Cách kinh doanh, sản xuất dầu lạc vừng đạt hiệu quả cao?

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 8 phút đọc

Việc sản xuất, kinh doanh dầu đậu nành, dầu vừng nguyên chất đã không còn xa lạ gì với bà con. Thế nhưng, có những cơ sở mở ra làm ăn rất tốt, ngược lại có những nơi lại không được mọi người ủng hộ. Vậy làm thế nào để việc sản xuất được hiệu quả, nhận được sự quan tâm của quý khách hàng hơn. Hãy cùng xem ngay câu trả lời dưới đây nhé!

Cam kết tuyệt đối về chất lượng

Khách hàng hiện nay đều là những người rất thông minh, am hiểu nhiều vấn đề. Vì thế, không thể dùng những chiêu trò bẩn, mánh khóe để lừa bán dầu pha nước, dầu chứa hóa chất cho bà con. Nếu có mua phải cũng chỉ 1-2 lần, còn những lần sau sẽ bị mất khách và mất luôn danh tiếng trên thị trường.

Cho nên, để kinh doanh phát đạt, bán được nhiều dầu ăn mỗi ngày trước hết cần phải cam kết về chất lượng dầu đậu nành, dầu thực vật nguyên chất 100%. Từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến cách sản xuất cũng phải thật cẩn thận, kỹ càng. Một khi đã có được tiếng thơm về chất lượng dầu thì dù bán ra có cao hơn bên ngoài một chút mọi người vẫn tin tưởng mua dùng.

Chọn mua các thiết bị máy móc hiện đại

Dầu thực vật được làm từ lạc, vừng mè, đậu nành với quy mô vừa và lớn sẽ an toàn, đảm bảo hơn về mọi mặt khi được làm bằng các loại máy chuyên dụng, hiện đại. Ví dụ máy ép dầu công nghiệp , máy lọc dầu , máy bóc vỏ… Có tất cả các loại máy này thì việc sản xuất tốt hơn, năng suất dầu làm ra mỗi ngày cũng đáp ứng được nhu cầu của bà con.

Chưa kể, việc làm bằng máy móc thay cho sức người vừa an toàn vệ sinh lại còn cho thấy sự chuyên nghiệp, đầu tư về chất lượng. Từ đó, mọi người sẽ mách nhau đến ép thuê, đến mua dầu về dùng nhiều hơn.

Việc dùng các sản phẩm thô sơ như máy ép dầu thủy lực, máy ép dầu bằng tay ít còn phù hợp với các tiêu chí mà người tiêu dùng đưa ra. Vì thế, khi có điều kiện và xác định làm ăn kinh doanh lớn hãy tìm hiểu về máy móc trước để có sự chuẩn bị chu đáo nhất.

dau-lac

Chọn và sơ chế nguyên liệu đầu vào cẩn thận

Dầu lạc có thơm ngon, màu sắc vàng óng hay không phụ thuộc khá nhiều vào việc chọn lựa nguyên liệu đầu vào. Bởi các loại hạt mốc, thối khi ép vào khiến dầu bị hỏng, gây độc hại cho sức khỏe con người. Phải chọn những loại lạc ta, không có chất bảo quản và không bị hỏng để ép dầu bán.

Ngoài ra, cũng phải phơi sấy lạc nhân, vừng mè, đậu nành khô đến 80%, không đưa nguyên liệu vào ép tươi với máy ép dầu thực vật. Nếu không rất dễ đến hiện tượng kẹt trục, hỏng máy, dầu không ép ra được… Dù chỉ là những chi tiết nhỏ nhưng khi biết cách sẽ hạn chế được rủi ro về việc sửa chữa, thay thế linh kiện cũng như không làm gián đoạn quá trình sản xuất, kinh doanh.

Cân đối mức giá phù hợp với khu vực sống

Ngoài việc tham khảo giá cả thị trường thì bà con còn phải xem xét chính khu vực mình sinh sống. Không thể ép thuê dầu ăn với giá quá cao, chênh lệch nhiều so với những hộ kinh doanh khác. Muốn làm giá cao lại phải cho bà con thấy được giá trị, lợi ích gì khi ép tại đó để bà con cảm thấy hài lòng. Còn không hãy theo giá chung của khu vực nơi mình sống để tiện cho việc kinh doanh.

Chọn người có kinh nghiệm để vận hành máy móc

Đối với dòng máy ép dầu công nghiệp, tốt nhất để an toàn và tránh những trục trặc, sự cố đáng tiếc xảy ra khi sản xuất. Hãy chọn những người có kinh nghiệm, am hiểu một chút về kỹ thuật để chạy máy được an tâm hơn. Hoặc trước khi bắt tay vào làm, bà con hãy dành thời gian nghiên cứu thật kỹ về máy ép dầu để sử dụng thành thạo hơn.

Việc sản xuất và kinh doanh bán hàng làm tốt, đương nhiên khả năng hoàn vốn đầu tư nhanh, lãi suất kinh tế cao. Cho nên, bà con cần phải xác định rõ ràng về cách thức hoạt động của mình để có được kết quả tốt nhất nhé!

Tham khảo thêm :

Tìm hiểu bộ máy ép dầu đậu nành công suất lớn guangxin

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước So sánh ưu nhược điểm khi dùng mỡ động vật và dầu thực vật

So sánh ưu nhược điểm khi dùng mỡ động vật và dầu thực vật

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030