Phụ kiện máy ép dầu thực vật mua ngoài có tốt không?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Trong quá trình mua máy ép dầu, nhiều bà con thường quên mất một việc là phần phụ kiện của máy móc nếu như sau này bị hỏng sẽ mua ở đâu? Chất lượng các thiết bị đó như thế nào? Tuy rằng điều này hơi lo xa nhưng chẳng may khi dùng xảy ra sự cố bị hỏng lại không biết xử lý, khắc phục như thế nào để nhanh chóng nhất? Do đó, hãy chuẩn bị thật tốt mọi vấn đề để mọi tình huống đến đều giải quyết dễ dàng nhất nhé!

Phụ kiện máy ép dầu mua bên ngoài có tốt không?

Dòng máy ép dầu có rất nhiều loại, nếu mua linh kiện ở bên ngoài hay gặp trường hợp là mua không đúng mã máy. Chưa kể việc tìm kiếm đơn vị bán linh kiện rời rất khó, giá thành mua lẻ cũng cao. Chất lượng các loại phụ kiện này có khi là hàng tự chế, hàng gia công lại không đảm bảo như hàng zin theo nhà máy mà bà con đang dùng.

Để có thể loại bỏ được những vấn đề trên, tốt nhất ngay từ khi mua máy ép dầu bà con hãy hỏi luôn nhà cung cấp đó xem họ có phụ kiện thay thế cho mình khi hỏng không? Hoặc nếu không có thì hỗ trợ, giải quyết như nào? Từ đó quyết định mua máy ép dầu cũng sẽ yên tâm hơn.

Thường thì những đơn vị bán máy ép dầu lớn, chuyên về dòng này sẽ có đầy đủ các loại máy và phụ kiện cho bà con. Khi nào cần thay bộ phận nào gọi điện đến công ty, nhân viên sẽ gửi hàng về tận nhà cho bà con. Mua linh kiện ở đây sẽ đảm bảo hàng chuẩn, xịn hơn là mua ở ngoài các chỗ như chợ trời.

Nói chung, muốn có được phụ kiện thay thế chính hãng, an toàn và hiệu quả. Bà con hãy đến chính địa điểm mà mình mua máy trước đây để mua. Đối với những khách hàng thân thiết của công ty thường sẽ được ưu đãi với mức giá tốt.

phu-kien-truc-ep-may-30w-268

Một vài phụ kiện máy ép dầu hay cần thay thế

Sau một thời gian sử dụng, bất cứ loại máy nào cũng sẽ có những vấn đề trục trặc hoặc hỏng một vài chi tiết. Cụ thể, những phụ kiện hay dùng cho máy ép dầu bà con nên quan tâm là:

Ốp nhiệt: phần giữ nhiệt, tạo nhiệt của máy ép dầu. Một chiếc máy ép dầu có ép được nhiều loại dầu hay không, lên đủ nhiệt hay không phụ thuốc khá nhiều vào chất lượng của phụ kiện này. Nếu làm mỏng ốp nhiệt đi một chút máy ép dầu cũng hoạt động kém hơn, khó có thể ép được các nguyên liệu cứng như đậu nành, các loại nhiều nước như bơ, dừa…

Việc ốp nhiệt bị hỏng là do nguồn nhiệt để ép khá cao, máy móc phải hoạt động liên tục nhiều giờ. Sau nhiều lần như vậy, độ hao tổn về dây nhiệt và ốp nhiệt sẽ nặng hơn, cần phải thay thế loại mới.

Trục ép: bộ phận cốt cán cấu tạo của máy ép dầu là trục ép, trục càng to khỏe, chắc chắn sẽ ép kiệt dầu đến >95%. Ngược lại trục ngắn, mỏng và nhẹ sẽ không ép được dầu hiệu quả. Do đó, khi mua phụ kiện để thay thế bà con cũng cần phải xem xét chất lượng thật kỹ. 

Thanh và khe ra dầu máy 30w: sự ma sát liên tục trong quá trình ép làm cho các thanh và khe dầu bị mỏng dần đi, không còn được khít chặt như trước. Dẫn đến việc ép dầu không được đảm bảo. Thay phụ kiện này cũng chỉ mất mấy trăm, giá không quá cao.

Đồng hồ điều chỉnh và đo nhiệt độ: phụ kiện này đối với máy ép dầu cũng khá quan trọng, giúp bà con theo dõi nhiệt độ để tăng giảm nhiệt phù hợp theo từng nguyên liệu được tốt hơn.

Ngoài ra, các phụ kiện đi kèm theo máy ép dầu ở Lalifa còn có rất nhiều. Bà con có vấn đề gì hãy liên hệ trực tiếp với kỹ thuật viên để được tư vấn rõ hơn nhé!

Xem thêm : Máy ép dầu Nhật, Đức, Thái Lan có thực sự tốt như quảng cáo?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Máy ép dầu Nhật, Đức, Thái Lan có thực sự tốt như quảng cáo?

Máy ép dầu Nhật, Đức, Thái Lan có thực sự tốt như quảng cáo?

Bài viết tiếp theo

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA

3 bước chưng cất tinh dầu hoa nhài bằng nồi chưng cất 2 đáy LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731