Tổng hợp các loại tinh dầu ai cũng có thể làm tại nhà đơn giản

Lalifa Tác giả Lalifa 19/07/2024 7 phút đọc

Tinh dầu được bày bán trên thị trường hiện nay rất nhiều, ai cũng quảng cáo là hàng nguyên chất 100%. Do đó khiến cho người dùng hoang mang không biết đâu mới là hàng chuẩn, đâu là hàng giả. Cuối cùng giải pháp an toàn mà nhiều người lựa chọn hiện nay là tự mình nấu một số loại tinh dầu dễ làm, dễ dùng ngay tại nhà như sả, bưởi, hoa hồng. Chi tiết cách làm sẽ được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Cách nấu tinh dầu sả tại nhà

Sả là loại cây trồng rất dễ, ở đâu cũng có thể phát triển được nên được trồng ở khắp mọi nơi. Vào lúc thu hoạch nếu nhiều quá không dùng hết, bà con có thể tận dụng để nấu tinh dầu sả dùng cho việc đuổi muỗi, xông phòng rất tiện.

Chuẩn bị: củ sả tươi, nồi nấu, đá làm mát, bát ô tô

Cách thực hiện:

Thái hoặc băm sả thật nhỏ ra. Sau đó đặt một chiếc bát tô vào giữa nồi, đổ nước vào trong dưới miệng bát, rải sả đều xung quanh bát. Úp vung ngược lại (chọn loại nồi có vung bằng thủy tinh trong suốt để dễ quan sát). Khi nào thấy gần sôi cho đá lên nắp vung.

Hơi nước có mang theo tinh dầu sả sẽ bay lên và gặp lạnh ở phần vung sẽ nhỏ xuống bát. Đó chính là phần nước nguyên chất và tinh dầu sả mà bà con sẽ thu được. Muốn tinh dầu sả không thì cho vào phễu chiết tách để lấy tinh dầu màu vàng nhẹ nổi ở phía trên.

Chịu khó đầu tư một chút thời gian là có ngay tinh dầu sả chuẩn nhà làm, an toàn và tốt cho mọi người.

21

Cách nấu tinh dầu vỏ bưởi, hoa bưởi tại nhà

Tinh dầu của vỏ bưởi và hoa bưởi cực kỳ thơm và có nhiều tác dụng hữu ích đối với cuộc sống. Gia đình nào mà trồng nhiều bưởi, nhớ áp dụng cách nấu này để có được tinh dầu dùng cho mình.

Chuẩn bị: cùi bưởi đã được loại bỏ hết phần vỏ trắng bên trong chỉ giữ lại phần cùi xanh mỏng bên ngoài. Nấu tinh dầu hoa bưởi thì tách lấy những cách hoa bưởi mới nở của buổi sáng sớm. Thêm 1 chiếc nồi to, 1 cái bát ô tô và ít đá.

Cách thực hiện: Làm tương tự như với nấu tinh dầu sả. Vỏ bưởi cũng được thái nhỏ ra để khi nấu tinh dầu dễ chiết suất bay hơi hơn. Hoa bưởi chỉ cần xé nhỏ từng cánh là được. Làm như thế cũng giúp chứa được lượng nguyên liệu nấu nhiều hơn là để nguyên vỏ bưởi vào nấu.

Chờ cho hơi nước bốc lên và ngưng tụ lại rơi xuống chiếc bát ô tô là bà con đã thu được tinh dầu về. Lượng tinh dầu hoa bưởi cực kỳ hiếm nên nếu chưng quá ít chỉ có thể lấy được nước cốt tinh chất. Nhưng phần nước đó cũng rất giá trị hoàn toàn dùng được.

Cách nấu tinh dầu hoa hồng tại nhà

Đối với tinh dầu hoa hồng ngoài cách ướp lạnh thủ công truyền thống. Nhiều người cũng dùng cách nấu tương tự như làm tinh dầu sả, tinh dầu vỏ bưởi. Tuy nhiên, phải cần rất nhiều hoa hồng mới cho ra được một vài ml tinh dầu. Vì vậy, nếu gia đình có nhiều hoa hồng hãy làm, còn không chỉ cần nấu để lấy phần nước tinh túy có chứa ít tinh dầu dùng cũng rất tốt.

Đối với những ai chịu đầu tư, không có thời gian nấu thủ công nhưng lại muốn dùng tinh dầu do mình làm. Hãy mua ngay nồi nấu tinh dầu mini dung tích nhỏ để dùng. Loại nồi này được khá nhiều chị em lựa chọn. Vì giá thành không quá cao mà lại tận dụng được trong nhiều việc. Nhất là phục vụ việc làm tinh dầu nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Muốn biết chi tiết hơn về cách sử dụng, cách lắp đặt hay chế độ bảo hành, giá cả của từng mã nồi chưng cất hãy liên hệ ngay với Lalifa nhé!

Xem thêm : Tinh dầu hoa sen và những công dụng bất ngờ bạn đã thử chưa?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Gợi ý 5 loại dầu ăn từ óc chó tốt cho trẻ ăn dặm

Gợi ý 5 loại dầu ăn từ óc chó tốt cho trẻ ăn dặm

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030