Những lợi ích của máy sấy thực phẩm công nghiệp

Lalifa Tác giả Lalifa 27/12/2023 11 phút đọc

Ngày nay các sản phẩm thức ăn sấy khô khá được ưa chuộng trên thị trường, ngành công nghiệp thực phẩm cũng phát triển mạnh với công nghệ sấy khô. 

Một công cụ mấu chốt giúp mang lại nhiều lợi nhuận cho ngành công nghiệp này có thể nói chính là máy sấy thực phẩm công nghiệp

Vậy cụ thể lợi ích mà nó có thể đem đến là gì? Hay nói cách khác là ưu điểm của kĩ thuật này là gì? 

  • Khả năng bảo toàn thực phẩm
  • Thời gian sấy nhanh
  • Có thể sấy thực phẩm với số lượng lớn
  • Áp dụng được cho nhiều loại
  • Giảm điện năng tiêu thụ, chi phí, giá thành

Khả năng bảo toàn thực phẩm

Máy sấy công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm
Giúp lưu giữ được hương, sắc, vị của nguyên liệu

Vốn ra đời để giúp hỗ trợ cho quá trình bảo quản thực phẩm. Bởi vậy, những thiết kế công nghệ kĩ thuật của máy đều nhằm mục đích lưu giữ được trọn vẹn một cách tối đa nhất những hương vị, màu sắc của nguyên liệu cần được bảo quản.

Do đó, các thực phẩm sấy khô không những giữ được nguyên mùi vị tươi ban đầu mà còn giữ được mà màu sắc tươi nguyên, đảm bảo cho người sử dụng cảm thấy không quá khác biệt so với thực phẩm tươi mới.

Công nghệ chế tạo máy sấy thực phẩm công nghiệp ngày càng hiện đại, nhờ đó thực phẩm được sấy ngày càng giống so với thực phẩm tươi mới từ mùi hương, màu sắc thực phẩm cho đến mùi vị cũng không có quá nhiều sự khác biệt so với thực phẩm tươi.

Thời gian sấy nhanh

Thời gian sấy của máy công nghiệp nhanh

Sản phẩm này được thiết kế với trình độ công nghệ cao do đó giúp tỏa ra nhiệt độ cao hơn hẳn so với các loại máy sấy khác (180 độ C), với công suất lớn.

Với hệ thống nhiệt cao như vậy giúp tăng tốc độ cho hệ thống hút ẩm, đẩy nhanh quá trình rút nước ra khỏi thực phẩm và làm khô thực phẩm một cách nhanh nhất.

Thực phẩm được sấy trong thời gian ngắn hơn giúp tiết kiệm được thời gian vận hành của máy, đồng thời còn có thể sấy được khối lượng thực phẩm lớn, thay đổi loại thực phẩm sấy nhanh gọn.

Có thể sấy với số lượng lớn

Máy sấy công nghiệp sấy được số lượng lớn thực phẩm
Sấy số lượng lớn thực phẩm

Sản phẩm được thiết kế nhằm mục đích sử dụng trong công nghiệp, do đó phải đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sấy số lượng lớn thực phẩm. 

Và thực tế, sản phẩm được sản xuất với số lượng khay sấy nhiều, kích thước máy lớn, do đó hoàn toàn có thể sử dụng với số lượng lớn thực phẩm. 

Cụ thể hơn, máy sấy thực phẩm của mỹ có khả năng sấy từ 500-1000kg thực phẩm trong cùng lúc tùy theo loại máy và kích thước máy.

Sản phẩm hỗ trợ sấy thực phẩm với một số lượng lớn không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí cho nhà sản xuất, mà còn tạo khối lượng thực phẩm đầu ra lớn, cung cấp cho thị trường, giúp đem lại nguồn thu kinh tế mạnh cho các nhà sản xuất thực phẩm sấy.

Áp dụng được cho nhiều loại thực phẩm

Máy sấy công nghiệp dùng cho nhiều loại thực phẩm
Đa dạng thực phẩm sấy

Mong muốn được sấy nhiều loại thực phẩm cũng là một nhu cầu của ngành công nghiệp thực phẩm. Và để đáp ứng nhu cầu ấy, máy sấy hoa quả công nghiệp với các khay sấy đa dạng hoàn toàn có thể sấy được nhiều loại khác nhau. Các khay sấy có thể được lắp đặt linh hoạt phù hợp với từng loại thực phẩm.

Những thực phẩm các loại thủy hải sản như cá, tôm, đến các loại thịt động vật hay cả các loại rau, củ, quả, hay thậm chí cả các loại dược liệu cũng được đưa vào sấy khô. 

Nhờ đó, các loại thực phẩm sấy khô cung cấp ra thị trường cũng phong phú và nhiều loại hơn.

Giảm điện năng tiêu thụ. Giảm chi phí, giá thành

Máy sấy công nghiệp giúp tiết kiệm chi phí
Giảm thiểu các chi phí 

Sản phẩm được sản xuất với công nghệ cao, hơn nữa để đáp ứng nhu cầu số lượng lớn của các nhà máy mà vẫn tiết kiệm giúp giảm thiểu mức điện năng tiêu thụ một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra, với hệ thống vận hành hiện đại, linh hoạt của máy cũng giúp tiết kiệm các chi phí giá thành, dịch vụ, giảm vốn đầu vào cho các nhà máy lớn và vẫn đảm bảo cho ra số lượng lớn thực phẩm sấy khô có chất lượng.

Đối với các nhà máy, vấn đề chi phí, giá thành luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu. Làm sao để tìm câu trả lời cho câu hỏi "những ưu điểm của mấy sấy thực phẩm zelmer", thỏa mãn yêu cầu chi phí hợp lí mà phải vừa đảm bảo về số lượng và chất lượng sản phẩm luôn là câu hỏi hóc búa đối với các doanh nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu ấy, máy sấy thực phẩm công nghiệp với công nghệ thiết kế chế tạo hiện đại đã góp phần giảm thiểu tối đa nỗi lo về chi phí cho các nhà máy.

Với những lợi ích mang lại đã khiến thiết bị này trở nên ngày càng phổ biến trong các ngành công nghiệp thực phẩm. Không chỉ vậy, việc lựa chọn mua cũng dễ dàng hơn nhiều với /

Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi qua / để nhận được sự tư vấn nhanh chóng nhất.

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Những ưu điểm của máy sấy thực phẩm Zelmer

Những ưu điểm của máy sấy thực phẩm Zelmer

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030