Ưu nhược điểm của nồi chưng cất nước hoa hồng là gì?

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 8 phút đọc

Nồi chưng cất hoa hồng đã không còn xa lạ gì với dân chuyên sản xuất tinh dầu handmade tại nhà hoặc những người nghiên cứu về chiết suất thảo dược. Nhưng đối với những người mới, lần đầu tiên tìm hiểu và tiếp cận đều muốn biết các thông tin về ưu nhược điểm của loại nồi này như thế nào. Vì thế, chúng tôi đã dành riêng bài viết này để giải đáp thắc mắc, băn khoăn của bạn về vấn đề trên.

Ưu nhược điểm của nồi chưng cất nước hoa hồng

Nồi chưng cất nước hoa hồng chính là nồi chưng cất tinh dầu sả, trầu không, cam bưởi...Bởi nồi đó có thể chưng cất được nhiều dược liệu, sản phẩm khác nhau. Chính vì vậy, cũng được gọi bằng nhiều tên khác nhau. Dù được gọi như thế nào thì về cơ bản ưu nhược điểm chung của nồi chưng cất là:

Ưu điểm nồi chưng cất nước hoa hồng

  • Chưng cất được nhiều tinh dầu

Qua nhiều lần so sánh kết quả của việc chưng cất tinh dầu bằng phương pháp thủ công với việc dùng nồi chưng cất tinh dầu. Cho thấy việc dùng nồi sẽ ngưng tụ và chắt lọc được rất nhiều tinh dầu. Còn khi làm bằng thủ công dễ bay hơi và mất đi một lượng tinh dầu đáng kể. Do đó, dùng nồi chưng cất nấu thu được đến 90% lượng tinh dầu có trong nguyên liệu.

nồi chưng cất tinh dầu 20 lít
  • Tiết kiệm thời gian thực hiện

Chưng bằng nồi chưng cất tinh dầu chỉ mất khoảng 2-4 giờ đồng hồ là bạn đã có được một mẻ tinh dầu hoa hồng, sả như mong muốn. Trong quá trình chưng cất còn có thể tranh thủ làm nhiều việc khác cũng khá tiện.

  • Chất liệu inox 304 bền bỉ, an toàn vệ sinh

Nồi chưng cất nước hoa hồng được làm bằng inox 304 sáng bóng, bền bỉ và đặc biệt khi làm các sản phẩm tinh dầu rất an toàn vệ sinh, không lo bị gỉ sét dính vào.

  • Tận dụng sử dụng vào nhiều việc

Nồi chưng cất nước hoa hồng ngoài việc dùng để chưng cất tinh dầu. Nếu lúc nào bí quá các bạn có thể mang ra để luộc gà, nấu canh khi nhà có cỗ bàn, tiệc tùng...

  • Nhỏ gọn, dễ di chuyển và sử dụng

Nồi chưng cất hoa hồng nhỏ gọn, dễ tháo lắp và di chuyển. Cho nên, các chị em cũng có thể dễ dàng sử dụng tại nhà và không cần phải có sự hỗ trợ từ phía các đấng mày râu.

Lưu ý khi chưng cất nước hoa hồng

Để quá trình chưng cất tinh dầu được diễn ra thuận lợi, hiệu quả đúng như mong đợi. Các bạn nên chú ý một vài điều sau:

  • Kiểm tra nguồn điện cẩn thận

Nếu chưng cất bằng điện bạn cần phải kiểm tra đường điện, dây dẫn cẩn thận, tránh việc cháy nổ xảy ra. Tình trạng này dù hiếm khi gặp phải nhưng đề phòng được chuyện gì thì tốt chuyện đó.

 

noi-chung-cat-tinh-dau-10l-2
Nồi chưng cất nước hoa hồng
  • Đặt nồi chưng cất ở vị trí thuận lợi

Chọn những nơi bằng phẳng, rộng rãi để chưng cất. Vì trong khi chưng cất phải để cả chậu thải và lấy nước làm mát cho nồi chưng cất. Các dụng cụ hứng nước cất, tinh dầu… Cho nên, nếu để ở nơi chật hẹp sẽ dễ đổ, cản trở việc chưng cất nước hoa hồng.

  • Để xa tầm tay trẻ em

Mặc dù nồi chưng cất nước hoa hồng có lớp cách nhiệt an toàn. Tuy nhiên, trong quá trình chưng cất một số bộ phận do có sự gia nhiệt nên vẫn nóng. Cộng thêm với các bình chiết suất được làm bằng thủy tinh dễ vỡ. Do đó, tốt nhất là để xa tầm tay của trẻ em, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

  • Chú ý để nguồn nước bơm vào và ra

Khi chưng cất sẽ có một ống dẫn nước vào làm mát và một ống dẫn nước từ từ trong nồi thoát ra. Cả hai đường dẫn nước đều để chung trong một chiếc xô hoặc chậu. Nếu vậy, khi sờ thấy nước ra nóng lên nhiều, không thể phục vụ cho nguồn nước dẫn làm mát các bạn cần bỏ bớt nước nóng trong xô ra, đổ thêm nước mát vào.

[NEW] Bộ chưng cất tinh dầu mini 2020 gồm những gì? (lalifa.com)

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Giá máy làm cám viên loại model 2020 tốt nhất hiện nay bao nhiêu?

Giá máy làm cám viên loại model 2020 tốt nhất hiện nay bao nhiêu?

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030