Có nên mua bộ dụng cụ chiết tách tinh dầu chuyên dụng hay không?

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 6 phút đọc

Khi mua nồi chưng cất tinh dầu nhiều bà con thường quên mua dụng cụ chiết tách hoặc không biết có những loại đó. Vậy thực tế khi chưng cất tinh dầu sả, bưởi, hoa hồng, cam, bạc hà… có cần phải dùng đến các loại như phễu chiết, giá đỡ hay không? Mời bà con và các bạn cùng tìm hiểu nội dung này ngay sau đây nhé!

Có nên mua dụng cụ chiết tách tinh dầu không?

Do những bộ dụng cụ này thường không đi kèm với nồi nấu luôn, muốn dùng phải mua riêng. Cho nên, để tiết kiệm chi phí cho bà con thì không phải với khách hàng nào chúng tôi cũng khuyên mua thêm phễu chiết tách. Đối với những gia đình mua về chỉ để nấu lấy nước cốt nguyên chất, nấu rượu thì thực sự không cần mua giá đỡ hay phễu chiết tách thêm cho tốn kém.

Nhưng gia đình hay hộ kinh doanh nào muốn lấy tinh dầu như dầu sả thì nên chọn một bộ gồm đầy đủ cả nồi nấu - phễu chiết - giá đỡ. Ngoài ra còn cần sắm thêm cả những loại lọ tối màu bằng nhựa hoặc thủy tinh chuyên dụng để bảo quản tinh dầu sau khi chưng cất thành công.

Các dụng cụ phễu chiết tách có tác dụng là hỗ trợ bà con trong việc tách lọc lấy phần tinh dầu nguyên chất được nhanh chóng, đơn giản và chính xác hơn là so với việc gạn tách thủ công. Sau thời gian đun nấu nguyên liệu, nước cốt kèm tinh dầu sẽ chảy vào phễu. Bà con chỉ cần xoay chốt nhựa tháo hết phần nước ra và khi gần đến phần tinh dầu nổi ở phía trên thì vặn chốt lại là giữ được tinh dầu. Cuối cùng cho phần đó vào lọ cất đi dùng dần là xong.

Nếu không có phễu chiết thì sẽ rất khó để lấy tinh dầu, nhiều khi quá tay còn để mất cả tinh dầu ra bên ngoài rất tiếc. Còn về phần giá đỡ thì giúp bà con đỡ lấy dụng cụ phễu tách được chắc chắn hơn, không cần đến sự hỗ trợ của người khác một mình vẫn tách lọc được.

Từ đó có thể thấy, việc mua thêm phễu chiết tách hay giá đỡ không phụ thuộc vào thực tế sử dụng của từng bà con để tư vấn. 

Bộ chiết tinh dầu tự động 1000ml

Mua dụng cụ phễu chiết tách tinh dầu ở đâu?

Khi mua nồi chưng cất tinh dầu ở Lalifa thì ngoài một số mẫu nồi được tặng kèm cả phễu chiết tách ra bà con có thể mua riêng luôn tại đây. Phễu chiết hiện đang có 3 loại là 250ml - 500ml - 1000ml để bà con chọn. Mức giá thành cũng có sự chênh lệch tùy thuộc vào size phễu chiết.

Tất cả phễu chiết đều được làm bằng chất liệu thủy tinh cao cấp, khi dùng cần phải nhẹ nhàng tránh va đập, rơi vỡ. Đặc biệt, phần quan trọng nhất của thiết bị là chốt vặn xoay được làm bằng nhựa nên sẽ không bị chệch gen, mòn gen như đối với các chốt thủy tinh khác. Đây chính là điều khiến cho mẫu phễu này có giá cao hơn một chút so với hàng giá rẻ.

Bà con cần phải phân biệt được để khi mua không bị lừa và lúc dùng cảm thấy dễ dàng, thuận lợi nhất. Phần đế được làm bằng kim loại cứng, rất chắc chắn và nặng nên sẽ giữ được phần phễu để tách an toàn.

Khi mua khách hàng có thiện chí công ty sẵn sàng hỗ trợ thêm về giá các phễu chiết để bà con thấy thoải mái hơn. Nói chung, cả giá và chất lượng các thiết bị chưng cất tinh dầu ở Lalifa đều là hàng nhập khẩu được kiểm tra rất kỹ trước khi đến tay người dùng.

Xem thêm : Có nên mua nồi chưng cất tinh dầu nhập khẩu không?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Máy ép dầu kinh doanh quy mô vừa và nhỏ mua ở đâu tại Hà Nội?

Máy ép dầu kinh doanh quy mô vừa và nhỏ mua ở đâu tại Hà Nội?

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030