Máy chưng cất tinh dầu hoa hồng được ứng dụng như thế nào?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 8 phút đọc

Quá trình sản xuất tinh dầu hoa hồng sẽ diễn ra rất phức tạp, mất thời gian nếu như không có các thiết bị hiện đại hỗ trợ. Hiểu được điều này cho nên các kỹ thuật viên đã nghiên cứu và chế tạo thành công máy chưng cất tinh dầu hoa hồng để cung ứng cho bà con. Hiện loại máy này đang được ứng dụng vô cùng rộng rãi tại nước ta. Chi tiết sẽ được trình bày ngay sau đây nhé!

Ứng dụng thực tế của máy chưng cất tinh dầu hoa hồng

Máy chưng cất tinh dầu hoa hồng có rất nhiều công suất, dung tích khác nhau. Mỗi loại sẽ đáp ứng các yêu cầu sử dụng riêng của từng bà con. Thậm chí có nhiều người còn khai thác công dụng của sản phẩm ở những khía cạnh khác. Ví dụ như tháo riêng bộ phận nồi nấu ra để luộc giò, luộc bánh hoặc dùng nồi chưng cất nấu rượu.

Điều đó cũng cho thấy khả năng sử dụng thực tế vào đời sống của máy chưng cất rất cao. Mang lại nhiều tiện ích sử dụng hấp dẫn để bà con thấy việc đầu tư mua máy của mình là hoàn toàn chính xác.

Máy chưng cất tinh dầu loại nhỏ tầm 10l, 20l, 30l, 40l thích hợp dành cho những ai muốn tận dụng ít hoa hồng trồng được của nhà dùng. Vì hoa hồng trồng ở các khu ban công, cổng, hay sân vườn mỗi khi vào mùa vụ thu hoạch gom lại cũng được khá nhiều. Mang những bông hoa sạch đó đi chưng cất để lấy tinh dầu cho gia đình dùng rất tốt.

Đối với những loại máy chưng cất dung tích 500l, 1000l sẽ ứng dụng vào việc sản xuất, kinh doanh quy mô lớn, chuyên nghiệp hơn. Sản lượng lúc này mỗi ngày đạt hàng trăm tấn hoa nên cần phải trồng ở diện tích lớn, có kế hoạch chăm sóc hoa riêng. Như vậy mới thu về giá trị tinh dầu tốt, nâng cao giá trị kinh tế cho nhà đầu tư.

Những chiếc máy chưng cất tinh dầu hoa hồng có thể vận chuyển đến khắp mọi vùng miền, kể cả khu vực miền núi. Do đó, khi nhận thấy tính khả thi của việc sản xuất tinh dầu bà con hãy lựa chọn tìm hiểu và khai thác nguyên liệu theo hướng này để làm giàu cho mình.

Ngoài những lúc chưng cất tinh dầu hoa hồng, còn tận dụng để nấu các loại khác như sả, vỏ bưởi, hoa bưởi, cam, quế… Càng khai thác đa dạng bao nhiêu thì nguồn lợi nhuận mang lại càng tăng.

Nhờ vào thực tế sử dụng hiệu quả và tuyệt vời như vậy. Cho nên, máy chưng cất tinh dầu hoa hồng đã trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho nhiều bà con hiện nay.

noi-chung-cat-tinh-dau-20l-1

Ưu nhược điểm nói chung của máy chưng cất tinh dầu hoa hồng

Một loại máy được bà con tin tưởng sử dụng và lựa chọn nhiều chứng tỏ có khá nhiều ưu điểm. Cụ thể là:

  • Cách thức vận hành và nguyên lý hoạt động đơn giản, ai cũng có thể tham gia chưng cất được.
  • Chất liệu inox bền, sáng bóng và đặc biệt an toàn khi làm tinh dầu.
  • Máy chưng cất hoa hồng có thể chưng cất cả những loại tinh dầu khác là sả, bưởi, hồi, quế…
  • Tính ứng dụng rộng rãi trong đời sống cao, mang lại nguồn thu ổn định cho nhiều gia đình.
  • Máy chạy ổn định, bền bỉ và ít khi bị hỏng hóc. Nếu có cần thay linh kiện giá cũng khá rẻ.
  • Máy có đa dạng loại với mức giá thành khác nhau, bà con có thể lựa chọn thoải mái hơn.
  • Hệ thống cấu tạo các bộ phận đều mang tính tiện ích, thông minh như van xả đáy nhanh, ống thăm dò mực nước, đồng hồ báo nhiệt…
  • Máy móc được làm dày dặn, chắc chắn không có một kẽ hở nào nên không bị thoát hơi mất đi lượng tinh dầu nào. Đảm bảo cả về mùi thơm và số lượng khi thu được.

Tuy nhiên, để có được chiếc máy chính hãng, có đầy đủ các ưu điểm ở trên thì số tiền bà con bỏ ra lại không hề nhỏ. So với hàng tự chế, hàng nhái lại chắc chắn cao hơn, bù lại giá trị sử dụng bền lâu. Cho nên, nếu ai thích so sánh và quan tâm chuyện giá cả hơn sẽ thấy vấn đề này chính là một hạn chế của dòng máy chưng cất chính hãng.

Hiện các mẫu máy chưng cất tinh dầu hoa hồng đang có sẵn tại Công ty Lalifa , bà con có thời gian và muốn tìm hiểu thêm hãy qua xem trực tiếp nhé!

Hữu ích : Chưng cất tinh dầu tại nhà có an toàn và hiệu quả không?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước 5 gợi ý để bà con mua máy ép dầu công nghiệp chất lượng - an toàn

5 gợi ý để bà con mua máy ép dầu công nghiệp chất lượng - an toàn

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030