Kinh doanh, sản xuất tinh dầu nguyên chất lợi nhuận khủng

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 7 phút đọc

Tinh dầu nguyên chất như sả, bưởi, hoa hồng, quế… mang đến rất nhiều công dụng hữu ích cho cuộc sống con người. Chính vì thế, những năm gần đây nhu cầu tiêu thụ của thị trường ngày càng cao. Khi nắm bắt được điều này, không ít bà con đã mạnh dạn đầu tư, khai thác tinh dầu để đem lại nguồn thu nhập khủng cho mình. Vậy cụ thể vấn đề này như thế nào, hãy xem ngay nội dung sau nhé!

Lợi nhuận hấp dẫn từ việc kinh doanh tinh dầu nguyên chất?

Có không ít người khi sống giữa cánh đồng nguyên liệu sả, hoa hồng, bưởi, quế… nhưng cũng chỉ biết khai thác để bán cho lái buôn với giá rất rẻ mà không biết chuyển đổi sang sản phẩm khác. Điều này thực sự khá lãng phí nguồn nguyên liệu dồi dào và làm cho kinh tế khu vực đó kém phát triển hơn.

Nhưng khi có nhà đầu tư hay có bà con học được cách sản xuất tinh dầu đã giúp cho lợi nhuận kinh tế của cả vùng tăng lên. Bởi vì giá thành của các lọ tinh dầu cao gấp vài chục lần so với việc bán nguyên liệu thô ban đầu. Chưa kể việc chăm bón, nuôi dưỡng các loại sả, quế, hay thu mua hoa bưởi, vỏ bưởi khi vào vụ rất dễ, rất rẻ.

Từ đó có thể thấy việc kinh doanh, sản xuất tinh dầu nguyên chất vô cùng đơn giản, dễ dàng và hoàn toàn có tiềm năng để giúp bà con cải thiện đời sống. Việc học hỏi đổi mới giá trị các sản phẩm của địa phương là một cách làm giàu rất hay. Do đó, khi thấy “thiên thời địa lợi” đầy đủ hãy mạnh dạn thử nghiệm mô hình làm tinh dầu công nghiệp để làm giàu.

Khi mở ra các cơ sở sản xuất tinh dầu như vậy, vừa giải quyết công ăn việc làm cho không ít bà con lại đảm bảo được đầu ra cho các loại nông sản một cách hợp lý. Thậm chí ngay cả những loại cây, loài hoa tưởng chừng bỏ đi như vỏ bưởi, hoa bưởi, hoa hồng… bình thường trồng nhiều phải cắt tỉa, bỏ bớt đi, nay lại cho hết vào nấu tinh dầu bán ra giá cao.

Nói chung, sản xuất tinh dầu vốn đầu tư ít, trang thiết bị đơn giản, nguồn nguyên liệu sẵn có rất phù hợp để bà con khởi nghiệp làm giàu, thu lãi suất cao.

tinh-dau-sa

Sản xuất tinh dầu nguyên chất như thế nào?

Việc sản xuất tinh dầu hiện nay không quá phức tạp hay khó khăn như trước. Bởi nhờ có các loại thiết bị nồi chưng cất cao cấp, hoạt động dựa trên nguyên lý lôi cuốn hơi nước nên việc chiết suất tinh dầu sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Điều bà con cần làm là xác định rõ mô hình mình định làm để mua máy chưng cất dung tích phù hợp. Có rất nhiều loại nồi chưng cất tinh dầu từ mini đến công nghiệp như loại 30 lít, 50 lít, 100 lít, 1000 lít, 2000 lít… Chất liệu inox 304 bền bỉ, chắc chắn và không bị rò rỉ trong quá trình chưng cất đang được bán tại Lalifa . Bà con nào ở gần Hà Nội có thể đến trực tiếp cơ sở để tham khảo, lựa chọn.

Ngoài ra, để chưng cất đạt hiệu quả hãy chuẩn bị trước một không gian rộng rãi, thoáng mát, có mái che chắn để bảo vệ máy móc khi hoạt động. Thường thì những bà con ở khu trồng nhiều sả, quế, bưởi hay mua nồi bằng than, ga củi vừa tiết kiệm chi phí, lại có thể tận dụng ngay nguồn nhiên liệu sẵn có trong vùng.

Tinh dầu sau khi được tạo ra từ nồi chưng cất sẽ được đưa vào bộ phận chiết tách riêng. Bà con chỉ cần phân chia tinh dầu và nước ra riêng là có được sản phẩm nguyên chất. Nước cốt cũng có thể dùng để lau nhà, rửa chén không cần phải bỏ đi.

Trước khi bắt tay vào sản xuất diện rộng, có thể đến một số nơi để xem xét hoặc tìm hiểu các thông tin trên mạng để lúc bắt tay vào làm được suôn sẻ, thuận lợi nhất.

Chúc bà con gặt hái được nhiều thành công và thu về nguồn lợi nhuận hấp dẫn nhé!

Xem thêm : Nồi chưng cất tinh dầu các loại sả, bưởi, hoa hồng inox 304

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Tổng hợp kinh nghiệm chọn mua nồi chưng cất tinh dầu bạn nên biết

Tổng hợp kinh nghiệm chọn mua nồi chưng cất tinh dầu bạn nên biết

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030