Bảng tỷ lệ hàm lượng tinh dầu có trong các loại dược liệu

Lalifa Tác giả Lalifa 29/12/2023 6 phút đọc

Đối với những người làm tinh dầu để dùng hay để bán thì việc hiểu được hàm lượng % tinh dầu có trong các loại dược liệu là rất cần thiết. Bởi vì khi hiểu được đặc điểm của các loại tinh dầu đó sẽ giúp bà con xác định được việc nên mua loại nồi nấu tinh dầu dung tích bao nhiêu là hợp lý hay có nên bỏ tiền ra để đầu tư các thiết bị không?

Bảng tỷ lệ hàm lượng tinh dầu các loại dược liệu dùng phổ biến nhất

Những loại cây, loại dược liệu, thảo cỏ chứa tinh dầu có rất nhiều. Vì vậy, Lalifa xin phép được gửi đến bà con và các bạn những loại cây được dùng để khai thác tinh dầu nhiều nhất hiện nay như sau:

45

Như vậy, qua bảng thống kê trên có thể thấy, mỗi loại cây lại chứa các thành phần tinh dầu khác nhau và không phải bộ phận nào cũng có nhiều tinh dầu để khai thác. Trước khi nấu tinh dầu nào thì cần phải tìm hiểu thật kỹ xem nên lấy phần nào để thu về được hiệu quả cao nhất. Tránh làm mất nhiều thời gian và công sức vào những phần không có tinh dầu.

Hơn nữa, việc nắm được các tỷ lệ tinh dầu trên còn giúp cho bà con xác định được loại nồi nấu tinh dầu phù hợp cần chọn là loại nào. Đối với những loại có ít tinh dầu như ở các loại hoa, loại nhựa cây thì phải dùng nồi dung tích lớn, nấu thật nhiều nguyên liệu mới cho ra được tinh dầu nguyên chất. Còn nếu nấu ít bằng các loại nồi nấu mini sẽ chỉ cho ra nước cốt, thậm chí là không có tinh dầu. Cũng chính vì tinh dầu rất ít nên giá thành và giá trị rất cao.

chiet-xuat-tinh-dau

Chọn nồi nấu tinh dầu như nào để đạt hiệu quả chưng cất cao?

Muốn thu được tỷ lệ tinh dầu tối đa như bảng số liệu trên cung cấp, bà con lại phải chọn lựa nguyên liệu thật tốt, chọn nồi chưng cất tinh dầu loại phù hợp. Không nên chưng cất theo phương pháp thủ công trước đây, rất dễ bay hơi và làm giảm lượng tinh dầu vốn có của nguyên liệu.

Loại nồi chưng cất tinh dầu được nhiều bà con chọn lựa chủ yếu hiện nay vẫn là những dòng nồi được thiết kế hiện đại vừa đẹp lại vừa chắc chắn. Chất liệu cấu tạo hoàn toàn bằng inox 304 đun nấu cực an toàn và không lo hoen gỉ.

Nồi nấu tinh dầu có nhiều mẫu mã nhưng về cơ bản đều gồm có các bộ phận như nồi chứa nguyên liệu - bình ngưng tụ - gioăng cao su và một vài chi tiết đi kèm khác. Bởi vì dù thay đổi đôi chút về hình thức nhưng nguyên lý hoạt động vẫn cần được đảm bảo. Đó là hơi nước sau khi bốc lên, đi qua nguyên liệu sẽ gặp lạnh ở phần ngưng tụ và cho ra ngoài là hỗn hợp gồm nước và tinh dầu.

Gia đình nào có điều kiện và muốn dùng nồi chưng cất tốt có thể chọn những dòng cao cấp. Còn dùng ít, không muốn đầu tư nhiều thì mua nồi giá rẻ, trung bình. Tùy theo mục đích và nhu cầu sử dụng để chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất.

Nếu bà con vẫn phân vân, đắn đo và chưa biết về các loại nồi chưng cất tinh dầu này như nào hãy liên hệ ngay với Lalifa để được tư vấn rõ hơn nhé!

Có thể bà con quan tâm :

Có nên mua nồi chưng cất tinh dầu mini 10l, 12l, 15l, 22l, 30l không?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước [Chia sẻ kinh nghiệm] Có nên mua nồi chưng cất tinh dầu mini 10l, 12l, 15l, 22l, 30l không?

[Chia sẻ kinh nghiệm] Có nên mua nồi chưng cất tinh dầu mini 10l, 12l, 15l, 22l, 30l không?

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030