3 loại máy chưng cất tinh dầu sả dùng cho kinh doanh quy mô vừa

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Sả là loại cây rất dễ trồng nên được trồng phổ biến ở nhiều nơi của nước ta. Bà con ngoài việc bán sả tươi còn tận dụng nguồn sả sẵn có này để sản xuất tinh dầu với quy mô nhỏ lẻ, cung cấp cho mọi người. Vậy với nguồn vốn ít, kinh doanh nhỏ nên chọn loại máy chưng cất tinh dầu sả nào là hợp lý? Hãy cùng với Lalifa.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Máy chưng cất tinh dầu 32 lít đun ga, củi

Nồi chưng cất tinh dầu hay còn gọi là máy chưng cất tinh dầu đều được. Loại máy đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bà con trong công việc làm ăn với mức độ đầu tư nhỏ là máy dung tích 32 lít. Đối với những ai chưa chắc chắn, mạnh dạn trong công việc làm tinh dầu của mình thì sự lựa chọn này khá an toàn.

Bước đầu có thể làm tinh dầu với số lượng nhỏ, giống như kiểu test thị trường và tìm kiếm tập khách hàng cho mình. Sau này muốn đổi sang các mẫu máy chưng cất tinh dầu công nghiệp hàng 1000l thì loại máy này vẫn có thể dùng cho gia đình khá tiện.

Nồi dung tích 32 lít hiện đang có mức giá khá mềm là 3.600.000 đồng, được làm hoàn toàn bằng inox 304. Mọi chi tiết, hình thức cấu tạo đều được làm theo bản model mới nhất của nhà máy. Do đó, từng con ốc, mối hàn làm rất cẩn thận, tỉ mỉ. Đảm bảo việc chưng cất tinh dầu sả hiệu quả tốt nhất.

Nồi chưng cất tinh dầu 95 lít sử dụng điện

Máy chưng cất tinh dầu 95 lít sử dụng điện

Nếu bà con không thích dùng gas, hãy chuyển qua mẫu máy chưng cất tinh dầu 95 lít dùng điện. Vì cùng thuộc dòng máy mới nên các thiết kế về cơ bản của nồi này đều khá giống nhau. Với một nồi nấu chứa nguyên liệu có hình trụ đứng, 1 ống dẫn hơi, 1 bình ngưng tụ dạng thẳng đứng.

Giá nồi chưng cất tinh dầu đang là 9.800.000 đồng, không quá cao so với thu nhập của nhiều hộ gia đình, hợp tác xã hiện nay. Đây được coi là mẫu nồi chưng cất có dung tích tầm trung thích hợp nhất cho việc kinh doanh ở quy mô nhỏ. 

Một vài đặc điểm của nồi nấu đa năng là có ống thăm mực nước, đường ống tiếp nước riêng, van xả đáy lớn giúp xả nước thừa nhanh, nắp đậy hình trụ thông minh, có đồng hồ quan sát nhiệt độ… So với những nồi nấu tinh dầu tự chế thì chất lượng của dòng máy nhập khẩu bao giờ cũng vượt trội hơn cả về mọi mặt. Đặc biệt là vô cùng an toàn, không lo cháy nổ bình ngưng kể cả chưng cất nhiều giờ.

Máy chưng cất tinh dầu 120 lít điện

Nguồn nguyên liệu của bà con nào mà nhiều hơn một chút, có thể chọn mua dung tích 120 lít, có giá là 14.800.000 đồng, chất liệu inox 304 hoàn toàn, độ bền sử dụng cực cao. Ngoài nấu tinh dầu còn có thể nấu cả rượu tại nhà.

Việc chưng cất tinh dầu sả bằng nồi điện cực dễ, chỉ cần cho nước vào dưới vỉ đỡ, cho nguyên liệu lên trên. Sau đó cắm điện và chờ cho nước sôi lên thì giảm nhiệt độ xuống một chút, đun tầm 3-5 tiếng là có tinh dầu sả. Bất cứ ai cũng sử dụng được nên tính ứng dụng cao, có mặt ở khắp mọi nơi.

Loại nồi này cũng y hệt như hai mẫu trên về kết cấu, hình thức và chức năng. Khi lắp đặt chặt chẽ nước trong nồi sẽ không bị bay hơi ra ngoài, lượng tinh dầu thu về cũng nhiều hơn việc chưng cất thủ công, giữ nguyên được màu sắc, mùi vị và các thành phần giá trị cốt lõi của tinh dầu sả.

Đảm bảo khi nhìn thấy những mẫu nồi nhập khẩu này, bà con sẽ ưng ý và muốn mua để phục vụ cho công việc kinh doanh - sản xuất tinh dầu sả của mình được tốt hơn. Chưa kể, khi hết mùa sả còn có thể tận dụng các mẫu máy chưng cất này để chưng bưởi, hoa hồng, đinh hương, tràm…

Nói chung, mẫu máy chưng cất tinh dầu thực sự đem lại lợi nhuận kinh tế cao cho nhiều bà con khi biết cách khai thác, sử dụng hợp lý.

Có thể bạn quan tâm : Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng tinh dầu

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước [NEW] Những mẫu máy ép dầu gia đình giá rẻ model mới nhất của Lalifa

[NEW] Những mẫu máy ép dầu gia đình giá rẻ model mới nhất của Lalifa

Bài viết tiếp theo

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731