Lựa chọn nồi chưng cất tinh dầu kinh doanh như nào là hợp lý?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Việc đầu tư kinh doanh tinh dầu trong thời buổi cạnh tranh đầy khó khăn như hiện nay, đòi hỏi bà con phải thật tỉnh táo, sáng suốt. Ngay từ khâu chọn thiết bị nồi chưng cất tinh dầu cũng phải hợp lý, chính xác. Vậy nên dùng những tiêu chí hay cần phải chú ý điều gì khi chọn nồi nấu tinh dầu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Chọn nồi chưng cất tinh dầu dựa vào mục đích sử dụng

Kinh doanh tinh dầu cũng có rất nhiều loại như tự nấu bằng nguyên liệu nhà có để bán ra với quy mô nhỏ lẻ, mua lại tinh dầu để bán...Nếu không làm ăn lớn thì tốt nhất nên chọn những loại nồi có dung tích vừa phải để tránh lãng phí, nồi tầm 500-800 lít cũng khá ổn. Hoặc tìm đến cơ sở nấu tinh dầu uy tín để làm đại lý phân phối.

Khi đưa vào sử dụng cũng sẽ khai thác được gần như hết công suất làm việc của thiết bị, tránh lãng phí, dư thừa. Sau muốn mở rộng thêm cũng dễ dàng và có kinh nghiệm hơn. Do đó, phải xác định được rõ mục đích, nguồn nguyên liệu của mình để mua máy móc được chuẩn xác.

Dựa vào điều kiện kinh tế

Nhiều bà con rất muốn mở rộng sản xuất tinh dầu, mua thật nhiều máy móc, dây chuyền công nghệ hiện đại nhưng lại quên mất một điều rằng khả năng hồi vốn sẽ là bao lâu, trong khi điều kiện kinh tế không cho phép. Một khi phải vay mượn ngân hàng để mua thiết bị thì đây thực sự lại là một vấn đề lớn cần phải tính toán.

Không phải bất cứ ai bắt tay vào sản xuất tinh dầu cũng đều thành công, nhanh chóng có lãi. Cho nên, đừng bao giờ quá mạo hiểm nếu chưa nhìn thấy đầu ra hay tiềm năng phát triển rộng mở của mình. Tiền ít có thể mua nồi chưng cất nhỏ dùng trước, sau đó có lãi hãy mua thêm.

Điều kiện máy chưng cất tinh dầu hiện cũng rất đa dạng, bà con muốn mua loại tầm bao nhiêu giá cũng đều có. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Nồi chưng cất tinh dầu 23 lít sử dụng điện

Dựa vào loại nguyên liệu chưng cất

Không phải bất cứ loại nguyên liệu nào cũng áp dụng cách lôi cuốn hơi nước bằng nồi chưng cất để lấy tinh dầu. Có một số sản phẩm có thể dùng công nghệ dung môi, ép lạnh… Vì thế, để hiệu quả và có được tinh dầu nguyên chất tốt, giữ đúng hương thơm và các thành phần giá trị bà con phải am hiểu về tinh dầu mình làm ra như thế nào.

Tìm hiểu trước những vấn đề này rồi cân nhắc xem chuẩn bị những dụng cụ, loại nồi nấu nào sẽ phù hợp hơn là nhắm mắt chọn. Hay thấy người ta mua cái gì mình cũng mua theo cái đó rất lãng phí.

Dựa vào chất lượng của nồi chưng cất tinh dầu

Đã làm kinh doanh thì tần suất chưng cất sẽ thường xuyên, liên tục. Vì vậy, không thể chọn những chiếc nồi ọp ẹp, mỏng manh, dễ cháy hỏng. Tốt nhất ngay từ đầu hãy mua nồi chưng cất chính hãng, được làm bằng inox dày dặn. Khi chưng cất cũng không lo ngại vấn đề bào mòn, hỏng hóc nhiều.

Nồi chưng cất không kín, không được làm cẩn thận cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu được sản xuất ra. Mỗi một chi tiết từ kẹp miệng nồi, gioăng cao su, hệ thống bình ngưng tụ cũng phải được tìm hiểu, xem xét cẩn thận.

Nếu chưa có kinh nghiệm về việc mua thiết bị chưng cất, bà con có thể tìm đến những nơi uy tín, chuyên về dòng sản phẩm này như LALIFA.COM để đội ngũ nhân viên tư vấn, hỗ trợ được chính xác hơn.

Dành cho bà con tham khảo thêm

Tìm hiểu về bộ nồi chưng cất tinh dầu 780l chạy ga, than củi

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Dầu sachi là gì? Sản xuất dầu sachi quy mô lớn như thế nào?

Dầu sachi là gì? Sản xuất dầu sachi quy mô lớn như thế nào?

Bài viết tiếp theo

5 nhược điểm của nồi nấu rượu truyền thống khiến rượu của bạn không ngon

5 nhược điểm của nồi nấu rượu truyền thống khiến rượu của bạn không ngon
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731