So sánh máy ép dầu thủy lực với máy ép dầu công nghiệp mới

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 7 phút đọc

Sự xuất hiện của máy ép dầu công nghiệp thế hệ mới đã mang đến nhiều lợi ích to lớn cho bà con. Chính vì thế, nhiều người đã thay thế những chiếc máy ép dầu thủy lực truyền thống trước đây bằng loại máy này. Để thuận lợi hơn nữa trong quá trình cân nhắc, chọn mua máy thì chúng tôi sẽ so sánh hai dòng máy này với nhau ngay sau đây nhé!

So sánh máy ép dầu thủy lực và máy ép dầu công nghiệp

Điểm giống nhau:

Cả hai loại máy đều có tác dụng chính là tạo ra những lít dầu thực vật thơm ngon, bổ dưỡng. Từ những nguyên liệu thô ban đầu như nhân lạc, vừng mè trải qua quá trình ép, vắt đã cho ra thành phẩm là dầu ăn vàng óng, trong suốt.

Điểm khác nhau:

Máy ép dầu công nghiệp mới hiện đại, tiên tiến hơn về mọi mặt. Công suất lớn, hoạt động liên tiếp trong nhiều giờ, đảm bảo phục vụ việc kinh doanh ép thuê dầu lạc, vừng, đậu nành của bà con được tốt nhất. Trong khi máy ép dầu thủy lực vẫn mang tính chất thủ công, nhỏ lẻ, sản lượng dầu thu về được ít.

Máy thủy lực được chế tạo từ lâu đời, khá thô sơ và sử dụng sức lực, nhân công, thời gian nhiều hơn. Loại máy công nghiệp mới chỉ cần cho nguyên liệu vào là máy tự ép dầu ăn, mỗi giờ ép được hàng trăm kg nguyên liệu (tùy mã máy).

Tính vệ sinh an toàn thực phẩm của máy thủy lực cũng không được đảm bảo bằng. Vì khi làm ra dầu ăn phải trải qua quá nhiều công đoạn nghiền - hấp - ép - lọc. Tất cả đều bằng dụng cụ tự chế, tạo môi trường hấp dẫn cho côn trùng xâm nhập, bụi bẩn dính vào. Nếu làm bằng máy công nghiệp mới dầu chảy ra đến đâu được lọc trong và đóng chai luôn.

Quan trọng nhất là lượng dầu ép ra từ máy ép mới kiệt đến 99%, không bị tiêu hao nhiều dầu như máy thủy lực. Tính ra năng suất, hiệu quả ép dầu sẽ cao hơn. Mang lại nguồn thu tốt hơn cho bà con.

Xác định kinh doanh lâu dài, được nhiều người ủng hộ thì chắc chắn bà con nên mua máy ép dầu công nghệ mới. Đây là sản phẩm đã được nghiên cứu và chế tạo rất cẩn thận nhằm đáp ứng các yêu cầu, khắc phục mọi nhược điểm của máy ép dầu truyền thống trước đây. Mọi người khi đến ép thuê hoặc mua dầu ăn bao giờ cũng sẽ ưu ái chọn những cơ sở có máy móc hiện đại, chất lượng cao.

Khi công nghiệp phát triển, bà con muốn làm ăn lớn cũng cần phải đổi mới và chọn những loại máy móc phù hợp với thị trường hơn. Cho nên, sau khi có sự so sánh rõ ràng về hai loại máy ở trên, hy vọng việc quyết định mua máy ép dầu công nghiệp thế hệ mới sẽ an tâm, thoải mái hơn.

may-ep-dau-lien

Một vài chú ý khi mua máy ép dầu công nghiệp thế hệ mới

Trong khi mua máy ép dầu công nghiệp mới nhớ chọn những địa chỉ an toàn, tin cậy. Không nên vội vàng quyết định khi mới chỉ nghe đến giá máy. Bởi vì chiếc máy sẽ theo bà con nhiều năm, nếu không chọn kỹ dễ mua phải hàng kém chất lượng.

Máy ép dầu công nghiệp rất nặng, tiền vận chuyển cũng là một vấn đề. Do đó, hãy trao đổi cả về giá vận chuyển, công lắp đặt để khi mua bán không xảy ra bất cứ rắc rối, phát sinh nào. 

Chọn những dòng máy công nghiệp có thương hiệu và là hàng nhập khẩu chính hãng sẽ tốt hơn hàng tự chế, gia công. Tuy đắt hơn một vài trăm nhưng đảm bảo rất chắc chắn, trục ép to khỏe để bà con ép được nhiều dầu hơn.

Chế độ bảo hành và bảo trì ở đơn vị đó như thế nào? Một nhà cung cấp dù bán giá rẻ đến đâu nhưng không hỗ trợ được bà con sau này cũng cần cân nhắc lại. Vì sau khi dùng sẽ có khá nhiều điều thắc mắc muốn được tư vấn, giải quyết. Hoặc muốn thay thế linh kiện khi hỏng cũng dễ dàng, thuận lợi hơn.

Có thể bà con cần: Máy lọc dầu là gì? Khi nào nên mua máy lọc dầu nén khí 1 bầu?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Cách lựa chọn máy ép dầu lạc gia đình an toàn tránh lừa đảo?

Cách lựa chọn máy ép dầu lạc gia đình an toàn tránh lừa đảo?

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030