Máy chưng cất tinh dầu sả công nghiệp bằng hơi nước mua ở đâu?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Sả là loại nguyên liệu rất dễ trồng và phổ biến ở nước ta. Ngoài việc tiêu thụ củ sả tươi để phục vụ các món ăn hấp dẫn trong mỗi bữa cơm hàng ngày. Nhiều hộ gia đình, hợp tác xã nông nghiệp đã thu mua sả của bà con để nấu tinh dầu bán nhằm tăng hiệu suất kinh tế. Để làm quy mô lớn cần phải có máy chưng cất tinh dầu sả công nghiệp chuyên dụng. Vậy loại thiết bị này nên mua ở đâu? những thông tin gì cần quan tâm? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mua máy chưng cất tinh dầu sả công nghiệp hơi nước ở đâu?

Theo nhiều nghiên cứu và thực tế sử dụng, nhận thấy việc chưng cất tinh dầu bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước mang đến rất nhiều tác dụng như dễ dùng, dễ thu tinh dầu, áp dụng được với nhiều loại cây, hoa trái, nhất là sả… Vì thế, các loại máy chưng cất làm theo cách thức này đã được ra đời, phục vụ nhu cầu của bà con trong sản xuất được tốt hơn.

Mới đầu nghe tưởng chừng dòng thiết bị này rất phức tạp, phải có trình độ kỹ thuật, chuyên môn mới dùng được. Nhưng thực ra, các chi tiết, bộ phận cấu thành máy chưng cất tinh dầu sả công nghiệp rất đơn giản, bà con ai cũng có thể vận hành thiết bị.

Quan trọng là chọn được những cơ sở uy tín - chính hãng để đặt mua nồi chưng cất. Vì nếu chọn sai nhà cung cấp bà con khó lòng bảo đảm được quyền lợi, trách nhiệm của bên bán với bên mua khi có sự cố xảy ra. Do đó, hãy tìm kiếm một cơ sở cung cấp máy móc chuyên nghiệp nhất.

Cụ thể, bà con có thể đến với công ty lalifa để xem máy chưng cất tinh dầu 1000 lít trực tiếp. Máy có sẵn tại kho, bất cứ khi nào cần có thể lắp đặt được luôn. Hơn nữa lại là hàng nhập khẩu nguyên chiếc, các đường hàn, mối nối đều rất đẹp, mang đến cả chất lượng về hình thức lẫn độ bền sử dụng.

Đối với dòng máy chưng cất tinh dầu sả công nghiệp lớn, kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm sẽ đến tận nơi để lắp đặt máy cho bà con. Hướng dẫn chi tiết, chia sẻ mọi vấn đề để bà con có thể sản xuất ra tinh dầu hiệu quả, an toàn.

z2471961657878_84163325c127ce9c1b9f39c5a9f66703

Một vài điều cần chú ý khi dùng máy chưng cất tinh dầu sả công nghiệp

Do là máy công nghiệp nên các bộ phận, chi tiết sẽ khá nặng, to và cồng kềnh. Bởi vậy, trước khi máy đến nơi, hãy chuẩn bị tốt không gian lắp đặt, bố trí điện đóm (nếu dùng loại nồi điện) còn không dùng loại ga, than củi cho tiện. 

Những bộ phận đi kèm của máy móc bao giờ cũng có nồi chứa nguyên liệu, vỉ đỡ, nắp vung, các chốt ốc, gioăng cao su, bình ngưng tụ, ống dẫn hơi… Mua hàng online cần phải kiểm tra kỹ càng để tránh làm lỡ dở mất việc của bà con khi bị thiếu sót.

Nguyên liệu sả khi nấu có thể băm, thái nhỏ để dễ cho vào máy chưng cất hơn. Tốt nhất là sơ chế qua, loại bỏ những phần hư hỏng để không bị ảnh hưởng đến mùi thơm của tinh dầu. Càng làm cẩn thận thì hiệu quả tinh dầu sả càng tốt, bán ra thị trường càng được giá thành cao.

Nếu muốn chưng cất loại nguyên liệu khác phải rửa sạch sẽ hệ thống máy chưng cất tinh dầu để không bị ám mùi sả. Nhưng tốt nhất là khi đã chuyên về nấu tinh dầu sả thì hãy sản xuất nguyên một loại để tiện cho công việc hơn.

Máy chưng cất tinh dầu sả phải là inox 304, dày dặn, chắc chắn. Vì máy còn hoạt động liên tục trong nhiều giờ nếu không được làm cẩn thận sẽ rất dễ bị hỏng, rò rỉ. Chưa kể, tinh dầu sả dùng để phục vụ cả trong trị liệu, dược liệu cần phải đảm bảo cả khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh làm bằng các thiết bị dễ hoen gỉ.

Sau khi chưng cất tinh dầu sả xong, bà con nhớ bảo quản bằng chai lọ thủy tinh tối màu và để xa ánh nắng mặt trời nhé!

Xem thêm : Kinh doanh, sản xuất tinh dầu nguyên chất lợi nhuận khủng, ít ai biết

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Cách kinh doanh, sản xuất dầu lạc vừng đạt hiệu quả cao?

Cách kinh doanh, sản xuất dầu lạc vừng đạt hiệu quả cao?

Bài viết tiếp theo

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731