[Hot] Có nên mua nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng không?

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 7 phút đọc

Nồi chưng cất tinh dầu được làm bằng rất nhiều chất liệu khác nhau như thủy tinh, inox, sắt, đồng… Trong đó loại nồi bằng inox phổ biến hơn cả, còn mẫu nồi bằng đồng khá ít. Vậy với một thiết bị ít được bày bán, lựa chọn như vậy thì bà con có nên đầu tư sử dụng không? Hãy tìm hiểu ngay câu trả lời sau đây nhé!

Đặc điểm nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng

Đồng là một chất liệu rất bền, không bị hoen gỉ và vô cùng an toàn để bà con sử dụng cho việc nấu tinh dầu. Thậm chí so về độ bền, độ sáng bóng và hiệu quả sản xuất thì đồng hơn hẳn inox, thủy tinh. Tuy nhiên, nếu làm một nồi chưng cất tinh dầu công nghiệp quy mô lớn bằng đồng sẽ tốn kém rất nhiều chi phí nên các nhà máy rất ít khi làm.

Theo nhiều nghiên cứu, thấy được rằng các ion đồng kết hợp cùng phân tử Sulfur, các phân 

tử nấm men sẽ loại bỏ nhiều mùi vị không tốt ám vào tinh dầu. Ngoài ra, tác dụng kháng khuẩn tự nhiên còn diệt nhiều vi khuẩn có hại, giữ lại độ tinh khiết tốt nhất cho mỗi loại tinh dầu.

Mùi vị tinh dầu được chưng cất bằng nồi đồng cũng đảm bảo trọn vẹn, nguyên bản hơn rất nhiều. Do đó những ai cần làm tinh dầu cao cấp, đòi hỏi tính kỹ thuật cao và có điều kiện về tài chính có thể đặt nồi bằng đồng.

Chất lượng những nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng 100% luôn đảm bảo, bà con dùng không bao giờ phải lăn tăn, suy nghĩ nhiều. Nhưng mẫu nồi này có rất ít đơn vị có sẵn hàng, muốn mua cần phải đặt hàng ở những nơi uy tín.

8

Có nên mua nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng không?

Với những đặc điểm về nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng ở trên, có thể thấy loại nồi này rất cao cấp và kén người mua. Bởi vì chi phí giá thành sản xuất cao, chất liệu đắt đỏ khó mua. Cho nên, không phải ai cũng mua được nồi đồng. Còn đương nhiên về mặt chất lượng chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả bà con.

Nồi chưng cất bằng đồng cũng được thiết kế giống như nồi bằng inox, đảm bảo đúng nguyên lý hoạt động là lôi cuốn hơi nước tạo tinh dầu. Thiết bị gồm có bình chứa nguyên liệu lớn, đường ống dẫn hơi, bình ngưng tự. 

Bà con có thể tận dụng chiếc nồi siêu xịn này để nấu đủ loại tinh dầu mình muốn từ sả, bưởi, cam chanh, hoa hồng, trầu không… vô cùng tiện lợi. Khi dùng cũng nhớ vệ sinh sạch sẽ nồi, phần ruột gà để không bị ám mùi cho những lần chưng cất các nguyên liệu khác nhau.

Đặc biệt nên mua những dòng nồi nấu tinh dầu bằng đồng nhập khẩu nguyên chiếc để đả bảo hơn. Bởi vì nhiều khi mua hàng chế, hàng gia công hay bị pha tạp chất đồng lần các chất liệu khác, làm giảm hiệu quả khi dùng. Mặc dù, rẻ hơn một chút nhưng sẽ không đạt đúng yêu cầu mong đợi.

Bên cạnh những vấn đề về máy móc thì việc chọn cơ sở mua để bảo đảm chế độ bảo hành, hỗ trợ khi thiết bị có trục trặc cũng rất quan trọng. Tất cả những yếu tố này dù là nhỏ nhưng nếu không tìm hiểu tốt sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình sản xuất.

Bà con muốn tham khảo thêm về hình ảnh, video các loại nồi chưng cất tinh dầu từ giá rẻ cho đến hàng cao cấp với đủ các dung tích, chất liệu khác nhau hãy truy cập ngay vào Lalifa.com nhé!

Có thể bà con quan tâm :

Địa chỉ chuyên cung cấp các thiết bị chưng cất tinh dầu sả, bưởi

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy ép dầu gia đình giá rẻ

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy ép dầu gia đình giá rẻ

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030