Ưu điểm của phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước là gì?

Lalifa Tác giả Lalifa 29/12/2023 6 phút đọc

Phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước là một trong những cách dùng để nấu nguyên liệu phổ biến và được nhiều bà con ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy thực tế cách làm này sẽ mang đến những ưu điểm gì? Hãy cùng Lalifa.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những ưu điểm của cách chưng cất lôi cuốn hơi nước

Chưng cất lôi cuốn hơi nước có nghĩa là thông qua sự bốc hơi của hơi nước sẽ kéo theo tinh dầu và khi gặp lạnh ở phần bình ngưng tụ sẽ cho ra kết quả gồm có nước và tinh dầu. Trong quá trình áp dụng thực tế vào sản xuất, nhiều bà con nhận thấy những ưu điểm của phương pháp này là:

Cách thức nấu đơn giản, dễ hiểu, không cần phải có trình độ chuyên môn hay hiểu biết về kỹ thuật chuyên sâu vẫn có thể nấu thành công tại nhà.

Hiệu quả chưng thu cao, màu sắc đẹp, giữ được mùi hương và các giá trị đặc trưng riêng biệt của từng loại nguyên liệu. Không bị pha tạp hay lẫn mùi với thiết bị nấu vì nồi nấu tinh dầu đều được làm bằng inox chắc đẹp, bền bóng.

Phương pháp chưng cất hơi nước được áp dụng cho nhiều loại nguyên liệu như sả, vỏ bưởi, tràm, trầu không… Cho nên, giúp bà con đa dạng được nhiều sản phẩm cung cấp cho thị trường tốt hơn.

Giá thành đầu tư, chuẩn bị cho các thiết bị nồi chưng cất tinh dầu cũng không quá cao. Do đó, ngay cả những bà con ít có điều kiện kinh tế cũng đều có thể tự sắm cho mình một chiếc nồi nấu tại nhà.

Thời gian chưng cất tinh dầu bằng cách này cũng rất nhanh, không cầu kỳ phức tạp hay phải trải qua nhiều công đoạn. Vì vậy, số lượng tinh dầu sản xuất ra vô cùng lớn, có thể sẵn sàng đáp ứng mọi đơn hàng.

Nhờ vào những ưu điểm đó mà phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước đang dần dần chiếm lĩnh được thị trường và phủ sóng ở khắp mọi nơi hiện nay.

3

Chất lượng nồi chưng cất tinh dầu của Lalifa như thế nào?

Lalifa là đơn vị chuyên về nồi chưng cất tinh dầu nên chất lượng sản phẩm loại nào cũng có. Tuy nhiên, dòng nồi chưng cất dung tích lớn dùng cho kinh doanh bao giờ cũng là loại tốt để phục vụ bà con sản xuất được tốt hơn.

Toàn bộ nồi đều được làm bằng inox 304 nên rất bền, rất chắc chắn. Bà con quan tâm có thể đến trực tiếp công ty để xem máy cho yên tâm hơn. Nồi nhập khẩu chất lượng khác biệt hoàn toàn so với nồi tự chế tại Việt Nam.

Nồi chưng cất tinh dầu đều là hàng nhập khẩu, có giấy tờ rõ ràng. Vì vậy, công ty rất tự tin khi cung cấp, giới thiệu hàng hóa đến với bà con. Hiện các loại máy chưng cất tinh dầu được phân bổ đi khắp mọi miền Tổ quốc. Bà con dù ở bất cứ nơi đâu cũng đều có thể mua máy của lalifa. 

Đảm bảo hướng dẫn lắp đặt chi tiết, đầy đủ và sẵn sàng hỗ trợ bà con về mặt kỹ thuật khi có sự cố xảy ra. Tin chắc rằng với một sản phẩm đẹp từ hình thức đến kết cấu, chất lượng sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu, mong đợi của bà con.

Có thể bà con quan tâm : Tại sao nồi chưng cất tinh dầu lại trở lên “hot” những năm gần đây?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Làm sao để chất lượng dầu lạc, vừng mè khi ép ra tốt nhất?

Làm sao để chất lượng dầu lạc, vừng mè khi ép ra tốt nhất?

Bài viết tiếp theo

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?

Tinh dầu có tốt không? Các sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030