Làm thế nào để có được tinh dầu nguyên chất: sả, bưởi, hoa hồng?

Lalifa Tác giả Lalifa 29/12/2023 6 phút đọc

Tinh dầu sả, bưởi, hoa hồng là những loại rất dễ kiếm, dễ sử dụng trong cuộc sống. Đặc biệt có rất nhiều gia đình hiện nay có nhiều nguồn nguyên liệu sẵn có tại nhà và muốn làm được tinh dầu nguyên chất một cách đơn giản nhất để phục vụ nhu cầu dùng của mình. Vậy làm thế nào để có được tinh dầu? Hãy cùng với Lalifa.com tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé!

Thiết bị nấu tinh dầu sả, bưởi, hoa hồng

Muốn có được tinh dầu sả, bưởi, hoa hồng hay bất cứ các loại thảo dược, cây cỏ, hoa lá có tinh dầu rất đơn giản. Bà con chỉ cần sắm ngay cho mình một chiếc nồi nấu tinh dầu cộng thêm bộ phụ kiện chiết tách tinh dầu.

Với sản phẩm nồi chưng cất tinh dầu hiện đại thì không cần phải lỉnh kỉnh chuẩn bị quá nhiều loại đồng dùng để nấu như trước đây. Thay vào đó, hãy chọn và sơ chế nguyên liệu thật tốt để nấu tinh dầu có chất lượng tuyệt vời nhất.

Ví dụ như vỏ bưởi chỉ lấy phần cùi xanh bên ngoài vẫn còn tươi, khi bấm vào vỏ bưởi có rất nhiều túi tinh dầu vỡ ra tay. Hoa hồng thì vặt từng cánh lúc vào buổi sáng sớm, sả có thể băm thái nhỏ để cho vào nồi được nhiều và tinh dầu tiết ra nhiều hơn.

Sau khi sơ chế xong, cho nước vào dưới vỉ đỡ nguyên liệu, bên trên để sả hoặc các nguyên liệu khác tùy bà con chọn lựa. Sau đó, cắm điện hoặc bật bếp gas củi để đun (có loại nồi điện và có cả loại dùng gas củi). Đun tầm khoảng 3-5 tiếng là toàn bộ phần tinh dầu có trong nguyên liệu sẽ được đưa ra ngoài. Nhớ là phải lấy một cái chai hoặc bình thủy tinh có miệng nhỏ để hứng.

Tiếp đến, tách lấy phần tinh dầu nổi ở phía trên ra để có được tinh dầu sả nguyên chất. Sả thì sẽ cho ra tinh dầu nhưng với hoa hồng hay vỏ bưởi khả năng chỉ có nước cốt nguyên chất chứ không có tinh dầu vì 2 loại này siêu ít tinh dầu. Nhưng nước cốt của các loại này dùng cũng rất có giá trị và hiệu quả.

Như vậy thì việc nấu tinh dầu sả, bưởi, hoa hồng, trầu không, quế, tràm… tại nhà cũng không quá khó khi sở hữu một chiếc nồi nấu tinh dầu chất lượng cao.

3

Giá các thiết bị chưng cất tinh dầu bao nhiêu?

Các thiết bị chưng cất tinh dầu hiện nay có giá rất cạnh tranh vì có nhiều đơn vị cùng cung cấp. Do đó, lợi ích sẽ thuộc về người mua nhiều hơn, bà con có thể đàm phán, ép giá với các bên bán để có được mức giá ưng ý nhất.

Nếu mua nồi dùng cho gia đình chỉ rơi vào tầm hơn 2 triệu là đã có thiết bị để nấu. Sau đó, có thể sắm thêm một phễu chiết tinh dầu tầm 250ml để về tách chiết tinh dầu được tốt hơn. Giá nồi chưng cất tinh dầu có thể lên xuống phụ thuộc nhiều vào thị trường, giá chất liệu sản xuất thiết bị… Trước khi mua bà con có thể tham khảo giá ở một vài nơi và so sánh luôn cả về chất lượng dịch vụ, sản phẩm.

Nếu mua tại Lalifa thì bà con sẽ được mua các thiết bị là hàng nhập khẩu, chất lượng luôn tương xứng với giá trị đầu tư. Đó là có loại nồi cao cấp giá đắt, có loại hàng bình dân giá trung bình. Bà con cần loại nồi như nào, dung tích bao nhiêu đều có thể sẵn sàng đáp ứng được.

Chi tiết xin vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn của Lalifa để rõ hơn về sản phẩm nhé!

Xem thêm : Nồi nấu rượu - nồi nấu tinh dầu đa chức năng dung tích 500 lít

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Bao nhiêu kg đậu nành để có được 1 lít dầu đậu nành nguyên chất?

Bao nhiêu kg đậu nành để có được 1 lít dầu đậu nành nguyên chất?

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030