[NEW] Bộ chưng cất tinh dầu mini 2020 gồm những gì?

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 10 phút đọc

Bộ chưng cất tinh dầu mini chắc chắn là sản phẩm không thể thiếu cho những ai đang có nhu cầu chiết suất tinh dầu. Những thiết bị này giúp cho quá trình chưng cất tinh dầu diễn ra nhanh chóng, chính xác và hợp quy chuẩn an toàn nhất. Hãy cùng với LALIFA bắt tay vào tìm hiểu chi tiết hơn sau đây nhé!

Bộ chưng cất tinh dầu mini gồm những gì? 

Trong quá trình chưng cất tinh dầu sả, quế, hoa hồng… ngoài việc mua nồi chưng cất các bạn còn phải sắm thêm bộ chiết suất bao gồm:

 • Bình đun 1000ml
 • Bếp đun điện 1000w
 • Giá đỡ
 • Phễu tách ly
 • Ống sinh hàn
 • Hộp đựng
 • Ống dẫn nước

 

bo-chung-cat-tinh-dau-1000ml
Bộ chưng cất tinh dầu mini

Các loại bình, cốc, lọ đều được làm bằng thủy tinh cao cấp, chuyên dụng cho việc chiết suất tinh dầu. Do đó, đảm bảo chất lượng an toàn trong quá trình ép, chiết rất tốt.

Tuy nhiên, nhược điểm của loại bộ chưng cất tinh dầu mini là quá nhỏ. Ngay cả việc chưng cất tinh dầu cho gia đình dùng vẫn quá ít, mỗi lần làm không được nhiều, khá bất tiện. Vì thế, bộ này thường được dùng nhiều trong các phòng thí nghiệm hơn là mua về để kinh doanh, sản xuất tinh dầu bán.

Hoặc mua bộ chưng cất tinh dầu mini để thực hiện việc thử nghiệm các loại tinh dầu mà mình muốn. Việc đầu tư cũng không quá cao mà khi thành công, có thể chuyển luôn sang máy chưng cất tinh dầu công suất lớn.

Tìm hiểu nồi chưng cất tinh dầu mini?

Nếu như không muốn mua bộ chưng cất tinh dầu mini nhỏ ở trên, các bạn có thể tìm hiểu và tham khảo về nồi chưng cất tinh dầu mini sau đây.

 • Nồi chưng cất tinh dầu 10 lít loại nhỏ có thể chưng cất hoa hồng, trầu không, sả, vỏ cam bưởi…chạy bằng ga, bếp củi, bếp điện.
 • Thiết kế inox 304 sáng bóng, bền đẹp để phục vụ người dùng dài lâu.
 • Nồi chưng cất được thiết kế nhỏ gọn như nồi nấu canh nên rất dễ dùng.
 • Ngoài nồi chưng cất, đi kèm theo sẽ có ống dẫn, bơm chìm để bơm nước tuần hoàn làm mát bình ngưng tụ. Thêm nữa là, có cả đồng hồ quan sát nhiệt độ trong nồi. Các bạn hãy duy trì nhiệt độ chưng cất trong tầm khoảng 90-95 độ là tốt nhất.
 • Thời gian chưng cất khoảng từ 2-3h liên tục, tùy loại. Khi chưng cất, thu được hỗn hợp tinh dầu và nước, tinh dầu nổi lên trên mặt nước hoặc chìm xuống dưới tùy loại. Tiếp đến dùng thiết bị chưng cất chuyên dụng để tách lấy tinh dầu.
 • Nguyên liệu đầu vào để có nhiều dầu nhất hãy băm hoặc thái nhỏ ra.
Siêu phẩm 2022 - Nồi chưng cất tinh dầu 10 lít đa năng dùng gas, than, củi
Nồi chưng cất tinh dầu mini 10 lít thế hệ mới

Gia đình nào muốn chưng cất tinh dầu để phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình có thể lựa chọn loại nồi chưng cất tinh dầu mini này rất phù hợp. Ngoài ra, còn có thể biến chiếc nồi này thành nồi chưng cất rượu để khai thác triệt để các công năng, ứng dụng của thiết bị phục vụ cho cuộc sống của bà con tốt hơn nữa đó.

Một vài kinh nghiệm mua nồi chưng cất tinh dầu mini giá tốt

Cùng bỏ ra một số tiền đầu tư mua nồi chưng cất tinh dầu nhưng có người lại mua được hàng tốt, có người lại vớ phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Để tránh việc chọn lựa sai sản phẩm, tốt nhất các bạn nên học hỏi theo một số kinh nghiệm mua máy từ kỹ thuật, những người trong nghề chia sẻ lại là:

 • Tìm hiểu trước về đơn vị cung cấp

Các thông tin về sản phẩm, máy móc được đăng tải rất nhiều trên mạng. Đối với những bà con, cô bác không biết dùng điện thoại để tra cứu có thể nhờ con cháu tìm cho. So sánh sơ qua một vài cơ sở để có cái nhìn khách quan nhất về thiết bị. Từ đó, chọn ra một vài địa chỉ mà mình thấy được nhất để nhờ tư vấn, chọn lựa máy chưng cất.

 • Đến trực tiếp cơ sở xem máy móc

Cố gắng bố trí thời gian để đến tận nơi xem máy móc cho an tâm. Nếu không có thời gian hoặc ở quá xa có thể nhờ người thân đến xem máy hộ. Hoặc chọn một nơi mà người quen hoặc ai đó đã từng mua rồi để mua máy.

 

noi-chung-cat-tinh-dau-10l-4
Nồi chưng cất tinh dầu mini
 
 • Hỏi rõ về giá thành, chế độ dịch vụ

Với một đơn vị cung cấp máy chuyên nghiệp, uy tín thì các chính sách bảo hành, bảo trì và giá thành luôn rõ ràng, cụ thể và công khai. Cho nên, các bạn có thể lưu tâm đến những địa chỉ này trước. Sau sẽ đến một vài đơn vị khác để có thêm nhiều sự lựa chọn, nhận xét tốt hơn.

Nói chung, khi bạn biết nhận định và đánh giá một cách khách quan. Đồng thời tìm hiểu kỹ càng, cẩn thận sẽ có được một bộ chưng cất tinh dầu mini ưng ý nhất.

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Tìm hiểu về máy ép cám viên mini model 2020

Tìm hiểu về máy ép cám viên mini model 2020

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030