Tìm hiểu về nồi chưng cất tinh dầu bằng củi quy mô công nghiệp

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Khi chưng cất tinh dầu với quy mô số lượng lớn, ở những vùng xa dân cư có sẵn nhiên liệu đốt là gas, than củi thì đa số các hộ kinh doanh hoặc hợp tác xã đều chọn mua máy chưng cất tinh dầu bằng củi để tiện cho sản xuất. Vậy dòng máy này có những đặc điểm và thông tin gì cần tìm hiểu, hãy đọc ngay nội dung bài viết sau nhé!

Đặc điểm nồi chưng cất tinh dầu công nghiệp bằng củi

Nồi chưng cất tinh dầu công nghiệp bằng củi xét về hình thức kết cấu cũng không khác các mẫu nồi nhỏ là mấy. Chỉ có điều là dung tích lớn hơn nhiều lần, kéo theo các bộ phận cũng sẽ được làm lớn hơn. Khi chế tạo cần phải hết sức cẩn thận, tính toán tỉ mỉ mới đảm bảo được chất lượng cho việc chưng cất đạt kết quả tốt nhất.

Bởi vì càng làm nồi dung tích lớn càng không thể có bất cứ sai sót gì, chỉ cần sơ sẩy để rò rỉ một chút cũng làm cho cả thiết bị hỏng, không có tác dụng gì. Cho nên, khi chuyển máy đến tay bà con đều phải kiểm tra kỹ lưỡng trước.

Chất liệu của các dòng máy chưng cất công nghiệp cao cấp đều là inox 304, độ dày thành nồi 3-5 ly. Việc giữ nhiệt cũng rất hiệu quả, làm giảm bớt nhiên liệu đốt và rút ngắn thời gian chưng cất đi nhiều lần so với các thiết bị thông thường.

Cấu tạo của một bộ máy chưng cất tinh dầu bằng củi có một nồi chứa nguyên liệu lớn, bên trong có cả vỉ đỡ nguyên liệu, phía trên có nắp hình chóp được nối với đường ống dẫn hơi đến bình ngưng tụ. Tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín, không cho hơi thoát ra ngoài khi nấu tinh dầu. Đây cũng chính là nguyên lý lôi cuốn hơi nước của dòng máy chưng cất tinh dầu hiện đại.

Công dụng của máy chưng cất tinh dầu là chuyên dùng để chưng cất các loại tinh dầu từ hoa lá, củ quả, rễ cây như sả, vỏ bưởi, hoa hồng, gừng, tràm… Mặc dù phải làm việc liên tục trong nhiều giờ nhưng độ bền thực tế của các thiết bị rất tốt.

Bộ nồi chưng cất tinh dầu 780 lít điện thế hệ mới

Mua nồi chưng cất tinh dầu công nghiệp bằng củi có lợi ích gì?

Đối với những bà con ở khu vực có đất đai rộng rãi, dễ kiếm củi để đốt và có sẵn nguồn nguyên liệu như sả, tràm, hoa hồng, bưởi… Việc mua nồi chưng cất tinh dầu công nghiệp bằng củi mang đến rất nhiều lợi ích.

Tận dụng được các nguồn tài nguyên giá rẻ để biến chúng trở nên có giá trị kinh tế gấp nhiều lần. Đó là sản xuất ra tinh dầu nguyên chất để phục vụ nhu cầu của thị trường.

Nếu dùng nguồn điện để nấu tinh dầu sẽ mất khá nhiều điện, khiến nhiều bà con không dám đầu tư. Nhưng lấy các cành củi, gỗ khô xung quanh nhà sẽ giải quyết được vấn đề này. Vì vậy, ở những khu xa dân cư nhất là trung du miền núi việc mua nồi công nghiệp dùng củi sẽ phù hợp hơn là dùng điện. Nếu có phải mua củi thì giá thành cũng rẻ hơn là dùng điện.

Nồi chưng cất tinh dầu công nghiệp bằng củi cực kỳ dễ dùng và thân thuộc với mọi bà con. Chỉ cần cho nước và nguyên liệu vào nồi, đun sôi lên tầm vài tiếng là đã thu được tinh dầu. Không khác gì nấu một bữa cơm, bữa canh bằng cùi hàng ngày.

Quan trọng nhất đó là giá thành của các loại máy chưng cất tinh dầu bằng củi rẻ hơn các loại bằng điện đến vài triệu đồng, giảm bớt gánh nặng đầu tư cho bà con. Mà máy lại ít hỏng hóc hay gặp sự cố gì.

Chính vì vậy, hãy liên hệ ngay với Lalifa để có được một mẫu máy chưng cất tinh dầu công nghiệp bằng củi ưng ý nhất nhé!

Xem thêm : Hỏi đáp từ A-Z về máy chưng cất tinh dầu sả mini?

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Những điểm mới trong thiết kế máy ép dầu công nghiệp guangxin

Những điểm mới trong thiết kế máy ép dầu công nghiệp guangxin

Bài viết tiếp theo

2 phương pháp lọc nước bằng chưng đơn giản cất tại nhà

2 phương pháp lọc nước bằng chưng đơn giản cất tại nhà
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731