Ép xương chân gà, ép mỡ động vật dùng máy ép loại gì?

Lalifa Tác giả Lalifa 29/12/2023 6 phút đọc

Xương chân gà, mỡ động vật khô tưởng chừng là những nguyên liệu bỏ đi không thể sử dụng hay tái chế được nữa. Tuy nhiên với sự tìm hiểu, nghiên cứu của nhiều bà con thì đây chính là một loại thức ăn rất tốt để phục vụ cho chăn nuôi. Tuy nhiên, cần phải có máy móc để nghiền ép sơ chế. Vậy loại máy ép nào có thể đáp ứng được nhu cầu ép xương chân gà, mỡ động vật này của bà con? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ép xương chân gà, ép mỡ động vật có thể dùng máy gì?

Xương chân gà, mỡ động vật là một trong những loại nguyên liệu rất hiếm người làm. Chính vì vậy, các loại máy móc cung cấp cho thiết bị này cũng khá ít, thậm chí nhiều người nếu không tìm hiểu kỹ còn không tìm được đúng loại máy ép mình cần.

Tuy nhiên, nếu đến với Lalifa vấn đề này hoàn toàn sẽ được giải quyết. Bởi vì, Lalifa đã từng tư vấn, lắp đặt thành công máy ép xương chân gà, máy ép mỡ động vật cho bà con. Do đó về kinh nghiệm hay độ hiểu biết đều tốt hơn những đơn vị. Tư vấn đúng dòng máy ép trục vít có thể ép được những loại thực phẩm này.

Thực ra, khi chưa ép bao giờ chắc chắn nhiều nhà cung cấp sẽ không dám tự tin khẳng định máy ép dầu lại có thể ép được cả chân gà, mỡ động vật. Chỉ có những đơn vị đã từng làm mới dám mạnh dạn tư vấn, lắp cho bà con.

Nhưng không phải dòng máy ép dầu nào cũng ép được xương mà cần phải dùng máy ép dầuthực vật trục vít công suất lớn, chất lượng cao. Đó là những dòng máy công nghiệp của hãng guangxin với độ bền cao sẽ ép nghiền xương tốt.

Như vậy, máy ép xương chân gà không phải là một loại máy nào đó đặc biệt, có công dụng khác mà chỉ đơn giản là dùng máy ép dầu thực vật vốn dĩ rất quen thuộc, dễ mua trên thị trường hiện nay. Ngoài dùng để ép lạc, vừng mè máy tốt còn ép được cả xương, mỡ khá hữu dụng cho cuộc sống.

xuong-ga

Những lưu ý khi ép xương chân gà, mỡ động vật?

Muốn vận hành máy ép xương chân gà, mỡ động vật một cách trơn tru, suôn sẻ nhất không hề đơn giản. Bởi đây là một nguyên liệu ép khá khó, không có trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm sẽ rất dễ cháy máy, kẹt máy.

Trước khi ép hãy nhớ sơ chế nguyên liệu phải thật khô mới cho vào máy ép được. Nếu xương gà hay mỡ động vật còn quá nhiều nước không thể ép được. Cho nên, bắt buộc phải phơi sấy khô các loại xương, mỡ này trước.

Lúc chạy máy phải chạy từ từ để xem tình hình của máy như thế nào? Khi máy chạy ổn định mới được cho nhiều nguyên liệu hơn. Nếu như có sự cố tắc kẹt trục xảy ra phải tháo ra để vệ sinh, khắc phục tuyệt đối không được cố chạy. Vì nếu chạy khi máy bị kẹt rất dễ vỡ các bộ phận của máy. Mà chi phí sửa chữa, thay thế đồ của dòng guangxin rất đắt.

Quan trọng nhất là phải nhờ sự bàn giao, hướng dẫn chạy máy của kỹ thuật thật tốt. Học hỏi kinh nghiệm từ họ mới giúp việc chạy máy tốt hơn. Mỗi một chi tiết nhỏ bà con học được từ kỹ thuật viên cũng là cơ sở để việc làm ăn, vận hành máy được tốt nhất.

Trong quá trình sử dụng có vấn đề gì hãy liên hệ ngay với nhân viên kỹ thuật của công ty để nhờ tư vấn, hỗ trợ xử lý được tốt hơn nhé!

Có thể bà con quan tâm: Máy lọc dầu có thực sự cần thiết khi kinh doanh ép dầu hay không?

 

Lalifa
Tác giả LalifaAdmin
Bài viết trước Ưu điểm của phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước là gì?

Ưu điểm của phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước là gì?

Bài viết tiếp theo

3 việc cần kiểm tra thường xuyên để tránh máy ép dầu của bạn bị hỏng

3 việc cần kiểm tra thường xuyên để tránh máy ép dầu của bạn bị hỏng
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731