Top 3 nồi chưng cất tinh dầu tốt nhất cho thực nghiệm trường học

Lalifa Tác giả Lalifa 30/12/2023 13 phút đọc

Thầy cô lo lắng rằng: Các em học sinh trên trường học về “ phương pháp chưng cất ” nhưng không có dụng cụ thực nghiệm? Và phải tìm đâu ra nồi chưng cất vừa rẻ và vừa chất lượng để các em thực hành?

Nồi chưng cất tinh dầu trên thị trường hiện nay có vài chục loại với thiết kế và các dung tích khác nhau. Vậy làm sao để chọn các mẫu máy vừa rẻ, vừa chất lượng để đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành của các em học sinh khi học. Hôm nay, Lalifa đem đến cho quý thầy cô top 3 loại nồi tinh dầu dùng trong thí nghiệm, vừa nhỏ gọn, giá thành lại phải chăng. Hy vọng bài viết này giúp thầy cô hoàn thành công tác giảng dạy, và để các em có những buổi thực hành đáng nhớ.

top-3-noi-chung-cat-danh-cho-thuc-nghiem-truong-hoc

1. Nồi chưng cất tinh dầu 10l bằng gas than củi

Nồi chưng cất tinh dầu 10l sử dụng nhiệt bên ngoài như bếp điện, bếp từ, bếp gas, than củi. Với nồi 10l, mỗi mẻ có thể chưng cất được từ 2-3kg nguyên liệu tùy loại. Nếu bạn chưng cất 2 kg sả thì mỗi mẻ từ 3-4 tiếng sẽ thu được từ 15 - 30ml tinh dầu sả nguyên chất không pha trộn. Bởi dung tích nhỏ chưng cất được ít nên nồi chưng cất tinh dầu bằng gas 10l chỉ được sử dụng trong thử nghiệm hoặc cho hộ gia đình.

Nồi chưng cất 10 lít inox 304

Thông số kỹ thuật:

Dung tích: 10 lít 

Kích thước: 

  • Đường kính: 28cm 
  • Chiều cao nổi: 17cm 
  • Chiều cao toàn bộ nổi: 44cm 

Chất liệu: Inox 304. 

Sử dụng nguồn nhiệt bên ngoài (bếp điện, bếp từ hoặc gas, than). 

Phụ kiện đi kèm bao gồm: 1 bơm chìm dẫn nước sinh hàn ngưng tụ, ống dẫn nước, vì đỡ nguyên liệu, đồng hồ đo nhiệt độ, tài liệu hướng dẫn lắp đặt sử dụng và kỹ thuật chưng cất – tách lỵ. 

Bảo hành: 12 tháng

Ưu điểm: Nhỏ gọn, dễ dùng. Có thể sử dụng bếp từ, bếp điện. Được thiết kế inox 304 cao cấp cho độ dày dặn, bền đẹp, đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chưng cất được nhiều nguyên liệu khác nhau. Các phụ kiện đi kèm để thực hiện thí nghiệm đầy đủ. 

Nhược điểm: Được làm bằng inox 304 nên giá thành sẽ cao hơn.

2. Nồi chưng cất tinh dầu 12 lít inox 201

Nồi chưng cất tinh dầu dung tích 12 lít inox 201 sử dụng nguồn nhiệt ngoài như bếp điện, bếp từ, bếp ga, than và củi. Với mỗi mẻ có thể chưng cất được từ 2 -3kg nguyên liệu tùy loại. Ưu điểm là giá thành rẻ, chất liệu inox 201 bền cho phép sử dụng được nhiều năm. Sản phẩm có thể chưng cất được nhiều lại nguyên liệu khác nhau, có đồng hồ quan sát theo dõi nhiệt độ.

Nồi chưng cất tinh dầu Lalifa loại nhỏ 12 lít

Thông số kỹ thuật:

Kích thước:

Đến miệng nồi: 28cm

Sau khi lắp đặt: 46cm

Chiều rộng nồi: 25cm

Chất liệu: Inox 201

Dung tích: 12 lít

Khối lượng nguyên liệu chưng cất (kg/mẻ): 2-3kg

Bảo hành: 1 năm

Ứng dụng: chưng cất tinh dầu các loại như sả chanh, bưởi, tràm, quế, bạc hà, màng tang, cam, quýt, táo, các loại hoa lá như nước hoa hồng, tía tô, trầu không, hoa cứt lợn, hoa nhài, lỵ, sen, anh đào hay các loại củ như gừng, nghệ,... và nấu rượu.

Sử dụng nguồn nhiệt ngoài: Bếp từ, bếp điện, bếp gas hoặc bếp than hoặc bếp củi. Thời gian chưng cất: 2-3 tiếng

Phụ kiện đi kèm đầy đủ: Bơm chìm, ống dẫn nước làm mát, túi vải, gioăng miệng nồi, đồng hồ đo nhiệt độ, miếng đệm silicon, Van đồng, vì đỡ, cuộn băng tan,....Khách hàng mua nồi là đủ phụ kiện để lắp đặt và chưng cất.

Ưu điểm vượt trội:   

Giá rẻ. Thiết kế nhỏ gọn, dễ dùng, phù hợp với làm thực nghiệm. Chất liệu inox 201 (inox trần không phải inox tráng xi) đạt vệ sinh an toàn thực phẩm. Lớn hơn -> chưng chất nhiều hơn. Có đầy đủ phụ kiệm đi kèm phục vụ cho thí nghiệm.

3. Nồi chưng cất tinh dầu 10 lít thế hệ mới   

Với thiết kế cải tiến hơn, nồi chưng cất 10 lít thế hệ mới có bình ngưng lớn hơn, cho hiệu quả làm mát tốt hơn. Điểm cộng hơn là có van xả inox 304, chống ăn mòn và chống vi khuẩn. Thiết kế với ống dẫn hơi và ruột gà trơn hơn cũng giúp làm sạch tốt, không mùi, tránh làm thất thoát tinh dầu khi nấu. (nếu nấu rượu sẽ được khoảng 1,75 lít rượu độ 50 độ/ 2,5kg cơm lên men). Nắp nồi nổi cong hình chóp đẩy hơi thoát ra dễ dàng. Nồi chưng cất được 2 - 3kg/ mẻ và chưng cất được nhiều loại tinh dầu khác nhau.

Siêu phẩm 2022 - Nồi chưng cất tinh dầu 10 lít đa năng dùng gas, than, củi


 

Thông số kỹ thuật:

Kích thước:

Chiều cao nồi nấu: 25cm

Chiều rộng nồi: 25cm

Chiều dài bình ngưng: 32cm

Chiều rộng bình ngưng: 20cm

Chất liệu: Inox 304

Dung tích: 10 lít

Khối lượng nguyên liệu chưng cất (kg/mẻ): 2-3kg

Bảo hành: 1 năm

Ứng dụng: chưng cất tinh dầu các loại như sả chanh, bưởi, tràm, quế, bạc hà, màng tang, cam, quýt, tre táo, các loại hoa lá như nước hoa hồng, tía tô, trầu không, hoa cứt lợn, hoa nhài, ly, sen, anh đào hay các loại củ như gừng, nghệ,... và nấu rượu.

Sử dụng: nguồn nhiệt bên ngoài (bếp từ, bếp điện, bếp gas, than củi). Thời gian chưng cất: 2-3 tiếng

Phụ kiện đi kèm đầy đủ: Bơm chìm, ống dẫn nước làm mát, túi vải, đồng hồ đo nhiệt độ, van đồng, vì đỡ,..... Khách hàng mua nồi là đủ phụ kiện để lắp đặt và chưng cất.

Ưu điểm:   

Chưng được nhiều tinh dầu hơn. Thiết kế chắc chắn, nồi có thêm ống xả khí thải giúp loại bỏ các các khó hóa lỏng. Nắp nhô cải tiến cho hơi đi lên dễ dàng. Hệ thống ống xoắn 6 vòng, cho hiệu quả làm mát tốt hơn, ngưng tụ nhanh hơn. Có đầy đủ phụ kiệm đi kèm thực hiệm thực nghiệm.

Nhược điểm: 

Giá thành cao hơn 2 loại trên do cải tiến. 

Trên đây là top 3 nồi chưng cất tinh dầu tốt nhất trên thị trường hiện nay, phù hợp cho việc thực hành của các bạn học sinh. Để đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng và chất lượng, thầy cô hãy truy cập vào website lalifa.com hoặc liên hệ zalo 096.165.2731. Mọi thông tin và ưu đãi Lalifa sẽ cập nhật đến quý thầy cô nhanh chóng và tận tình.

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Dầu đậu nành: Công dụng và tác hại không phải ai cũng biết

Dầu đậu nành: Công dụng và tác hại không phải ai cũng biết

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030