Sử dụng máy ép dầu gia đình có an toàn không?

Lalifa Tác giả Lalifa 29/12/2023 7 phút đọc

Nhiều bà con khi mua máy ép dầu còn lăn tăn vấn đề không biết khi dùng có bị cháy nổ, hay gặp sự cố gì nguy hiểm không? Thực ra dòng máy này rất an toàn, phù hợp cho cả người già và phụ nữ. Chính vì vậy, ngay từ khi giới thiệu ra thị trường đã được rất nhiều người quan tâm, lựa chọn. Chi tiết về vấn đề này sẽ được Lalifa chia sẻ ngay sau đây nhé!

Dùng máy ép dầu gia đình có an toàn không?

Từ thực tế sử dụng cho thấy, dòng máy ép dầu gia đình rất an toàn. Chưa có bà con nào bị thương trong lúc dùng máy ép dầu loại này. Bởi máy có cấu tạo rất đơn giản, gồm trục ép, mô tơ, ốp nhiệt. Trong khi đó những bộ phận có thể gây bỏng, rát đã được bao bởi phần vỏ bên ngoài. Vì thế, ngay cả chị em phụ nữ hoặc người già, các em nhỏ trên 12 tuổi cũng đều tự ép dầu được.

Máy chạy cực kỳ êm và bền nên không gây ra tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người xung quanh. Ngay cả khi trông con nhỏ đang ngủ chị em cũng có thể tranh thủ để ép dầu lạc, vừng mè cho gia đình.

Chỉ cần khi ép đừng để trẻ nhỏ hoặc mình chạm vào phần đầu trục ép nếu không sẽ bỏng tay. Do trục đang hoạt động nhiệt lên rất cao. Còn những bộ phận khác đều không có vấn đề gì.

Hơn nữa, máy ép gia đình cũng không có kích thước lớn như máy ép dầu công nghiệp. Cho nên, những vấn đề cháy nổ, bị thương khi ép dầu rất hiếm khi xảy ra. Mọi người thoải mái, yên tâm sử dụng mà không cần phải lo ngại đến điều này.

Khi vận hành, chỉ cần cắm điện, bật công tắc nguồn, công tắc nhiệt. Chờ nhiệt của máy nóng lên tầm 10 phút là bắt đầu cho từ từ nguyên liệu vào phễu. Trục ép có nhiệm vụ nghiền ép nguyên liệu để tạo ra dầu. Dầu ăn chảy trực tiếp xuống phần giữa của trục ép, phía đầu đùn bã ra ngoài.

Mọi quá trình đều đơn giản, dễ thực hiện. Bà con đứng quan sát máy, khi nào hết nguyên liệu lại đổ tiếp vào phễu đến khi hết. Lúc hết nhớ nhấn công tắc 2 vạch để đảo trục, đẩy hết bã ra ngoài. Chờ cho máy nguội thì tháo trục ép ra vệ sinh là xong. Không có bất cứ khó khăn, hay nguy hiểm nào xảy ra trong suốt thời gian ép dầu.

may-ep-dau-lac-gia-dinh-1-scaled

Máy ép dầu gia đình hiện nay có đắt không?

Thị trường máy ép dầu gia đình tại thời điểm này rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại. Ngoài ra, có sự cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp với nhau nên giá thành của máy đã giảm hơn so với trước rất nhiều. Phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình hiện nay. Chỉ với tầm khoảng hơn 3 triệu là đã có một chiếc máy ép dầu lạc, vừng mè, óc chó ngay tại nhà.

Trước khi mua bà con hãy tham khảo về giá ở nhiều đơn vị khác nhau. Đồng thời, cũng phải xem xét ở chất lượng, nếu thấy giá quá rẻ mà các máy ép dầu lại có hình thức gần giống nhau phải đặt câu hỏi: Tại sao máy như nhau mà giá lại chênh nhiều như vậy? Bởi vì chỉ cần khác một chút về độ dày mỏng kết cấu ốp nhiệt, trục ép là đã có giá khác.

Chưa kể, nhiều nơi rõ là bán máy Trung Quốc nhưng lại in logo Nhật Bản, Thái Lan để đánh vào tâm lý của khách hàng là chuộng máy móc của các nước này hơn. Đây là hành vi lừa đảo khách hàng, bán hàng không có tâm. Còn nếu như ở những nơi uy tín như Lalifa luôn cung cấp rõ nguồn gốc của máy móc, bà con ưng ý thì mua không nói sai sự thật.

Máy ép dầu của Lalifa là hàng nhập khẩu tại nhà máy Trung Quốc nhưng được làm dựa trên sự chuyển giao công nghệ của Đức. Vì thế máy có chất lượng rất ổn định, mức giá lại ưu đãi. Bà con mua máy ép dầu gia đình loại tầm trung, loại cao cấp tại đây đều rất thích, không phải phàn nàn, khó chịu về điều gì.

Truy cập trực tiếp vào website: Lalifa.com để tìm hiểu về giá của từng mã máy ép dầu gia đình được tốt hơn nhé!

Xem thêm : Máy ép dầu gia đình giá rẻ ép được những loại nguyên liệu nào?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Tinh dầu cam có tác dụng gì? Hướng dẫn cách làm tinh dầu cam

Tinh dầu cam có tác dụng gì? Hướng dẫn cách làm tinh dầu cam

Bài viết tiếp theo

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731