Tìm hiểu về máy chưng cất tinh dầu công nghiệp thế hệ mới

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 8 phút đọc

Máy chưng cất tinh dầu công nghiệp đã giúp cho rất nhiều hộ nông dân, hợp tác xã chuyển đổi sản xuất thành công. Cho nên, rất nhiều người ở những khu trồng thảo dược, trồng sả lớn đã mua máy chưng cất về để đầu tư kinh doanh. Như vậy vừa đáp ứng được nhu cầu thị trường về nguồn tinh dầu lại có thể phát triển kinh tế. Chi tiết cụ thể về thiết bị này như nào sẽ được giới thiệu ngay sau đây nhé!

Máy chưng cất tinh dầu công nghiệp thế hệ mới có đặc điểm gì?

Sau nhiều lần cải tiến về kỹ thuật và hình thức, đến nay đã có rất nhiều mẫu nồi chưng cất hiện đại được ra đời. Khi đưa vào sản xuất thực tế mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời và nhận được sự đánh giá cao của bà con.

Đối với dòng máy chưng cất tinh dầu công nghiệp loại mới đa phần sẽ có đặc điểm chung để nhận biết như:

  • Máy có hệ thống thăm dò mực nước cao cấp, có đường tiếp nước riêng.
  • Nồi chưng cất vừa nấu được tinh dầu lại nấu được cả rượu.
  • Miệng nồi có gioăng và kẹp nắp vung rất chắc chắn, giúp hơi không bị thoát ra ngoài nhiều như các loại nồi chưng cất tinh dầu cũ.
  • Máy chưng cất hiện đại dùng điện để sạch sẽ, an toàn hơn loại ga, than củi.
  • Ống ngưng tụ dạng thẳng đứng dễ vệ sinh, không phải dạng xoắn ruột gà như các mẫu nồi rẻ tiền khác. Kỹ thuật làm ống ngưng nhìn dễ nhưng rất khó, nếu không làm cẩn thận rất hay bị nổ bình ngưng tụ. Đó chính là lý do vì sao bà con khi đi mua cần phải xem xét thật kỹ chi tiết này.
  • Với mẫu máy chưng cất tinh dầu công nghiệp mới sẽ không phải vất vả xả nước khi chưng xong, chỉ cần mở van xả đáy là nước được tháo ra ngay.

Trước khi lắp đặt máy chưng cất tinh dầu công nghiệp bà con nên chuẩn bị một khoảng không gian sạch sẽ, có mái che và đủ lớn để chứa thiết bị. Không nên đặt ngoài mưa gió nhanh hỏng, dễ gây cháy nổ. Ngoài ra, còn phải xây thêm cả bệ để đặt máy chưng cất cho hợp lý, tiện ích.

z2471961657878_84163325c127ce9c1b9f39c5a9f66703

3 điều cần nhớ khi mua máy chưng cất tinh dầu công nghiệp

Máy chưng cất tinh dầu công nghiệp có giá trị lớn, không phải vài triệu như loại nhỏ. Do đó, khi đi mua phải hết sức cẩn thận, lưu ý một vài yếu tố sau:

  • Chọn địa chỉ uy tín

Điều quan trọng hàng đầu bao giờ cũng là phải chọn địa chỉ uy tín. Bởi nó ảnh hưởng đến chế độ bảo hành - bảo trì lắp đặt, chất lượng và giá máy. Tốt nhất đến những cơ sở lớn, chuyên về mặt hàng nồi chưng cất để họ có kinh nghiệm tư vấn, hướng dẫn lắp đặt, sử dụng cho mình được tận tình, chính xác nhất.

  • Kiểm tra máy cẩn thận

Đối với những loại máy chưng cất tinh dầu công nghiệp lớn, nếu có thời gian và điều kiện hãy đến xem máy thực tế trước khi đặt mua. Hoặc nhờ bên cung cấp gửi video thực tế lắp đặt và hình ảnh, thông số kỹ thuật để bà con nắm được.

Máy được làm hoàn toàn bằng inox sáng bóng, các chi tiết đi kèm cũng không quá nhiều. Chỉ cần điểm qua là bạn biết đầy đủ thiết bị chưa hay không? Vì vậy, hãy bớt chút thời gian để đảm bảo không có sai sót nào khi giao dịch mua bán giữa hai bên.

  • Không nên mua máy chưng cất tinh dầu công nghiệp cũ

Nhiều người vì tiết kiệm tiền, nghĩ rằng sẽ rẻ đi được nhiều khi mua lại máy chưng cất tinh dầu cũ để kinh doanh. Tuy nhiên, máy cũ thường khó được bền và tốt như máy máy. Nếu như bà con giảm được 3-4 triệu đồng khi mua máy cũ. Nhưng đến lúc hỏng thường xuyên, cần phải thay thế các bộ phận thì sẽ thấy đắt hơn việc mua máy mới rất nhiều.

Với những loại máy công nghiệp, sản xuất quy mô lớn như thế này tốt nhất hãy đến nơi uy tín, mua dòng máy mới hiện đại để đảm bảo quá trình vận hành trơn tru, thuận lợi nhất nhé!

Hữu ích dành cho bạn:

Địa chỉ bán thiết bị chưng cất tinh dầu các loại tốt nhất hiện nay

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Địa chỉ bán thiết bị chưng cất tinh dầu các loại tốt nhất hiện nay

Địa chỉ bán thiết bị chưng cất tinh dầu các loại tốt nhất hiện nay

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030