phẩm chạy qua máy ép hai lần. Ép 2 lần sẽ đảm bảo ép kiệt càng nhiều dầu càng tốt. Việc chạy lại toàn bộ quy trình sẽ gây lãng phí năng lượng, thời gian và tốn sức lao động. Bên cạnh đó hiệu quả ép dầu có thể cũng không mấy khả quan.

Vì vậy, bạn cần cân nhắc đầu tư vào một máy ép trục vít có thể hoàn thành việc ép nguội. Hoặc bạn có thể tìm các sản phẩm có 2 trục ép liên tiếp để hoàn thành mẻ ép trong 1 lần cũng như cắt giảm chi phí. Cần đảm bảo rằng nhiệt độ khi ép là dưới 40 độ C như lý tưởng.

Ép lạnh là sự thay đổi trong quá trình chứ không nhất thiết phải ở máy móc. Và không phải tất cả máy móc đều có thể ép dầu lạnh.

3. Kiểm soát nhiệt độ:

Ép dầu lạnh cần được thực hiện và duy trì trong nhiệt độ dưới 40 độ C. Khi thiết kế, thực hiện và duy trì các hoạt động ép lạnh, các nhà kinh doanh, sản xuất cần cần xây dựng hệ thống kiểm soát hoạt động và nhiệt độ máy. Tuy nhiên, hầu hết với các máy ép dầu hiện nay, việc kiểm soát nhiệt độ vẫn chưa thể chắc chắn. Lực ma sát trong buồng máy khá lớn cho nên cách kiểm soát nhiệt độ vẫn là vấn đề cần được nghiên cứu thêm khi sản xuất máy ép.

4. Các bộ phận chất lượng

Để sản xuất ra các sản phẩm dầu ép lạnh chuyên dụng cao đòi hỏi độ xoắn tại trục phải tăng, bộ phận kiểm soát nhiệt độ chính xác và hệ thống cơ khí bền bỉ và hiệu quả. Nói một cách đơn giản, việc ép hạt có dầu mạnh hơn và kiểm soát được nhiệt độ tốt hơn đồng nghĩa với việc là bạn cần một máy ép dầu chất lượng hơn. Giá thành để đầu tư máy ép dầu lạnh cũng là một điều mà bạn cần cân nhắc.

III. Vậy chọn máy ép dầu lạnh kinh doanh công nghiệp thế nào?

Đầu tiên, hãy hiểu rằng việc ép lạnh bằng máy ép thường áp dụng để ép trái cây và những loại quả nhiều nước. Vì thế muốn ứng dụng phương pháp ép lạnh để ép dầu, bạn cần phải ghi ra kỹ càng những nguyên liệu mà bạn cần ép, công suất ép và nhu cầu sản lượng dầu cần mỗi ngày.

Sau đó, tùy vào nhu cầu của bạn có thể tìm các loại như máy ép phù hợp. Các loại máy ép có thể là máy ép thủy lực hoặc máy ép trục vít với trục khỏe và có mức độ xoay thật chậm. 

Lưu ý đối với máy ép dầu lạnh công nghiệp bằng phương pháp ép thủy lực

Khi áp dụng máy ép thủy lực để ép lạnh, bạn không được rang, hấp hoặc tạo nhiệt khi đưa nguyên liệu vào máy ép. Để đảm bảo ép lạnh hoàn hảo, bạn cần ép hạt tươi được bọc trong vỏ. Bạn cần cài đặt lực nén ép lên gói bọc hạt từ khoảng 70 đến 140kg thậm chí là 400kg/cm2. Lực này vừa giúp vắt kiệt dầu ra khỏi hạt vừa hoàn toàn không sinh ra bất kỳ nhiệt nào. 

Hoặc là bạn có thể tham khảo cách làm dầu ép lạnh bằng cối xoay (như hình dưới). Phương pháp này không dùng máy tạo nhiệt, mà sẽ cho chày xoay trong máy xoay rất chậm để đảm bảo nhiệt độ bên trong luôn mát và tạo ra dầu từ hạt.

Tìm Hiểu Dầu Ép Lạnh - Tiêu Chuẩn Dầu Thượng Hạng Di Sản Từ Truyền Thống
Ép lạnh bằng cối xay Ấn Độ

Tuy chưa có máy ép dầu lạnh nào đáp ứng được nhu cầu ép lạnh cũng như sản lượng dầu ép ra. Nhưng việc ngày càng quan tâm đến sức khỏe và tạo ra các sản phẩm chất lượng cũng là việc mà các nhà nghiên cứu máy móc cần phát triển hơn. 

Nếu bạn cần một chiếc máy ép dầu có trục khỏe và có thể gia nhiệt, bạn có thể liên hệ với LALIFA hoặc tham khảo tại:

xem tất cả

LỜI KẾT

Việc lựa chọn máy ép dầu lạnh công nghiệp sẽ có nhiều điều khiến bạn phải cân nhắc. Vì vậy LALIFA luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn cho bạn 24/7 và đưa ra các giải pháp tốt nhất cho bạn. Đến với LALIFA.com , chúng tôi cam kết tư vấn với khách hàng: 

  • Sản phẩm chất lượng, chính hãng, có xuất xứ, logo thương hiệu rõ ràng 
  • Sản phẩm còn nguyên mới, đảm bảo không có bất kì dấu hiệu nào đã qua sử dụng 
  • Sản phẩm có chế độ bảo hành, đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng 
  • Sản phẩm có mẫu mã, thiết kế đẹp, được sản xuất bằng nguyên liệu cao cấp 
  • Sản phẩm được bán với mức giá ưu đãi nhất thị trường.. 

Tùy vào nhu cầu sử dụng và ngân sách mà quý khách hãy chọn cho mình những sản phẩm phù hợp với mình. LALIFA trân trọng từng khách hàng và luôn nỗ lực hết mình để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng tốt nhất. Để có thể được chăm sóc và tư vấn rõ hơn về các sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0961.652.731 - 0931.830.333 

Zalo: Lalifa Máy Ép Dầu Thực Vật - 0961652731 

Fanpage: Lalifa - Tổng kho máy thực phẩm số 1 Miền Bắc 

Bài viết trên là tất tần tật về máy ép dầu lạnh công nghiệp. Hy vọng chia sẻ trên giúp ích cho bạn, hẹn gặp bạn ở các bài viết tiếp theo.

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Hướng dẫn sử dụng nồi chưng cất tinh dầu đơn giản, dễ hiểu

Hướng dẫn sử dụng nồi chưng cất tinh dầu đơn giản, dễ hiểu

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030