4 lý do không nên mua máy ép dầu thiết kế bằng chất liệu gang

Lalifa Tác giả Lalifa 27/12/2023 7 phút đọc

Máy ép dầu hiện đang là dòng máy được bà con rất quan tâm bởi tính cộng đồng của nó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được cả xã hội quan tâm do vậy làm dầu ăn sạch tuy đắt nhưng đảm bảo sức khỏe vẫn được người dân nhiệt liệt hưởng ứng. Theo đó dòng máy ép dầu cũng được bà con thực sự quan tâm nhiều từ máy nhỏ công suất 2-4kg đến máy lớn hàng 100kg 1h.

Hiện nay để thiết kế nên một chiếc máy ép dầu thường nhà sản xuất kết hợp 4 chất liệu chủ yếu như Nhựa, Gang, Thép, Inox để thiết kế. Ở bài biết này chúng tôi đề cập đến dòng máy ép dầu lạc công nghiệp nên chúng ta chỉ quan tâm đế 2 chất liệu chính là Thép và Gang. Sau đây là những lý do người dùng không nên sử dụng máy ép dầu thiết kế bằng gang.

Dễ bị han gỉ nếu không sử dụng và lau chùi thường xuyên.

Gang là chất liệu dễ đúc và ra công cho chí phí rẻ dó đó nhiều nhà sản xuất lựa chọn gang để thiết kế một số chi tiết quan trọng của máy, tuy giá thành có thể rẻ hơn so với thép đôi chút nhưng về lâu dài gang khó lau chùi vệ sinh hơn nên cũng dễ bị han gì ăn mòn hơn thép. Với việc sản xuất dầu ăn sạch lại được ép bằng cái máy han gỉ mất cảm tình, bà con thử nghĩ xem khách hàng nhìn vào có yên tâm sử dụng hàng của bà con không?

Khó vệ sinh và lau chùi

Khác với những chiếc máy sản xuất bằng thép, các bộ phận có thể tháo rời để vệ sinh thì máy sản xuất bằng gang thường được đúc nguyên khối ra đó khá khó vệ sinh, hơn nữa gang thường xù xì hơn thép đó cũng làm cho việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Do vậy bà con hãy cân nhắc trước khi mua máy.

may-ep-dau-lac-kinh-doanh-lalifa-32
Máy ép dầu inox dễ lau chùi, vệ sinh

 

Bộ phận ra nhiệt kém hơn máy thiết kế Thép hoặc iNox

Với máy bằng gang nhà sản xuất không thể thiết kế được bộ phận ra nhiệt to và dài như bằng thép do thưởng sử dụng không đúc và nhất là khó vệ sinh cho nên bộ phận ra nhiệt của máy thiết kế bằng gang ra nhiệt kém hơn thép nhiều. Các dòng máy ép dầu công suất lớn cần có bộ ra nhiệt mạnh mẽ để cung cấp nhiệt cho trục ép nên lựa chọn máy ép dầu bằng gang sẽ dẫn đến việc bộ phận cấp nhiệt không thể cung cấp kịp. Vì thế lạc đem ép cũng khó mà chín -> dầu ép ra cũng không cho chất lượng thơm như máy thiết kế bằng thép.

Giá tuy rẻ nhưng về lâu dài lại hóa đắt

Thực tế các máy thiết kế chất liệu gang có giá rẻ hơn tương đối so với máy thiết kế bằng thép và rẻ hơn rất nhiều với máy thiết kế inox, tuy nhiên đừng đem giá ra để so sánh ở đây bởi vì tính lâu dài và ổn định thì máy bằng thép tốt hơn nhiều, thứ nhất máy bằng gang ra nhiệt kém nên ép hay bị tắc kẹt do vậy rất hay lỗi trong quá trình sản xuất, thứ 2 nó dễ bị han gỉ, thứ 3 nó khó lau chùi và thứ 4 là nhìn đã không sạch sẽ khiến làm người kinh doanh mất khách.

KẾT LẠI 

Trên đây là 4 lý do cơ bản để bà con cân nhắc cho kỹ trước khi quyết định mua máy ép dầu sử dụng chất liệu gang hay thép, tùy vào túi tiền, tùy vào đặc điểm vùng miền, tùy vào địa phương mà bà con lựa chọn cho mình chiếc máy phù hợp nhất. Nếu vì rẻ mà mua cái máy bằng gang nhưng sau nhà bên cạnh đầu tư cái máy bằng thép hoặc iNox sạch sẽ hơn, máy chạy ổn định hơn, giá cả vẫn thế thử hỏi khách hàng chọn ai?

Câu trả lời ở đây là rất rõ, Kính chúc bà con lựa chọn cho mình chiếc máy ưng ý nhất và hợp với túi tiền

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty Cơ khí Chế tạo và Thương Mại Lalifa

Website: Nhà Sản Xuất, CTy Thương Mại Máy Ép Dầu Số 1 Việt Nam

Hotline: 096 165 2731

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước KINH DOANH NÊN MUA MÁY ÉP DẦU LOẠI NÀO ?

KINH DOANH NÊN MUA MÁY ÉP DẦU LOẠI NÀO ?

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030