Có nên mua nồi chưng cất tinh dầu 5 lít không?

Lalifa Tác giả Lalifa 28/12/2023 7 phút đọc

Nồi chưng cất tinh dầu 10l, 20l, 30l, 40l… rất phổ biến trên thị trường để bà con có thể tìm kiếm và lựa chọn. Thế nhưng, mẫu nồi chưng cất tinh dầu 5 lít lại khá ít và muốn mua đa phần là phải đặt hàng để chế tạo. Vậy có thực sự cần thiết và nên mua loại nồi này không hay chọn loại khác sẽ phù hợp, đảm bảo chất lượng hơn? Những ai đang có ý định mua nồi 5l hãy cùng tham khảo bài viết sau đây nhé!

Có nên mua nồi chưng cất tinh dầu 5 lít không?

Nồi chưng cất tinh dầu 5 lít hay 10 lít cũng đều có tác dụng chính là phục vụ bà con trong quá trình nấu, sản xuất tinh dầu được đơn giản, thuận tiện nhất. Các mẫu nồi chưng cất hiện nay đa phần đều có thiết kế giống nhau là gồm có nồi nấu, bình ngưng tụ, các hệ thống ống dẫn hơi, dây dẫn nước… Cho nên, điều mà bà con cần quan tâm khi mua thiết bị chủ yếu là dung tích nồi nấu là bao nhiêu?

Nhiều người khi chưa thấy tận mắt chiếc nồi nấu tinh dầu nên nghĩ rằng mua về nhà dùng ít chỉ cần loại nồi 5 lít là vừa xinh, vừa tiết kiệm. Nhưng thực ra khi đến xem tận mắt thì ngay cả mẫu nồi nấu chưng cất tinh dầu 10 lít - loại bé nhất đang được bán cũng khiến cho nhiều người cảm thấy quá nhỏ. 

Từ đó suy ra nếu mua loại nồi chưng cất tinh dầu 5 lít lại càng nhỏ hơn và chả để được là bao nguyên liệu. Trong khi giá thành của mẫu nồi đó khi sản xuất cũng không rẻ hơn nồi 10 lít, 15 lít nhiều. 

Ngoài ra, có nhiều lúc khi hoa hồng nở rộ, sả vào mùa bà con còn thu hoạch được nhiều nguyên liệu hơn. Loại nồi chưng cất dung tích 5 lít không thể đủ, nấu chia nhỏ làm nhiều mẻ quá cũng mất thời gian, công sức và hao tốn thiết bị hơn. Vì vậy, mua một chiếc nồi chưng cất rộng một chút để nhỡ muốn chưng nấu nhiều hơn một chút cũng không phải chia làm quá nhiều mẻ.

Quan trọng nhất là mua nồi nấu tinh dầu 10l, 20l, 30l … không phải mất thời gian chờ đợi đặt hàng. Thích sản phẩm nào là có ngay sản phẩm đó để dùng. Hàng luôn có sẵn để test và mua.

Nói chung nếu để sử dụng cho nhu cầu gia đình cũng không nên mua nồi chưng cất tinh dầu 5 lít vì quá nhỏ, dùng thực tế nhiều khi rất bất tiện. Còn muốn mua tốt nhất dùng cho phòng thí nghiệm và chịu khó chờ đợi đặt hàng.

Nồi chưng cất tinh dầu 12 lít inox dùng bếp từ, bếp gas, than, củi

Thay nồi chưng cất tinh dầu 5 lít bằng loại nào?

Nếu không mua được nồi chưng cất tinh dầu 5 lít hoặc đổi ý định mua sang mẫu khác để thích hợp hơn thì bà con có thể xem mẫu nồi chưng cất tinh dầu 10l, 15l có giá thành khá rẻ mà lại dùng tại nhà tiện ích. Chỉ tầm khoảng hơn 1 triệu đồng sẽ có ngay một nồi chưng cất kiểu dáng đẹp, đầy đủ chức năng.

Nồi chưng cất mini nhưng vẫn được làm bằng inox, có các gioăng, các chốt kẹp và dây silicon dẫn nước, vỉ đỡ... đầy đủ. Mua về chỉ việc lắp đặt là dùng được ngay. Không cần phải rắc rối, cầu kỳ như chưng cất tinh dầu truyền thống.

Cả hai mẫu nồi loại 10l, 15l đều dùng được ở bếp ga, than hoặc cho vào bếp điện cũng dùng được. Thuận tiện cho bà con chưng cất ở bất cứ đâu với nguồn nhiên liệu đốt chi phí thấp nhất.

Hình thức nhỏ gọn nhưng tiện ích, hữu dụng ngoài nấu tinh dầu bưởi, chanh, sả… nhiều người còn dùng nồi để nấu canh, nấu rượu. Nếu muốn biết chi tiết hơn về thông số kỹ thuật của các mẫu nồi chưng cất tinh dầu hãy nhớ truy cập theo đường link sau: Nồi Chưng Cất Tinh Dầu 

Có thể bạn cần tìm hiểu thêm

Tinh dầu hoa hồng được sử dụng như thế nào trong chăm sóc da?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Máy ép dầu lạnh là gì? Máy ép dầu nhiệt là gì?

Máy ép dầu lạnh là gì? Máy ép dầu nhiệt là gì?

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030