Công dụng của máy đóng gói trà | 4 Công dụng mà bạn phải đọc

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 19 phút đọc

Ngày nay, các loại máy đóng gói trà được sử dụng rộng rãi trên thị trường bởi sự chính xác, tiết kiệm chi phí sản xuất và thời gian làm ra một sản phẩm so với các phương pháp đóng gói thủ công truyền thống. Tùy vào từng loại sản phẩm thì sẽ có những cách đóng gói và máy móc phục vụ khác nhau, riêng biệt. 

Máy đóng gói trà cũng được chia làm nhiều loại cho từng loại trà như: máy đóng gói trà túi lọc thủ công, máy đóng trà túi lọc mini, máy đóng gói trà túi lọc tam giác, máy đóng gói trà hút chân không… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin rõ hơn về công dụng của máy đóng gói trà để từ đó bạn có thể áp dụng vào sản xuất và đạt được kết quả tốt nhất .

Máy đóng gói trà túi lọc

Xem video để biết thêm cách máy hoạt động

1.Máy đóng gói trà đem đến độ thẩm mỹ cao trong từng sản phẩm

Đây là công dụng đầu tiên của máy . Như các bạn cũng biết, toàn bộ quá trình sản xuất để tạo ra một sản phẩm bao gồm rất nhiều công đoạn, khâu thực hiện. Từ sản xuất, chế biến, rồi cuối cùng là đóng gói, bảo quản. Đóng gói là khâu cuối và rất quan trọng, nó giúp định lượng, giúp bảo quản sản phẩm một cách tốt nhất.

Và đặc biệt đây là cách quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng bởi những hình ảnh được thiết kế trên bao bì, sản phẩm. Máy được sản xuất theo dây chuyền và công nghệ hiện đại vì thế nó đạt độ chính xác trong từng sản phẩm gần như là tuyệt đối. 

Chính sự chuẩn xác đó tạo nên đường nét trong từng sản phẩm, từ đó giúp tăng độ thẩm mỹ cho hàng hóa đó. Tính thẩm mỹ cao của sản phẩm sẽ tạo sự bắt mắt đối với khách hàng, gây thu hút và giúp hàng hóa đó tiêu thụ được nhiều hơn. 

Thành công của một sản phẩm là sự tin tưởng và số lượng tiêu thụ sản phẩm đó của khách hàng. Vì thế những nhà sản xuất và kinh doanh nên rất chú ý đến yếu tố thành công này.

2.Máy đóng gói trà giúp quá trình sản xuất diễn ra nhanh chóng, thuận tiện

Trên thị trường Việt Nam, dựa theo tính năng thì máy có hai loại chính là máy đóng gói tự động và máy đóng gói bán tự động. Hai loại máy này thực sự là giải pháp hiệu quả, tối ưu cho những nhà sản xuất, kinh doanh. 

Nó giúp khâu đóng gói diễn ra nhanh hơn và tổng thể cả quá trình sản xuất đều được nhanh chóng và dễ dàng thực hiện. 

Bởi công việc đóng gói đòi hỏi độ chuẩn xác 100%, và cần có sự tỉ mỉ trong từng chi tiết vì thế mất rất nhiều thời gian nếu sản xuất bằng những phương pháp thủ công truyền thống. 

Ngoài ra, những phương pháp truyền thống như thuê nhân công sẽ mất khá nhiều thời gian quản lý, sắp xếp công việc phù hợp cho từng người. Khoảng thời gian đó những người quản lý có thể đầu tư và sản xuất được nhiều sản phẩm và đạt chất lượng tốt hơn. 

Ngày nay, sự phát triển của khoa học công nghệ giúp tạo ra những loại máy móc hỗ trợ con người trong quá trình sản xuất ra sản phẩm, hàng hóa. Vì thế chúng ta nên biết cách vận dụng thật hợp lý để đạt lợi ích tối đa, tiết kiệm sức người và sức của. 

Máy được thiết kế nhỏ gọn, linh hoạt giúp tiết kiệm diện tích sản xuất của các nhà xưởng và thuận tiện trong quá trình vận chuyển cũng như sử dụng ở các nhà xưởng, những nơi sản xuất

3.Công dụng của máy đóng gói trà là tiết kiệm chi phí sản xuất

Ngoài việc tăng tính thẩm mĩ, giúp tiến trình sản xuất diễn ra nhanh hơn thì còn phải nói đến công dụng của máy đóng gói là giúp các nhà sản xuất tiết kiệm chi phí đầu tư.

Đây được xem là ưu thế vượt trội của máy đóng gói với so việc sử dụng nhân công trong đóng gói. Vì chi phí sản xuất càng thấp thì người kinh doanh càng thu được nhiều lợi nhuận. Mà giá trị về lợi ích luôn là giá trị hàng đầu, quan trọng nhất được các nhà sản xuất xem xét. Có lợi thì hoạt động sản xuất sẽ ngày càng mở rộng hơn, quy mô đầu tư được chú trọng, phát triển. 

Trong khi, cách thuê nhân công đóng gói như trước sẽ khiến các nhà sản xuất phải bỏ ra thêm một khoản tiền để trả công cho họ theo từng tháng, thì việc đầu tư máy đóng gói sẽ chỉ mất một khoản kinh phí đầu tư ban đầu nhưng về sau sẽ thu được nhiều lợi ích từ việc đầu tư cho sản xuất đó. 

4. Công dụng của từng loại máy đóng gói trà

Có thể kể đến một số loại máy đóng gói trà như: máy đóng thủ công, máy đóng góimini, máy đóng gói tam giác, máy hút chân không,… Mỗi loại thì đều có đặc điểm, cấu tạo, tính năng và công dụng khác nhau.

Đầu tiên là máy đóng gói thủ công. Loại máy này cũng được sử dụng khá phổ biến trong các nhà xưởng sản xuất trà ở Việt Nam. Công dụng của máy đóng gói thủ công là đóng được đa dạng các loại sản phẩm như: trà, các hạt nhỏ trong ngành thực phẩm như muối, đường,…, các loại dược phẩm, thảo dược. Máy sử dụng túi lọc hoặc màng nilong đảm bảo chất lượng cho người tiêu dùng, tiết kiệm chi phí cho người sản xuất.

Máy đóng gói trà túi lọc Mini

Thứ hai, là công dụng của máy đóng gói dạng mini. Loại máy này phù hợp dùng trong những xưởng sản xuất vừa và nhỏ, các phòng nghiên cứu, thí nghiệm. Tương tự như máy đóng gói trà thuốc bột thì máy mini dùng đóng các loại trà thảo dược giảo cổ lam, actiso, trà cà gai leo,… 

Máy cùng loại với máy thủ công, được thiết kế cân giúp định lượng sản phẩm ngay trong khâu đóng gói và máy tạo túi khá đơn giản, cơ bản. Đây là dòng máy nhỏ nhất và tiết kiệm nhất. Tiết kiệm diện tích sản xuất ở các nhà xưởng và chi phí đầu tư cho những người sản xuất. 

Loại máy tự động thiết lập chiều dài của túi thuận tiện, dễ dàng tạo ra những chiếc túi với chiều dài, ngắn khác nhau phù hợp với yêu cầu của khách hàng và đạt độ chính xác cao, mang tính thẩm mĩ.

Một dòng máy khác thuộc máy đóng gói chính là máy đóng gói túi lọc tam giác. Tên của loại máy cũng nói lên công dụng của nó. Máy là thiết bị cần thiết cho các nhà xưởng, khu sản xuất với các loại mặt hàng đóng gói như: trà giảo cổ lam, trà Đinh Lăng, trà Actiso, trà Cà Gai Leo,…

Máy dạng tam giác có công dụng là đóng gói sản phẩm thành hình tam giác, phù hợp với thị hiếu tiêu dùng. Điểm đặc biệt của dòng máy là dễ thay đổi kích cỡ túi, khổ túi theo yêu cầu của người đặt hàng. 

Máy tạo ra sản phẩm hấp dẫn, thu hút sự tò mò của người tiêu dùng từ đó giúp các nhà kinh doanh bán được nhiều mặt hàng hơn, tăng cao được khoản thu lợi nhuận.

Một dòng máy không thể không nhắc tới là máy đóng gói dạng hút chân không. Máy rất được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam hiện nay để đáp ứng nhu cầu của thi trường.

Công dụng của máy hút chân không là hút hết khí trong các bao bì khi đóng gói sản phẩm. Với các đặc điểm, cấu tạo riêng biệt, máy loại trừ, ngăn chặn sự ẩm mốc, mất màu, ngăn ngừa các vi khuẩn xâm nhập và các loại trà.

Chức năng của máy là hút chân không vì thế sẽ giữ được màu sắc, giữ nguyên hương vị như ban đầu, giúp cho các trà không bị ẩm, hạn chế sự phát sinh mầm bệnh, mọt. Trà là loại đồ uống dùng trong các cuộc tiếp khách của người Việt Nam vì thế yêu cầu về hương vị là rất quan trọng. 

Nếu như bảo quản trà thông thường thì thời gian để được là rất ngắn, nhưng với phương pháp và loại máy đóng gói này sẽ kéo dài thêm thời gian bảo quản mà vẫn giữ trọn hương vị thơm mát của trà, thích hợp cho người sử dụng có thể để các loại trà mình yêu thích được trong thời gian dài.

Đặc biệt, chi phí của máy rất phải chăng, phù hợp với các xưởng sản xuất, tiết kiệm chi phí đáng kể cho các nhà kinh doanh.

5. Máy đóng gói trà đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm

Các loại máy đóng gói nếu đạt tiêu chuẩn quốc tế thì cũng sẽ là nhân tố góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm đầu ra, đáp ứng quy chuẩn về an toàn thực phẩm. Bên cạnh việc yêu cầu nguyên liệu đầu vào cần đảm bảo vệ sinh thì máy , trang thiết bị đi kèm để làm ra các sản phẩm cũng phải thật sự đạt chuẩn. 

Đóng gói là khâu cuối cùng nên càng cần phải đảm bảo chất lượng hơn. Vì thế nhà sản xuất cần xem xét, tìm hiểu kĩ trên thị trường các dòng máy phù hợp, đạt tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tránh việc sử dụng những loại máy đóng gói kém chất lượng để tạo được uy tín trong từng sản phẩm trà, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Trên đây là một số công dụng của máy , ngoài ra thì sản phẩm còn có rất nhiều chức năng, lợi ích khác như tạo ra sản phẩm trà túi được đóng gói đồng đều 100%, các túi trà có khối lượng như nhau, có độ thẩm mỹ cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Với việc bỏ ra số tiền không quá lớn đầu tư lúc đầu, bạn sẽ thu về lợi ích gấp nhiều lần sau những lần sử dụng.

Công ty cơ khí chế tạo máy và xuất nhập khẩu Lalifa được biết đến là một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam về xuất nhập khẩu máy móc và cơ khí chế tạo

Đến với Lalifa, bạn có thể yên tâm và thỏa sức lựa chọn những loại máy đóng gói trà túi lọc chất lượng nói riêng và các loại máy móc khác nói chung đảm bảo chất lượng quốc tế. Lalifa hoạt động với phương châm đem lại lợi ích tốt nhất cho nhà sản xuất, tiết kiệm thời gian, chi phí hoạt động.

Để tìm hiểu thêm một số thông tin cũng như rõ hơn về công dụng của máy bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua / đề nhận được tư vấn về những kinh nghiệm chọn mua máy phù hợp với điều kiện sản xuất và kinh phí dự trù đầu tư. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời những thắc mắc để giúp các bạn có được sự lựa chọn hợp lý. Việc chọn lựa và mua được máy phù hợp sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Những công dụng của máy đóng gói thuốc bột

Những công dụng của máy đóng gói thuốc bột

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030