Khi nào nên mua nồi chưng cất tinh dầu 5 lít?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Nồi chưng cất tinh dầu dung tích nhỏ 5 lít, 10 lít, 15 lít cũng được sản xuất để phục vụ nhu cầu của một số bà con. Tuy nhiên, không được phổ biến và dùng nhiều bằng các loại tầm trung 30l lít, 50 lít, 100 lít hay 600 lít, 1000 lít… Vậy khi nào nên mua nồi chưng cất tinh dầu 5 lít để việc sử dụng được hợp lý, hiệu quả nhất? Hãy cùng xem câu trả lời sau đây nhé!

Khi nào nên mua nồi chưng cất tinh dầu 5 lít

Mẫu nồi chưng cất tinh dầu 5 lít thuộc dòng mini khá nhỏ, thường phải đặt hàng mới có. Kiểu dáng thiết kế hay làm theo kiểu mô hình thí nghiệm bằng chất liệu thủy tinh hoặc bằng đồng. Còn bình thường loại bé nhất cũng phải tầm 10 lít đổ lên mới bõ công chưng cất một mẻ tinh dầu.

Nồi chưng cất 5 lít cũng được làm đầy đủ các bộ phận từ bình ngưng, ống dẫn hơi, bình chứa nguyên liệu... để đảm bảo quá trình chưng cất diễn ra bình thường. Về cơ bản không khác những loại có dung tích lớn hơn là mấy. 

Từ đó có thể thấy, việc mua nồi chưng cất 5 lít thích hợp nhất là khi mua về để nghiên cứu, làm thí nghiệm hoặc nấu với số lượng nguyên liệu cực kỳ nhỏ. Còn ngay cả khi mua dùng cho gia đình, tốt nhất vẫn mua loại từ 10 lít trở lên để lúc dùng không cảm thấy bất tiện, khó chịu.

Thực ra, các dung tích nồi chưng cất mini không chênh nhau là bao nhiêu, nên không có nồi loại 5 lít bà con mua loại 10 lít, 15 lít vẫn hợp lý, không bị lãng phí. Thậm chí nhiều lúc cần thiết lại thấy việc chọn mua nồi to hơn một chút so với mục đích sử dụng hóa ra lại hay, đỡ phải nấu tinh dầu quá nhiều mẻ khi lỡ thu hoạch nhiều nguyên liệu hơn một chút.

Nồi nấu tinh dầu 5 lít cũng nấu được các loại như sả, hoa hồng, vỏ bưởi… nhưng cần phải băm thái thạt nhỏ trước khi đưa vào chưng cất, để chứa được nhiều hơn. Kết quả chưng cất tinh dầu bằng nồi nhỏ sẽ cho ra rất ít tinh dầu, thậm chí nhiều loại do không đủ số lượng nguyên liệu khi chưng còn không cho ra tinh dầu luôn.

Hiểu được những điều đó để khi lựa chọn, cân nhắc mua nồi chưng cất tinh dầu 5 lít hay không sẽ dễ dàng, chính xác hơn cho bà con.

3

Nồi chưng cất tinh dầu 5 lít có bền không?

Nồi chưng cất tinh dầu 5 lít cũng được làm đầy đủ, cẩn thận như các loại nồi 10 lít, 20 lít, 1000ml khác… Do đó, vấn đề chất lượng cũng sẽ được đảm bảo. Tuy nhiên, muốn mua nồi chính hãng, độ bền cao phải chọn được những cơ sở uy tín, chuyên về dòng thiết bị này.

Cụ thể bạn có thể đặt mua hoặc chọn các mẫu nồi chưng cất khác tại Lalifa.com . Công ty cung cấp nhiều loại máy chưng cất tinh dầu nên sẽ có mức giá hấp dẫn, nhiều mẫu mã để bà con có thêm sự tham khảo hơn.

Đảm bảo các thiết bị chưng cất tinh dầu tại đây đều là loại tốt, có giấy tờ nhập khẩu rõ ràng. Khi có trục trặc được hỗ trợ, xử lý nhanh chóng.

Ngoài ra, muốn sản phẩm bền còn phải phụ thuộc vào cả người sử dụng có biết cách dùng không? Đối với những loại nhỏ tốt nhất nấu trong thời gian ngắn, không nên chưng cất liên tục nhiều giờ. Khi nào nước trong nồi sôi phải cho nhỏ lửa lại, tránh đun lâu trên nhiệt độ cao dễ bào mòn nồi và nhanh hỏng hơn.

Trước khi mua nồi chưng cất tinh dầu nói chung, bà con nên tìm hiểu kỹ càng về các thông số của thiết bị, nhà cung cấp. Nếu cảm thấy uy tín, có thương hiệu có thể đặt mua qua hình thức online để đỡ phải mất công đi lại.

Tìm hiểu thêm :

Tổng hợp kinh nghiệm chọn mua nồi chưng cất tinh dầu bạn nên biết

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Ưu nhược điểm của các loại dầu thực vật phổ biến nhất hiện nay

Ưu nhược điểm của các loại dầu thực vật phổ biến nhất hiện nay

Bài viết tiếp theo

2 phương pháp lọc nước bằng chưng đơn giản cất tại nhà

2 phương pháp lọc nước bằng chưng đơn giản cất tại nhà
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731