Quy trình sản xuất dầu lạc quy mô lớn phổ biến nhất hiện nay như nào?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Những cơ sở kinh doanh dầu lạc, ép dầu lạc thuê đã được mở ra ở nhiều nơi như Đak Lak, Lâm Đồng, Nghệ An, Quảng Bình, Vĩnh Phúc… Điều đó cho thấy nhu cầu của thị trường ngày càng cao về dầu lạc hay dầu thực vật nói chung. Vậy quy trình sản xuất dầu lạc với quy mô lớn đang được nhiều bà con, hợp tác xã triển khai như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Quy trình sản xuất dầu lạc quy mô lớn phổ biến ở nước ta

Trước đây, khi công nghệ - kỹ thuật còn chưa hiện đại, để làm ra dầu lạc đa số bà con đều dùng cách nghiền - hấp lạc - ép bằng thủy lực. Với cách thức này không thể làm nhiều sản lượng trong một ngày, chưa kể hiệu quả và chất lượng dầu làm ra khó có thể đảm bảo được.

Do đó, nhiều bà con đã mạnh dạn đổi mới phương pháp ép dầu bằng cách đầu tư một quy trình sản xuất với đầy đủ các máy móc hiện đại nhất. Từ máy bóc vỏ lạc - máy ép dầu - máy lọc dầu - máy đánh bã. Thậm chí nhiều mô hình lớn còn có cả máy đóng chai để bảo quản dầu ăn ngay khi vừa được sản xuất ra.

Nhưng phổ biến và áp dụng rộng rãi ở nước ta chủ yếu vẫn là quy trình máy ép dầu lạc - máy lọc dầu. Vì chi phí đầu tư hai loại máy này không quá nhiều, hiệu quả mang lại cũng đạt đến 90%, thích hợp với điều kiện kinh tế của cả chủ đầu tư lẫn bà con đến ép thuê.

Quy trình vận hành cũng rất đơn giản. Đầu tiên, bà con sẽ cho lạc vào máy bóc lạc để bóc tách thành lạc nhân. Tiếp đến, cho lạc vào máy ép dầu để tiến hành ép. Những gia đình nào mua máy ép dầu liền lọc thì dầu tự động chảy luôn vào máy lọc dầu, còn nhà nào mua máy lọc rời sẽ phải mất một công đoạn là mang dầu vừa ép đổ vào máy lọc để lọc. 

Dầu ép ra với số lượng lớn cần phải lọc luôn để xuất đi thị trường hoặc bà con có thể dùng luôn mà không cần chờ đợi lắng đọng hết cặn như dùng máy ép dầu mini. Phần bã của dầu lạc được đánh thành từng bánh dầu, mang đi ủ nuôi nấm hoặc làm phân bón cho hoa, cho cá rất tiện ích.

Đây chính là mô hình ép dầu lạc kinh doanh đang được phát triển rộng khắp ở mọi miền trên khắp cả nước. Mang lại doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi năm cho nhiều bà con, giải pháp tiêu thụ nông sản mới vô cùng tiềm năng. Do đó, những bà con nào đang ở vùng trồng nhiều lạc, vừng mè, đậu nành có thể tìm hiểu về quy trình này để đổi mới phương thức làm ăn kinh tế tăng lợi nhuận cao hơn.

132

Mua bộ máy sản xuất dầu lạc công nghiệp chính hãng ở đâu?

Bà con muốn mua nguyên một bộ máy ép dầu lạc công nghiệp chất lượng cao, hãy đến ngay với công ty Lalifa.com, có trụ sở chính tại Hoàng Mai - Hà Nội để chọn mua. Máy móc luôn có sẵn để phục vụ nhu cầu của bà con bất cứ lúc nào.

Quan trọng hơn nữa là máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nhà máy tên tuổi như Guangxin, Gongfa đảm bảo chất lượng tốt nhất đến với bà con. Đồng thời, mức giá cạnh tranh hấp dẫn nhất. Đặc biệt, khi mua nguyên một bộ từ máy tách vỏ lạc, máy lọc dầu, máy ép dầu bà con sẽ nhận được nhiều ưu đãi, giảm giá hấp dẫn.

Kỹ thuật sẽ vào lắp đặt và hướng dẫn tận nơi cho bà con. Chuyển giao công nghệ chắc chắn, chia sẻ mọi thông tin để chạy máy suôn sẻ nhất mới ra về. Khi có vấn đề cần hỗ trợ, bà con có thể liên hệ với kỹ thuật để được xử lý nhanh chóng.

Bộ máy sản xuất dầu lạc khá nặng và chiếm nhiều diện tích. Trước khi mua và lắp đặt hãy xây dựng một khu sản xuất rộng rãi, có mái che chắn để máy móc vận hành được tốt nhất nhé!

Xem thêm : Loại máy chuyên dùng để ép dầu mè, dầu lạc kinh doanh 15-20kg/h

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Hỏi đáp từ A-Z về máy chưng cất tinh dầu sả mini?

Hỏi đáp từ A-Z về máy chưng cất tinh dầu sả mini?

Bài viết tiếp theo

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731