Nên mua nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng hay inox?

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 7 phút đọc

Trong quá trình tìm hiểu về các loại nồi chưng cất tinh dầu chắc hẳn bà con đều có những đắn đo, băn khoăn. Không biết nên mua loại nồi tinh dầu bằng đồng tốt hay inox tốt? Mua ở đâu thì giá rẻ và chất lượng ổn định? Để trả lời những câu hỏi này được chi tiết hơn, mời bà con cùng bớt chút thời gian đón đọc bài viết sau nhé!

Giới thiệu qua về nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng và inox

Muốn so sánh, đánh giá hay đưa ra quyết định chính xác nhất về việc chọn mẫu nồi nào. Trước hết bà con cần phải hiểu về hai dòng sản phẩm này.

Dù làm bằng chất liệu đồng hay inox, cả hai loại thiết bị đều có công dụng chính là giúp bà con chưng cất các loại nguyên liệu từ thiên nhiên để thu về tinh dầu nguyên chất. Bằng những thiết kế mới mẻ, hiện đại và tiện ích nhất việc nấu tinh dầu sẽ nhanh chóng, đơn giản, an toàn hơn.

Cấu tạo của dòng thiết bị chưng cất bao giờ cũng gồm có nồi nấu, ống dẫn hơi, bình ngưng tụ và một vài chi tiết đi kèm khác như bơm chìm, ống dẫn nước ra và nước vào, giá đỡ...

Hiện nay, trên thị trường dòng nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, phổ biến như loại nồi inox. Bà con muốn mua được hàng chất lượng - uy tín phải lựa chọn thật cẩn thận.

Nồi chưng cất tinh dầu hàng nhập khẩu chính hãng cũng có và hàng chế tác trong nước cũng có. Nhưng nếu tinh mắt và để ý sẽ thấy được sự khác biệt rất lớn giữa hai loại. Chưa nói đến độ bền, khả năng hoạt động mà chỉ cần nhìn qua hình thức cũng thấy được dòng nhập khẩu đẹp, chắc chắn hơn. Nhờ vào hệ thống kỹ thuật hiện đại, tay nghề công nhân gò hàn cao.

chung-cat-tinh-dau-bang-dong

Nên mua nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng hay inox

Khi chưng cất tinh dầu bằng nồi đồng, các hợp chất ion đồng có tác dụng loại bỏ những mùi nấm men và giữ được hương vị tinh khiết của mỗi loại nguyên liệu một cách trọn vẹn nhất. Dùng nồi inox cũng sẽ không bị dính mùi như nồi bằng sắt, nhôm. Tuy nhiên, muốn 100% không có mùi của nồi ảnh hưởng thì vẫn nên dùng nồi đồng.

Mẫu nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng vừa có giá thành cao lại không được sản xuất nhiều. Cho nên, mẫu mã, dung tích cũng không đa dạng như inox. Quan trọng nhất là không chứa được nhiều nguyên liệu lớn bằng nồi chưng cất tinh dầu inox. Vì vậy, những người làm sản xuất tinh dầu quy mô lớn, thường sẽ chọn loại inox.

Còn nồi chưng bằng đồng thích hợp cho những ai dùng ít, muốn làm nghiên cứu kỹ thuật cao và cần kết quả chính xác tuyệt đối về màu sắc, mùi vị của hương liệu. Hoặc không thay phần ống dẫn hơi bằng đồng cũng mang lại hiệu quả chưng cất khá cao.

Muốn mua nồi chưng cất tinh dầu bằng đồng hay nồi bằng inox, bà con đều có thể tham khảo trực tiếp tại website: Lalifa.com để rõ hơn về hình ảnh, thông số kỹ thuật của từng mã nồi chưng cất.

Như vậy có thể thấy, mỗi loại nồi chưng cất đều có những ưu nhược điểm riêng. Vì thế, bà con cần xem xét nhu cầu, khả năng kinh tế của mình để chọn mẫu thiết bị phù hợp nhất. Tốt nhất nên chọn mẫu inox dễ mua - dễ dùng - giá rẻ. Hơn nữa, dòng nồi inox cũng được làm rất đẹp, khả năng chịu nhiệt và bào mòn tốt. Xứng đáng là sự lựa chọn tin cậy của nhiều bà con.

Xem thêm : Thiết bị chưng cất tinh dầu phòng thí nghiệm giá bao nhiêu?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Bảo quản tinh dầu nguyên chất bằng chai thủy tinh đúng hay sai?

Bảo quản tinh dầu nguyên chất bằng chai thủy tinh đúng hay sai?

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030