[Kinh nghiệm] Thanh lý nồi chưng cất tinh dầu được hay mất?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Thanh lý nồi chưng cất tinh dầu là một trong những vấn đề mà khá nhiều bà con đang quan tâm. Bởi sau một thời gian sử dụng vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà muốn bán lại nồi làm tinh dầu cho người khác. Vậy việc thanh lý nồi này có nên hay không, được nhiều hơn hay lỗ nhiều hơn. Hãy cùng chúng tôi giải đáp điều này ngay sau đây nhé!

Tại sao phải thanh lý nồi chưng cất tinh dầu?

Nồi chưng cất tinh dầu rất ít khi bị hỏng và có độ bền mới cao. Tuy nhiên nhiều người lại muốn thanh lý lại nồi chưng cất tinh dầu mình đang sử dụng là vì một trong các nguyên nhân chủ yếu sau:

+ Muốn chuyển sang loại nồi chưng cất khác

Lúc đầu mới bắt đầu làm tinh dầu, nhiều bà con chọn loại công suất nhỏ để làm thử, tiếp cận dần với thị trường. Sau đó, làm ăn thuận lợi, mở rộng quy mô lớn hơn và đương nhiên lúc này nồi chưng cất tinh dầu 10l, 20l hay 30l không còn đáp ứng được yêu cầu sản xuất nữa. Cho nên, việc thanh lý nồi chưng cất tinh dầu để chuyển sang loại công suất lớn hơn là chuyện bình thường.

 

Nồi chưng cất tinh dầu mới
Nồi chưng cất tinh dầu mới

+ Chuyển đổi mục đích kinh doanh

Nấu tinh dầu không mang lại nguồn thu cho bà con theo như đúng mong đợi. Hơn nữa, lại nhìn thấy nguồn nguyên liệu khác của khu vực mình đang sống như vừng, lạc có rất nhiều. Từ đó, không muốn làm tinh dầu nữa mà chuyển qua làm dầu ăn. Đầu tư MÁY ÉP DẦU về thay cho nồi chưng cất tinh dầu. 

Việc thanh lý nồi chưng cất tinh dầu đi cũng giúp bà con gỡ gạc lại được chút tiền để mua máy kinh doanh khác. Còn hơn là để máy đắp chiếu không dùng đến ở đó. 

Hoặc đơn giản là bà con không muốn làm tinh dầu tiếp, chỉ muốn bán đi để hy vọng thu lại được chút tiền vốn mua máy ban đầu cho mình. Dù với mục đích gì thì việc thanh lý nồi chưng cất tinh dầu chắc chắn cũng là một quyết định khiến nhiều bà con phải phân vân, đắn đo. Nhất là đối với những loại nồi công nghiệp có giá trị lớn.

Những thiết kế nổi bật của nồi chưng cất tinh dầu model 2020

Vấn đề được mất từ việc thanh lý nồi chưng cất tinh dầu

Như bà con đều biết rằng, một khi thanh lý hay bán lại máy móc, thiết bị người thiệt bao giờ cũng là bà con. Bởi vì đồ đã dùng rồi bán đi rất mất giá, không như đồ mới. Ngay cả khi các thiết bị đó rất mới, vẫn còn bảo hành và chưa qua sửa chữa. Cho nên, việc đưa ra quyết định thanh lý nồi chưng cất tinh dầu công nghiệp hãy suy nghĩ thật cẩn thận.

các-loại-tinh-dầu

Cái lợi của việc thanh lý nồi khi bà con chán không muốn sử dụng là thu về được chút tiền vốn. Còn việc bán máy cũ để mua máy tốt hơn dĩ nhiên là điều tốt, chứng tỏ bà con đang làm ăn rất hiệu quả. Hoàn toàn nên bán ngay nồi cũ để sắm về nồi mới cho mình.

Còn chắc chắn khi bán thanh lý số tiền sẽ không được bao nhiêu, nhất là với những bà con mới mua máy. Cho nên, nếu có thể hãy cố gắng tìm nguồn phát triển cho tinh dầu hoặc đẩy mạnh kinh doanh hơn thay vì bán lỗ vốn nồi chưng cất mình đã mua.

Chưa kể, đối với nhiều gia đình làm tinh dầu còn là nghề tạo ra nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Vì thế, đừng vì những lý do khách quan, muốn làm giàu nhanh chóng hay nghe ai đó mà bán đi tâm huyết, sự nỗ lực của mình.

Tuy nhiên, đó chỉ là những phân tích, nhận định mang tính chất khách quan. Còn đâu, thực tế tình hình như thế nào, muốn thanh lý hay không lại nằm ở chính sự quyết định của bà con. Hãy đưa ra một sự phương án để bản thân không phải chịu thua thiệt nhiều.

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước [NEW] Báo giá máy ép cám viên chăn nuôi hiện nay?

[NEW] Báo giá máy ép cám viên chăn nuôi hiện nay?

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030