Hiệu quả sử dụng thực tế của nồi chưng cất tinh dầu mini?

Lalifa Tác giả Lalifa 29/12/2023 7 phút đọc

Nồi chưng cất tinh dầu mini đang trở thành sự lựa chọn cho rất nhiều gia đình trong việc nấu các loại tinh dầu tại nhà. Vậy thì hiệu quả sử dụng của các loại thiết bị nồi nấu tinh dầu mini này như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung bài viết sau đây nhé!

Hiệu quả sử dụng của nồi chưng cất tinh dầu mini

Những chiếc nồi nấu tinh dầu mini là loại nồi có dung tích nhỏ khoảng 10 lít, 12 lít, 15 lít, 20 lít. Những mẫu này chỉ thích hợp để dùng cho gia đình nấu số lượng nguyên liệu ít, thỉnh thoảng nấu hoặc để làm thí nghiệm. Còn muốn nấu để kinh doanh thì các mẫu nồi này không phù hợp.

Từ thực tế của bà con đã dùng nồi nấu tinh dầu mini cho thấy việc dùng loại nồi nhỏ cũng rất tiện ích và hiệu quả. Những loại tinh dầu như sả khi nấu cũng thu được tinh dầu như mong đợi. Hơn nữa, việc nấu cũng rất đơn giản, gọn nhẹ không có gì quá phức tạp, nặng nề.

Bởi vì thiết kế của các mẫu nồi chưng cất nhỏ không khác gì mẫu nồi lớn. Do đó, đảm bảo được đầy đủ các chức năng trong quá trình chưng cất, giúp bà con khai thác được nhiều tinh dầu nhất.

Quan trọng nhất là độ bền của nồi rất cao, dùng đến khi nào mòn hỏng thì vứt đi còn lại chả bao giờ có vấn đề như các loại máy móc khác. Toàn bộ quá trình chưng cất được diễn ra khép kín, tự động nên mùi thơm, các giá trị của tinh dầu đều được giữ nguyên vẹn.

Tuy nhiên, khi mua nồi chưng cất tinh dầu mini về bà con sẽ không nấu được tinh dầu hoa hồng mà chỉ có thể lấy được nước cốt nguyên chất. Lý do không phải tại nồi mà là để lấy được tinh dầu hoa hồng cần phải sử dụng số lượng nguyên liệu rất lớn và có phương pháp hóa học tách lọc chuyên nghiệp riêng. Vì thế, khi nấu bằng nồi nấu mini sẽ chỉ có nước cốt dùng.

Nồi chưng cất tinh dầu 12 lít inox dùng bếp từ, bếp gas, than, củi

Những điều cần chú ý khi mua và dùng nồi chưng cất tinh dầu mini

Không phải chất lượng loại nồi chưng cất tinh dầu mini nào cũng giống nhau. Vì thế, khi mua hãy chọn những đơn vị uy tín, chuyên cung cấp về dòng thiết bị này để yên tâm lựa chọn hơn. Ngoài ra, đến các cơ sở uy tín còn đảm bảo hơn về vấn đề chất lượng, dịch vụ bảo hành, cung cấp linh kiện khi cần.

Nếu có điều kiện hãy đến tận nơi để xem các sản phẩm và đặt mua. Còn không thì có thể gọi video nhờ nhân viên quay cận cảnh máy móc thiết bị để xem, không cần phải đắn đo phân vân hàng trên mạng thật thật giả giả.

Lúc dùng nồi chưng cất nếu loại bằng gas, than củi hay dùng điện cũng đều phải để ý xem nước còn nhiều hay ít, tránh việc để đun đến cạn kiệt nước làm cháy nồi. Lúc cho nguyên liệu vào nồi thì hãy sơ chế bằng cách cắt nhỏ để cho được nhiều hơn và tiện cho lúc nấu.

Nhớ cài và vặn các chốt thật chặt để không có sự rò rỉ hơi nước trong quá trình chưng cất. Mỗi một chi tiết tuy nhỏ nhưng lại rất quan trọng nếu muốn chất lượng tinh dầu tốt nhất. Hãy nhớ để bơm chìm ngập sâu trong chậu nước để bơm nước liên tục lên phần bình ngưng tụ làm mát cho hệ thống. Nếu bơm chìm không để ngập nước sẽ bị cháy.

Hy vọng những thông tin ở trên sẽ giúp ích cho bà con nhiều hơn trong vấn đề tìm hiểu, sử dụng nồi chưng cất tinh dầu mini tại nhà mình được tốt nhất nhé!

Xem thêm : Nồi chưng cất tinh dầu mẫu mới tiết kiệm điện - độ bền cao

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Dầu sachi có tác dụng gì? Cách ép dầu sachi công nghiệp hiện nay?

Dầu sachi có tác dụng gì? Cách ép dầu sachi công nghiệp hiện nay?

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030