Nồi chưng cất tinh dầu tràm công nghiệp bằng hơi nước

Lalifa Tác giả Lalifa 29/12/2023 6 phút đọc

Dầu tràm rất được ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt là dầu tràm nguyên chất. Khi bà con làm kinh doanh dầu tràm mà tiếp cận được nguồn khách hàng, đại lý tốt đảm bảo sẽ kiếm được bội tiền. Nếu đang có ý định thực hiện hình thức sản xuất tinh dầu này vơi quy mô công nghiệp thì chắc chắn bài viết này rất hữu ích dành riêng cho bà con đó.

Thông tin về nồi chưng cất tinh dầu tràm bằng hơi nước

Loại nồi chưng cất tinh dầu tràm hiện đại được thiết kế dựa trên nguyên lý lôi cuốn hơi nước để lấy tinh dầu. Vì thế các bộ phận đều được làm rất chắc chắn, cẩn thận đảm bảo không bị rò rỉ hơi trong quá trình đun nấu diễn ra nhiều giờ.

Nồi chưng cất tinh dầu tràm hiện nay có nhiều mẫu dung tích khác nhau. Bà con có thể chọn loại 500 lít, 600 lít hay 1000 lít, 2000 lít… tùy vào điều kiện sản xuất thực tế của mình. Tất cả các mẫu nồi này đa phần kết cấu đều giống nhau. Đó là gồm có 1 nồi nấu chứa nguyên liệu dung tích lớn nhất, 1 bình ngưng tụ nhỏ, 1 đường ống dẫn hơi.

Ngoài ra đối với những mẫu nồi công nghiệp sẽ có ống thăm dò mực nước được gắn ngay ở cạnh nồi, van xả đáy để tiện cho quá trình kiểm tra thêm nước khi cần. Lúc nào chưng cất xong dễ dàng xả hết nước còn lại ở trong nồi ra mà không cần phải nghiêng hay đổ ra như ở những mẫu nồi chưng cất mini.

Nồi chưng cất tinh dầu bằng hơi sẽ mang lại chất lượng tinh dầu tràm tốt nhất. Từ màu sắc, mùi vị cho đến các thành phần giá trị đều được giữ lại. Do đó, người sử dụng sẽ cảm thấy vô cùng hiệu quả, tạo điều kiện cho những bà con sản xuất làm ăn thuận lợi hơn.

Mức giá bán nồi chưng cất tinh dầu tràm công nghiệp đã được hạ nhiệt rất nhiều, bà con có thể tham khảo tại website: Lalifa.com hoặc gọi điện trực tiếp đến công ty để nhận những báo giá chính xác, hấp dẫn nhất.

Bộ nồi chưng cất tinh dầu 780 lít điện thế hệ mới

Sử dụng nồi chưng cất tinh dầu tràm có khó không?

Nồi chưng cất tinh dầu tràm loại lớn có cơ chế hoạt động không khác gì những mẫu nồi nhỏ. Bà con nào đã từng nấu bằng nồi nhỏ sẽ dễ dàng dùng được nồi lớn ngay. Chưa kể trong quá trình lắp đặt, kỹ thuật viên còn tỉ mỉ, cẩn thận chia sẻ từng cách dùng, cách bảo vệ thiết bị đến với bà con. Cho nên, bất cứ ai sau khi được hướng dẫn cũng đều biết cách dùng nồi hiệu quả nhất.

Quy trình để nấu tinh dầu tràm bằng nồi nấu hiện đại hiểu đơn giản là cho nguyên liệu và nước vào nồi - bật bếp hoặc bật nguồn điện lên. Sau đó chờ khoảng 3-4 tiếng, hỗn hợp nước có chứa tinh dầu tràm sẽ chảy ra ngoài. Bà con lấy phần đó cho vào phễu tách tinh dầu chuyên dụng để lọc lấy phần tinh dầu.

Như vậy việc sử dụng nồi hay quá trình nấu cũng rất đơn giản, không có gì phức tạp hóa. Bà con có thể mua về để tự mình chưng cất tinh dầu tràm bán cho mọi người. Sau mỗi lần sử dụng xong hãy nhớ ngắt điện cẩn thận, tránh cháy nổ.

Có thể bà con quan tâm :

Nồi chưng cất tinh dầu 30l dùng gas, than và những điều cần biết

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Dầu cọ có tốt cho sức khỏe không? Những tác dụng của dầu cọ là gì?

Dầu cọ có tốt cho sức khỏe không? Những tác dụng của dầu cọ là gì?

Bài viết tiếp theo

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731