Những thiết kế nổi bật của nồi chưng cất tinh dầu model 2020

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 7 phút đọc

Nồi chưng cất tinh dầu model 2020 mới nhất ghi được nhiều điểm cộng lớn với bà con. Từ cách thiết kế tỉ mỉ, cẩn thận từng bộ phận cho đến công suất, chức năng hoạt động đều xứng đồng tiền bát gạo bà con bỏ ra. Vậy chi tiết về điểm nổi bật của mẫu nồi này như thế nào?

Mời bà con và các bạn cùng đón đọc nội dung ngay sau đây nhé!

Những điểm mới của nồi chưng cất tinh dầu

Nồi chưng cất tinh dầu đã quá quen thuộc với những người chuyên nghiên cứu, sản xuất tinh dầu. Thế nhưng, dòng nồi chưng cất tinh dầu model mới nhất này lại được cải tiến, đổi mới khá nhiều. 

Chất liệu sử dụng để làm nồi là inox 304 nhưng về độ dày đã được tăng nên đáng kể, mang đến sự bền bỉ hơn cho người dùng. 

Nồi chưng cất tinh dầu còn có thêm 4 chốt giữ, cộng với gioăng cao su để giữ kín hơi nước, không cho bay ra ngoài. Không những thế, các chốt khóa cài này cũng rất dễ tháo ra tháo vào, nhìn chiếc nồi hiện đại, thông minh hơn.

 

nồi-chưng-cất-20l
Nồi chưng cất tinh dầu
 

Đường nước cấp ra - cấp vào cũng được làm cẩn thận để bà con dễ dàng gắn nối với 2 ống dây. Cho 2 đầu ống vào cùng một chiếc xô có chứa nước để quá trình chảy nước tuần hoàn được làm mát liên tục, dẫn đến kết quả là tinh dầu thu về nhiều - nhanh.

Không những thế bà con còn được khuyến mãi thêm cả bơm chìm để đẩy nước vào bồn làm mát một cách tự động. Khác biệt hoàn toàn so với những dòng máy truyền thống, đời đầu lúc trước.

Ngoài những chi tiết mới thì nồi chưng cất tinh dầu vẫn có đầy đủ các bộ phận bầu làm mát, ống dẫn ngưng… để đảm bảo việc chưng cất đạt hiệu quả tốt nhất.

Tất cả các thiết kế đều có sự gắn kết, liên hệ với nhau. Do đó đã tạo được sự thống nhất, hoàn chỉnh tuyệt vời cho thiết bị chưng cất tinh dầu.

Lưu ý bà con khi sử dụng nồi chưng cất tinh dầu

Nồi chưng cất tinh dầu mặc dù rất đơn giản, dễ dùng nhưng nếu lần đầu sử dụng cũng sẽ có ít nhiều điều băn khoăn, bỡ ngỡ. Vì thế, kỹ thuật của Lalifa từ kinh nghiệm thực tế đi lắp máy và chuyên môn sẽ chia sẻ với bà con một vài lưu ý sau:

  • Đặt nồi chưng cất ở vị trí thuận lợi

Chọn những nơi bằng phẳng, rộng rãi để chưng cất. Vì trong khi chưng cất phải để cả chậu thải và lấy nước làm mát cho nồi chưng cất. Các dụng cụ hứng nước cất, tinh dầu… Cho nên, nếu để ở nơi chật hẹp sẽ dễ đổ, cản trở việc chưng cất nước hoa hồng.

  • Kiểm tra nguồn nước cấp vào cấp ra

Nếu để đường ống cấp nước vào nước ra ở trong cùng một chiếc xô thì bà con cần phải để ý xem nước thải ra có nóng không. Bởi khi nước thải ra quá nóng sẽ làm nước trong xô nóng lên theo, mà nguồn nước lấy vào làm mát bộ phận ngưng tụ cũng ở đó. Cho nên, phải bỏ bớt nước ở xô ra, đổ thêm nước lạnh vào để nhiệm vụ làm mát đạt hiệu quả tốt nhất.

nồi chưng cất tinh dầu 20 lít
  • Để xa tầm tay trẻ em

Trong quá trình chưng cất, hơi và nhiệt có thể tỏa ra bên ngoài. Hơn nữa có nhiều thiết bị đi kèm cùng nồi như bộ chiết suất bằng thủy tinh dễ vỡ. Do đó, tốt nhất là tránh xa tầm tay của trẻ con để tránh rơi vỡ hoặc khiến các bé bị bỏng, bị thương.

Ngoài ra, nếu là nồi chưng cất tinh dầu bằng điện thì hãy kiểm tra nguồn điện, đảm bảo cung cấp đủ điện để nồi hoạt động ổn định. 

Khi bà con chuẩn bị đầy đủ và biết được những điều cần lưu ý khi dùng nồi nấu tinh dầu mọi việc trở nên thuận lợi, suôn sẻ và thành công hơn nhiều đó. Vì thế, hãy dành thời gian tìm hiểu, lắng nghe trước các thông tin về sản phẩm từ kỹ thuật, nhân viên bán hàng tại cơ sở mình mua nhé!

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Nồi chưng cất tinh dầu bằng điện có an toàn và chất lượng không?

Nồi chưng cất tinh dầu bằng điện có an toàn và chất lượng không?

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030