Nồi chưng cất tinh dầu, nồi nấu rượu đa di năng - hiện đại

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Công nghệ kỹ thuật ngày càng phát triển, mang đến những thiết bị hiện đại - đa di năng cho con người. Trong đó, có dòng sản phẩm nồi chưng cất tinh dầu đã giúp cho việc tạo ra các loại tinh dầu sả, tràm, quế, hoa hồng, bưởi… đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Vì thế, nhu cầu sử dụng loại nồi này được rất nhiều bà con quan tâm, tìm hiểu.

Công dụng của nồi chưng cất tinh dầu, nồi nấu rượu?

Nồi chưng cất tinh dầu được thiết kế theo nguyên lý lôi cuốn hơi nước. Do đó, những sản phẩm nào được làm dựa trên cách thức này như việc nấu rượu, nấu tinh dầu đều thực hiện thành công. Đây cũng chính là công dụng quan trọng nhất của thiết bị khi được sản xuất ra.

Còn trong thực tế cuộc sống, rất nhiều bà con đã tận dụng triệt để nồi chưng cất tinh dầu của mình, biến chúng trở nên đa di năng, hữu ích hơn nhiều. Ví dụ như khi nhà có cỗ, đến dịp giỗ tết cần những chiếc nồi to để luộc bánh chưng, luộc gà, nấu cỗ… bà con đã tháo rời nồi ra để phục vụ nhu cầu khác của mình. 

Cho nên, với nhiều người nồi chưng cất tinh dầu mua một mà lãi 3 lãi 5 là vì thế. Chưa kể, việc chưng cất tinh dầu còn được đa dạng hóa với nhiều loại khác nhau. Từ dầu sả, dầu vỏ bưởi cho đến hoa hồng… Tất cả đều dùng đến một thiết bị duy nhất để tạo ra. Tuy nhiên, do đặc tính tinh dầu ở mỗi loại nguyên liệu khác nhau nên lượng tinh dầu thu về cũng sẽ có sự khác biệt. Bà con đừng nhầm lẫn là do chất lượng nồi nấu kém khiến cho việc làm tinh dầu không hiệu quả.

Nhiều người khi mua nồi nấu tinh dầu về lại không dùng để nấu tinh dầu, thay vào đó chuyên nấu rượu để bán hoặc uống. Bà con có thể lựa chọn nhiều cách dùng thiết bị chưng cất khác nhau, miễn sao đảm bảo phục vụ được nhu cầu của mình, tránh sự lãng phí khi mua sắm là được.

l

Đánh giá chất lượng nồi chưng cất tinh dầu, nồi nấu rượu hiện nay?

Nồi chưng cất tinh dầu hiện nay được làm rất cẩn thận, tỉ mỉ về mọi mặt. Nhất là những loại sản phẩm được nhập khẩu từ những nhà máy hàng đầu Trung Quốc sẽ luôn đem đến cho bà con sự hài lòng, yên tâm.

Ngay từ cách chọn chất liệu cấu thành cho nồi chưng cất cũng chọn loại inox 304 dày dặn hay loại bằng đồng cao cấp. Như vậy, vừa mang lại hình thức sang trọng, sạch sẽ và an toàn lại có thể tăng thêm độ bền tuổi thọ cho máy khi dùng.

Trong quá trình chưng cất tinh dầu, nồi nấu sẽ phải chịu một lượng nhiệt rất cao, liên tục trong nhiều giờ. Nếu không được làm từ chất liệu tốt sẽ rất dễ bào mòn, thủng đáy nồi, kéo theo hư hỏng cả những chi tiết khác. Vì thế, các kỹ sư khi làm ra cũng phải tính toán kỹ lượng để chiếc nồi chưng cất tinh dầu bền hơn, tốt hơn.

Ngoài ra, quá trình chưng cất đòi hỏi phải khép kín tuần hoàn, không được phép rò rỉ hơi ra ngoài. Cho nên, các bộ phận kết nối giữa nồi với ống dẫn hơi, ống dẫn hơi với bình ngưng tụ và quan trọng là phần nắp nồi phải thật kín, được cố định bằng các chốt gài thông minh. Lúc chưng cất cũng sẽ không lo đến việc phì hơi bung nắp nồi, trào nước ra ngoài…

Cộng thêm với nhiều bộ phận tiện ích như van xả đáy, đồng hồ đo nhiệt, ống thăm mực nước… Mang đến chất lượng máy móc, thiết bị hoàn hảo hơn nhiều lần so với các sản phẩm thô sơ, truyền thống trước đây.

Từ những dữ liệu và cơ sở đó, bà con hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một bộ chưng cất tinh dầu tại Lalifa để phục vụ sản xuất kinh doanh, hay dùng để nấu tinh dầu cho gia đình ngay tại nhà mình rồi đó.

Hữu ích dành cho bà con : Tìm hiểu về nồi chưng cất tinh dầu bằng củi quy mô công nghiệp

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Có nên mua máy ép dầu gia đình bằng hình thức online không?

Có nên mua máy ép dầu gia đình bằng hình thức online không?

Bài viết tiếp theo

2 phương pháp lọc nước bằng chưng đơn giản cất tại nhà

2 phương pháp lọc nước bằng chưng đơn giản cất tại nhà
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731