Làm giàu từ máy ép cám viên gia đình khó hay dễ?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 10 phút đọc

Bà con đang chăn nuôi gà, vịt với quy mô số lượng nhỏ lẻ, trung bình đang muốn tìm kiếm một chiếc máy ép cám viên gia đình để đỡ phải mua cám. Thực ra, đã có rất nhiều bà con làm giàu, tiết kiệm chi phí thành công nhờ vào việc khai thác, sử dụng máy làm cám viên cho gà. Đây là bài toán làm ăn kinh tế khá hữu ích và hoàn toàn có cơ hội phát triển để đầu tư.

Lợi ích từ việc đầu tư máy ép cám viên gia đình

Đồng tiền đi liền khúc ruột nên mỗi khi đầu tư vào cái gì bà con đều hết sức cân nhắc, lựa chọn cẩn thận. Nếu sản phẩm đó mang đến cho mình nhiều lợi ích, đáp ứng đúng yêu cầu và mục đích của mình thì chắc chắn sẽ đầu tư.

Do đó, trước khi mua máy ép cám viên mini gia đình, hãy cùng xem những lợi ích mà máy mang lại là gì như sau:

  • Thiết bị cần thiết phục vụ chăn nuôi

Máy ép cám viên gia đình là máy dành cho ngành chăn nuôi nên có máy sẽ mang lại nhiều tiện ích hữu dụng thiết thực nhất cho bà con. Nhiều bà con nuôi gà, vịt, lợn với quy mô lớn, vừa và nhỏ chắc hẳn đều rất cần máy làm cám viên để đỡ phải đi mua cám. Chưa kể giá thành cám gà, cám vịt lại thay đổi lên xuống nhanh chóng, tiền mua cám tính gộp cũng rất nhiều.

  • Tiết kiệm chi phí chăn nuôi

Cám viên chứa nhiều chất dinh dưỡng, giúp gia súc, gia cầm lớn nhanh, đạt năng suất - hiệu quả chăn nuôi. Tuy nhiên, tiền mua cám bỏ ra mỗi năm rất lớn, có khi tiền cám không đủ tiền lãi khi giá chăn nuôi rẻ. Trong khi mua máy ép cám viên giá rẻ, năm nay dùng, sang năm dùng tiếp. Vì thế, việc giá thành chăn nuôi đắt hay rẻ thì bạn cũng vẫn còn máy để sang năm dùng tiếp, còn cám mua về đã nuôi gà vịt ăn hết. Tính ra chi phí chăn nuôi đã được giảm đi rất nhiều.

  • Tăng thêm doanh thu

Ngoài việc tự sản xuất cám viên để phục vụ chăn nuôi cho gia đình. Nhiều bà con còn ép thuê cho bà con hàng xóm để tăng thêm thu nhập, nhanh chóng hoàn lại vốn mua máy. Nếu có nguồn khách đều đặn thì số tiền bà con kiếm được cũng tương đối ổn định.

 

MAY-EP-CAM-VIEN
Máy ép cám viên gia đình
 
  • Chủ động tạo ra nguyên liệu cho chăn nuôi

Khi có máy ép cám viên tại nhà, bà con có thể chủ động tạo ra nguồn thức ăn cho gia súc của mình. Không còn phải phụ thuộc vào người bán cám hay lo lắng giá cám thay đổi lên xuống. Muốn cho gà, vịt ăn gì tự mình trộn nguyên liệu để ép thành cám viên.

Điều này cũng có tác dụng rất lớn trong việc kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào, giúp cám làm ra đảm bảo an toàn, không có chất độc hại gây ảnh hưởng đến việc chăn nuôi của mình. 

  • Máy ép cám viên dễ dùng, tuổi thọ cao

Lúc đầu bỏ 5-7 triệu ra để mua máy nhiều bà con thấy khá xót nhưng máy có độ bền cao, ít hỏng hóc. Cho nên, có thể khai thác được trong nhiều năm, suy ra số tiền mua máy hoàn toàn hợp lý, có lãi. Đặc biệt, máy rất dễ dùng bất cứ ai cũng có thể dùng được. 

  • An toàn cho chăn nuôi

Bình thường khi cho gà ăn ngô, cám, rau, ốc trực tiếp sẽ rất bẩn, dễ vương vãi và nhiều khi gà, vịt còn hay bị tiêu chảy do đồ ăn nhiễm khuẩn… Nhưng khi có máy ép cám viên thì tất cả các nguyên liệu này đều được làm chín, lúc cho gà vịt ăn chỉ cần bỏ vào phễu đựng thức ăn rất sạch và gọn gàng.

Máy ép cám viên gia đình sử dụng như thế nào?

Máy ép cám viên gia đình sử dụng rất đơn giản, không phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ. Ngay cả các cô, các chị cũng có thể tự mình sản xuất cám viên mà không cần phải nhờ đến các bác, các anh hỗ trợ.

Quy trình sử dụng, vận hành máy ép cám viên gia đình như sau:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tùy thuộc vào nguyên liệu mà mỗi gia đình có thể chuẩn bị để chăn nuôi gia súc gia cầm của mình. Các bạn có thể băm nhỏ tất cả các nguyên liệu là rau, ốc, cá, cám, ngô, khoai… trộn đều lên cùng với nhau. Các nguyên liệu này dù vẫn còn tươi vẫn có thể ép được cám viên.

 

cam-vien-1
Nguyên liệu làm cám viên
 

Bước 2: Khởi động máy

Bật máy và khởi động máy để máy nóng lên.

Bước 3: Tiến hành ép cám viên

Đầu tiên đổ nguyên liệu vào phễu một cách từ từ, sau có thể đổ đầy phễu để tự chảy xuống. Qúa trình gia nhiệt và kết hợp với các trục kết cấu trong máy sẽ giúp các nguyên liệu được ép lại với nhau, tạo thành viên cám nhỏ chảy ra bên ngoài.

So với những dòng máy ép dầu, máy chưng cất thì quá trình vận hành máy ép cám viên vô cùng dễ. Do đó, nếu còn lăn tăn về cách sử dụng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Khi đến mua máy tại cơ sở của Lalifa bà con được thử máy trực tiếp nên có điều gì thắc mắc, không hiểu có thể hỏi trực tiếp kỹ thuật. Kể cả sau khi mang máy về nhà vận hành có trục trặc liên hệ với Công ty cũng được kết nối với nhân viên kỹ thuật để hướng dẫn xử lý nhanh chóng.

Như vậy, câu trả lời cho việc làm giàu từ máy ép cám viên gia đình hoàn toàn là một phương án khả thi, bất cứ ai cũng dễ dàng đầu tư và sử dụng hiệu quả. Do đó, hãy đến ngay Lalifa để có được mức báo giá tốt nhất cho máy ép cám viên nhé!

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước [HOT] Tổng hợp các câu hỏi về máy nổ bỏng được bà con quan tâm nhất

[HOT] Tổng hợp các câu hỏi về máy nổ bỏng được bà con quan tâm nhất

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030