Những sai lầm hay mắc phải khi dùng máy ép dầu là gì?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Không ít người khi lần đầu làm quen và sử dụng máy ép dầu đã gặp phải các rắc rối, trục trặc. Thật ra máy ép dầu loại công suất nhỏ dành cho gia đình rất dễ sử dụng. Chỉ cần trước khi bắt tay vào chạy máy bà con nhớ tìm hiểu trước và tránh mắc phải một số những sai lầm không đáng có sau đây.

Thử ép tất cả các loại nguyên liệu

Máy ép dầu gia đình hiện nay được cải tiến rất nhiều về mẫu mã, kỹ thuật và chất lượng. Vì thế, có thể ép được đa dạng nhiều loại nguyên liệu khác nhau như bơ, dừa, lạc, vừng, đậu tương… Thế nhưng, không phải bất cứ loại máy nào cũng ép được hết các loại như vậy. Có những mẫu máy rẻ tiền chỉ chuyên dùng để ép lạc, vừng đơn giản.

Cho nên, khi mua bà con phải xác định xem máy của mình ép được những loại nào là phù hợp, không nên thử với tất cả các nguyên liệu khác. Những dòng máy có nhiệt thấp sẽ không ép được bơ, dừa, đậu nành. Nếu cứ cho vào ép sẽ khiến máy nhanh hỏng, dầu không ra và tắc kẹt, cháy máy.

Không sơ chế nguyên liệu

Một số người không muốn mất thời gian, làm ẩu nên không xử lý trước nguyên liệu đầu vào. Nếu như đó là lạc vừng chỉ cần phơi khô là ép được. Nhưng với bơ, dừa, gấc - những loại quả ở phần thịt chứa rất nhiều nước và không thể ép tươi được. Do đó, bắt buộc phải sơ chế bằng cách cắt, thái nhỏ đem phơi sấy đến 80% mới cho vào máy ép dầu.

Cứ thế đem nguyên liệu tươi vào ép ngay lập tức trục sẽ bị kẹt, dầu không thể ra. Lúc này không phải là lỗi do máy móc bị làm sao mà là do bà con chưa làm tốt phần nguyên liệu đầu vào. Khi có sự cố hãy xem nguyên nhân xảy ra từ đâu để có cách khắc phục hợp lý nhất.

Chắc chắn những vấn đề này khi mua máy ép dầu bà con cũng sẽ được nhân viên tư vấn chia sẻ, hướng dẫn. Hãy ghi nhớ để đảm bảo quá trình ép dầu diễn ra suôn sẻ nhất.

Máy ép dầu lạc dầu thực vật LALIFA03

Cố tình sửa chữa khi không am hiểu máy móc

Các chi tiết, bộ phận cấu thành máy ép dầu không quá phức tạp, có thể nhìn sơ qua là thấy. Tuy nhiên đối với những người không biết về máy móc thì tốt nhất có sự cố gì hãy liên hệ với kỹ thuật để nhờ hỗ trợ. Những người có kinh nghiệm, chuyên môn sẽ “bắt bệnh” nhanh và chính xác hơn.

Cố tình tháo máy, sửa chữa trong khi không biết gì có khi lại “lợn lành thành lợn què”, hỏng ít thành hỏng nhiều. Hơn nữa, có những lúc các chi tiết đó dùng lâu cần phải thay thế, không sửa được hãy thay luôn. Nếu dùng tiếp lại làm hỏng sang cả những chi tiết khác, phải sửa nhiều tốn kém hơn.

Khai thác công suất sử dụng quá mức

Máy ép dầu gia đình dù là loại cao cấp nhất đi nữa cũng không nên khai thác quá mức. Bởi hoạt động liên tục trong nhiều giờ không nghỉ liên tiếp nhiều ngày sẽ làm các bộ phận bị hao mòn, hư hỏng nhanh hơn. Biết cách sử dụng hợp lý bao giờ cũng kéo dài chất lượng, tuổi thọ của máy.

Máy mua về mục đích để phục vụ nhu cầu sử dụng dầu ăn của gia đình hoặc đôi khi muốn bán thêm dầu thì hãy bán dầu dừa, dầu gấc loại 10ml, 15ml số lượng ít. Đừng nên khai thác và biến chiếc máy nhỏ thành máy ép dầu kinh doanh.

Cố gắng tận dụng được hết công năng của máy là tốt nhưng ở trong tầm giới hạn cho phép hoạt động của dòng máy đó.

Hy vọng những chia sẻ thực tế đó sẽ giúp bà con tránh cho mình những sai lầm không đáng có khi dùng máy ép dầu gia đình nhé!

Dành thêm cho bà con tham khảo

Máy ép dầu ăn gia đình dùng để kinh doanh được không?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Có nên mua máy ép dầu lạc cả vỏ guangxin không?

Có nên mua máy ép dầu lạc cả vỏ guangxin không?

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030