Những công dụng của máy đóng gói thuốc bột

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 11 phút đọc

Trong xã hội hiện đại, sự phát triển của khoa học công nghệ là một trong những thành tựu lớn của con người. Việc sản xuất bằng các phương tiện, công cụ thô sơ đã thay dần bằng máy móc thông minh giúp tiết kiệm chi phí, giảm thời gian lao động và tăng năng suất lao động.

Đặc biệt trong khâu đóng gói sản phẩm, việc áp dụng máy đóng gói từ cơ bản như máy đóng gói trà túi lọc thủ công đến những loại máy đóng gói hoàn toàn tự động trong công nghiệp mang lại hiệu quả rất lớn cho nhà sản xuất.

Trên thị trường có rất nhiều loại máy đóng gói tùy theo từng sản phẩm, hàng hóa. Bài viết dưới đây chỉ ra những điểm chung, tính năng và công dụng của máy đóng gói thuốc bột.

Máy đóng gói trà túi lọc thuốc đông y

Máy đóng gói trà túi lọc thuốc đông y

Có hay không việc sử dụng máy đóng gói trong sản xuất

Các công đoạn trong quá trình sản xuất từ chế biến nguyên liệu, sản xuất ra sản phẩm chính, đến đóng gói và bảo quản thì máy móc đều được áp dụng, vận hành.

Đóng gói là khâu cuối rất quan trọng nhằm bảo quản sản phẩm, định lượng sản phẩm và tạo ra tính thẩm mĩ gây thiện cảm đối với người tiêu dùng. Đây là khâu sản xuất cần sự tỉ mỉ, chính xác đến từng mm.

Nếu chỉ sử dụng sức người thì sẽ khó đạt đến độ chuẩn xác tuyệt đối, hoặc nếu đạt được thì cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức. Vì vậy việc đưa máy móc vào hoạt động là điều hết sức cần thiết, đem lại hiệu quả cao cho những nhà sản xuất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cách phân loại máy đóng gói như dựa vào tính năng, nguồn nguyên liệu đầu vào,... Một số loại như: máy đóng gói dạng lỏng: dầu gội, sữa tắm,…hay máy đóng gói dạng hạt: cafe (loại hạt có chứa cafein rất cao), máy đóng gói trà túi (lá trà phân hủy sinh học),…

Máy đóng gói thuốc bột

Đây là loại máy khá phổ biến, được ưa chuộng vì các mặt hàng dạng bột ngày càng được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện đại.

Dòng máy này sử dụng phương pháp định lượng, đo lường sản phẩm, dùng cho các nguyên liệu dạng bột như: sữa bột, sữa đậu nành bột, thuốc trừ sâu dạng bột, bột thuốc thảo dược…

Đây là những nguyên liệu khi tiếp xúc với không khí môi trường tự nhiên có tính rơi và tính chảy rất cao.

Nguyên liệu cho vào máy sử dụng có khối lượng từ 5g – 100g, chiều dài khoảng 50 mm – 100 mm. Trong quá trình vận hành đóng gói, sử dụng quy cách dán 3 – 4 biên cho một sản phẩm hàng hóa.

Tốc độ đóng gói sản phẩm từ 40 – 60 túi/ phút. Đây là những thông số trung bình với các loại máy hoạt động bình thường, còn đối với một số loại máy đóng gói thuốc bột hiện đại khác thì sẽ có thông số cao hơn, hoạt động hiệu quả hơn.

Tùy theo yêu cầu của khách đặt hàng, thị hiếu của người tiêu dùng mà có thể tự động tạo các loại túi từ 3 - 4 cạnh, được định lượng bằng trục vít vì thế độ chính xác rất cao, gần như tuyệt đối.

Máy đóng gói dạng thuốc bột có hệ thống điều khiển thông minh, sử dụng đồng hồ nhiệt hiện đại đi kèm, giúp điều khiển chính xác nhiệt độ của sản phẩm.

Công dụng

Máy đóng gói thuốc bột có trục vít.

Máy đóng gói thuốc bột có trục vít.

Máy được thiết kế với cấu tạo khá đơn giản, nên khối lượng phù hợp, thuận tiện trong quá trình vận chuyển và sử dụng tại các nhà xưởng, khu sản xuất.

Tiếp theo, máy đóng gói loại này được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, chủ yếu hoạt động một cách tự động, liên tục, không tốn quá nhiều thời gian trong cả quá trình sản xuất.

Đóng gói nhanh, công suất làm việc lớn, liên tục, vượt trội hơn so với phương pháp thủ công trước đây. Việc đóng và xử lí những phần bao bì cũng nhanh gọn và chính xác hơn.

Ngoài ra, máy đóng gói hoạt động nhịp nhàng, chuẩn xác, tỷ lệ bao bì bị lỗi ở mức thấp không đáng kể, việc này đã hạn chế một phần rất lớn chi phí cho nhà sản xuất, từ đó sẽ giúp người tiêu dùng mua được sản phẩm với giá cả phù hợp với chất lượng.

Trên đây là một số đặc điểm cũng như công dụng, lợi ích của máy đóng gói thuốc bột. Đây thật sự là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà sản xuất, kinh doanh tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả lớn nhất. Đó là máy đóng gói thuốc bột.

Xem thêm: máy đóng gói trà túi lọc

Thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại máy đóng gói thuốc bột của các hãng khác nhau, vì vậy các nhà kinh doanh cần tìm hiểu thật kỹ để đem được dòng máy đóng gói đạt tiêu chuẩn quốc tế áp dụng vào quá trình sản xuất.

Bởi, máy đóng gói đạt quy chuẩn quốc tế thì sẽ tạo ra sản phẩm tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Lalifa được biết đến là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam về xuất nhập khẩu máy móc và cơ khí chế tạo.

Ở Lalifa, có rất nhiều loại máy đóng gói thuốc bột đa dạng về mẫu mã, giá thành, bạn có thể yên tâm và thỏa sức lựa chọn vì chúng tôi luôn cam kết về tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Để tìm hiểu thêm một số thông tin cũng như rõ hơn về công dụng của máy đóng gói thuốc bột bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua lalifa.com đề nhận được tư vấn về những kinh nghiệm chọn mua loại máy đóng gói này phù hợp với điều kiện sản xuất và kinh phí dự trù đầu tư.

Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời những thắc mắc để giúp các bạn có được sự lựa chọn hợp lý, đem lại hiệu quả cao.

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Một số lưu ý khi mua và sử dụng máy đóng gói trà hút chân không

Một số lưu ý khi mua và sử dụng máy đóng gói trà hút chân không

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030