Sử dụng nồi chưng cất tinh dầu hơi nước có an toàn không?

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 7 phút đọc

Nồi chưng cất tinh dầu được làm dựa trên nguyên lý lôi cuốn hơi nước để có tinh dầu. Tuy nhiên, với nhiều người do lần đầu tiên tiếp xúc, tìm hiểu nên sẽ khá lo lắng, băn khoăn không biết dòng thiết bị này có an toàn, bền bỉ không khi đun ngay tại nhà không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Nồi chưng cất tinh dầu hơi nước có an toàn không?

Vấn đề cháy nổ nồi chưng cất khi đang hoạt động vô cùng nguy hiểm. Nhất là những gia đình nào nấu trong không gian chật hẹp tại nhà lại càng lo sợ nhiều hơn. Hiểu được điều này nên khi chế tạo ra nồi chưng cất thế hệ mới, các kỹ thuật đã nghiên cứu và thử nghiệm rất nhiều lần mới đưa ra thị trường phục vụ bà con.

Nồi chưng cất hơi nước an toàn nhờ vào hệ thống các chốt cài, nút kẹp, gioăng cao su vô cùng chắc chắn. Đảm bảo quá trình chưng cất diễn ra thuận lợi, không bị rò rỉ hơi ra ngoài. Tất cả hệ thống đều được kết nối phù hợp, tránh trường hợp tắc nghẽn hơi nước khiến nồi phát nổ.

Hơi nước bốc lên từ phần nước được đun trong nồi lại tiếp tục đi qua các lớp nguyên liệu, qua ống dẫn hơi đến với bình ngưng tụ, gặp lạnh tại đó tạo ra hỗn hợp nước có chứa tinh dầu được chảy ra ngoài. Toàn bộ đều được dẫn dắt một cách hài hòa, không có vướng mắc ở bất cứ bộ phận nào. Cho nên, việc nấu chưng cất bằng thiết bị này vô cùng an toàn, thuận tiện cho bà con sử dụng.

Quan trọng nhất của việc không gây ra cháy nổ đó là hệ thống ruột gà được làm cẩn thận, chắc chắn. Nhất là những nồi chưng cất có ống ruột gà dạng thẳng sẽ loại bỏ hẳn những nguy cơ của vấn đề này. Vì vậy, nhiều người thích dùng dạng ruột ống thẳng hơn dạng xoắn ruột gà.

l

Lợi ích của việc dùng nồi chưng cất tinh dầu bằng hơi nước là gì?

Khi trải nghiệm thực tế mẫu nồi chưng cất tinh dầu bằng hơi nước, bà con đã thấy được rất nhiều lợi ích của sản phẩm như:

Kiểu dáng hình thức đẹp, bắt mắt nhờ vào chất liệu inox 304 dày dặn, sáng bóng. Khi quay chụp video, hình ảnh cũng sẽ làm cho sản phẩm tinh dầu được hấp dẫn, thu hút người xem hơn. Nếu nấu bằng nồi chất liệu sắt, thép hay nồi có mẫu mã xấu cũng sẽ không gây được ấn tượng, tình cảm bằng mẫu nồi mới. Do đó, những người làm tinh dầu bán rất chú ý đến việc chọn thiết bị chưng cất.

Sử dụng tiện ích, sạch sẽ: chỉ cần cho nước, cho nguyên liệu vào nồi, lắp đặt ống dẫn hơi và bình ngưng tụ. Sau đó bật bếp hoặc cắm điện là chờ hỗn hợp tinh dầu cùng nước chảy ra. Nhà nào không gian chật hẹp nên chọn mẫu nồi chưng cất bằng điện để hạn chế bớt mùi gas, than khi chưng cất trong thời gian dài.

Nồi chưng cất dễ lắp đặt, di chuyển nên bà con có thể mang đi nhiều nơi mình muốn. Lúc tháo ra vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

Hiệu quả chưng cất tinh dầu cao, đảm bảo cả về màu sắc, mùi thơm lẫn các giá trị thành phần hợp chất nguyên bản. Vì vậy, phương pháp này ngày càng được sử dụng phổ biến trong việc sản xuất tinh dầu các loại.

Nồi dùng để nấu nhiều loại tinh dầu như sả, bưởi, hoa hồng, cam chanh… Ngoài ra, còn dùng để nấu rượu, nấu canh, luộc gà…

Như vậy có thể thấy nồi chưng cất tinh dầu lôi cuốn hơi nước khá hữu ích và phù hợp với nhu cầu sản xuất tinh dầu của đại đa số mọi người hiện nay. Cho nên, bà con có thể dành thời gian tìm hiểu và xem thêm chi tiết hơn về mẫu nồi mà mình muốn tại Lalifa.com nhé!

Có thể bà con quan tâm : Tinh dầu chiết xuất từ các loại hoa được chị em yêu thích nhất?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Máy chưng cất tinh dầu sả mini dùng cho mọi nhà là loại nào?

Máy chưng cất tinh dầu sả mini dùng cho mọi nhà là loại nào?

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030