Bao nhiêu kg đậu nành để có được 1 lít dầu đậu nành nguyên chất?

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 6 phút đọc

Đối với những người kinh doanh máy ép dầu đậu nành thì chắc chắn cần phải biết được một lít dầu cần có bao nhiêu kg nguyên liệu. Có như vậy mới tính toán việc bán dầu ra hoặc ép dầu thuê một cách hợp lý nhất. Để giúp bà con giải đáp được vấn đề này chi tiết hơn, hãy cùng theo dõi ngay nội dung sau đây nhé!

1 lít dầu đậu nành cần bao nhiêu kg hạt?

Đậu nành là một trong những loại nguyên liệu có thể ép thành dầu ăn. Tuy nhiên, so với lạc, vừng mè thì đậu nành có rất ít dầu. Chỉ cần 2-2,5kg lạc cũng đã ép ra thành phẩm được 1 lít dầu lạc nguyên chất. Thế nhưng, với đậu nành cần phải 5-7kg nguyên liệu hạt mới ép được 1 lít dầu. Đó cũng chính là lý do vì sao dầu đậu nành nguyên chất lại đắt hơn dầu lạc.

Giá hạt đậu nành mua ở ngoài rơi vào tầm 35k/1kg mà cần phải tầm hơn 5kg mới được 1 lít dầu. Tính ra phải rơi vào tầm gần 200k cho một lít dầu đậu nành. Trong khi ở bên ngoài dầu đậu nành được chào bán với rất nhiều mức giá khác nhau, thậm chí chỉ có hơn trăm một lít dầu cũng có. Như vậy thì bà con phải xem xét lại ngay chất lượng của sản phẩm có đảm bảo an toàn không.

Muốn ăn dầu đậu nành nguyên chất thì tốt nhất phải tự mình ép hoặc mang nguyên liệu đến những cơ sở có máy ép dầu công nghiệp để ép thuê sẽ là tốt nhất. Như vậy, đảm bảo được chất lượng chắc chắn hơn.

Có thêm một yếu tố nữa để lượng dầu đậu nành ép ra được nhiều nhất có thể ngoài việc chọn được nguyên liệu đầu vào tốt. Đó chính là mua được máy ép dầu khỏe, ép kiệt dầu tốt. Như thế việc hao tổn dầu dính vào bã đậu nành cũng sẽ ít đi. Dầu đậu nành chảy ra nhiều hơn. Những người đi ép thuê rất thích điều này vì sản lượng nhiều. Do đó, bà con kinh doanh máy ép dầu hãy nhớ chọn loại máy ép tốt.

Đậu nành là nguyên liệu ép cũng khá khó, thường sẽ phải cần loại máy có trục ép khỏe, ốp nhiệt dày dặn độ gia nhiệt cao. Khi mua hãy nhớ test trước để đảm bảo loại máy đó ép được đậu nành.

dau-nanh1

Dầu đậu nành nguyên chất sử dụng có tốt không?

Có được dầu đậu nành nguyên chất để dùng cho các bữa ăn hàng ngày vô cùng tốt. Bởi hàm lượng dinh dưỡng có trong dầu rất cao, nhất là vitamin E, A, các loại axit béo có lợi cho tim, chống mỡ máu. Đặc biệt, những người bị huyết áp cao, mỡ máu hay người lớn tuổi rất thích hợp dùng dầu đậu nành.

Chỉ có điều nếu mua phải dầu đậu nành hàng giả, hàng nhái thì sẽ ảnh hưởng ngược lại đến sức khỏe. Cho nên, khuyên bà con phải tìm hiểu thật kỹ khi mua ở đâu, còn có điều kiện mua chiếc máy độ 5-7 triệu để ép dầu tại nhà sẽ rất tuyệt vời.

Dầu đậu nành nguyên chất có thể dùng để chiên, rán được. Tuy nhiên, không nên chiên đi chiên lại nhiều lần ở nhiệt độ cao, khiến cho dầu bị oxy hóa, biến chất tạo ra nhiều chất độc hại cho cơ thể. Dùng với liều lượng phù hợp và chế biến hợp lý bảo vệ sức khỏe tốt.

Những thông tin về công dụng của dầu đậu nành có rất nhiều. Bà con trước khi dùng có thể tự mình tìm hiểu, tham khảo trước. Hoặc nếu có bệnh nền đặc biệt hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ trước để yên tâm sử dụng dài lâu hơn.

Có thể bà con quan tâm thêm : Dầu lạc có lợi cho sức khỏe hay có hại? Cách làm có khó không?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Đặc điểm nổi bật của nồi nấu rượu model mới như thế nào?

Đặc điểm nổi bật của nồi nấu rượu model mới như thế nào?

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030