Ưu nhược điểm của nồi chưng cất tinh dầu bằng ga, than củi

Lalifa Tác giả Lalifa 18/07/2024 7 phút đọc

Nồi chưng cất tinh dầu hiện đại không chỉ khác nhau về dung tích, thiết kế mà còn khác cả về cách sử dụng nguồn nhiệt. Cho nên, khi mua thiết bị bà con sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy loại nồi chạy bằng những nhiên liệu ga, than củi sẽ có những ưu nhược điểm riêng? Mời bà con và các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung sau nhé!

Phân tích ưu điểm nồi chưng cất tinh dầu ga, than củi

Nồi chưng cất tinh dầu dùng ga, than củi nhìn chung cũng không khác biệt dòng nồi chưng cất tinh dầu bằng điện về cấu tạo là mấy. Nồi vẫn gồm có các thiết kế chính là nồi chứa nguyên liệu, ống dẫn hơi, bình ngưng tụ. Với cách làm đơn giản hóa các chi tiết trong nồi nấu tinh dầu đã mang lại sự gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển và lắp đặt hơn cho thiết bị. Đó chính là ưu điểm đầu tiên mà bà con khi quan sát nồi sẽ thấy được.

Dù ở bất cứ nơi đâu, địa hình khó khăn hay phức tạp như thế nào chỉ cần bà con muốn sẽ có cách đưa được nồi nấu chưng cất về nhà. Cho nên, chỉ cần gọi điện đặt hàng là nhân viên sẽ hỗ trợ, tư vấn hết mình cho bà con. Đảm bảo khi về đến tay sẽ biết cách lắp đặt và sử dụng.

Cách dùng của nồi chưng cất bằng ga, than củi thực tế không khác gì việc bà con nấu rượu ở nhà. Hoặc tương tự như việc nấu cơm, nấu canh hàng ngày. Chỉ cần cho nước, cho nguyên liệu vào nồi, đậy nắp và lắp hệ thống ống dẫn, bình ngưng vào là có thể bật bếp chưng cất tinh dầu.

Do nồi chưng cất tinh dầu dùng ga, củi không có mayso và cũng không có hệ thống nhiệt cảm biến ở phần đáy nồi nên vấn đề nồi bị cháy rất ít khi xảy ra. Bà con dùng cho đến khi nào nồi bị rò rỉ hay thủng đế nồi chắc cũng phải chục năm.

Quan trọng giá thành của nồi chưng cất tinh dầu bằng ga, than củi là vô cùng rẻ so với những loại bằng điện khác. Giúp bà con giảm bớt được chi phí đầu tư và phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình ở các vùng nông thôn, vùng núi hơn. 

Ngoài ra, củi và than, gas có chi phí rẻ, dễ kiếm. Bà con có thể tận dụng củi ở xung quanh nhà mình để làm nhiên liệu đốt cũng rất an toàn, hợp lý.

Như vậy, ta có thể tổng hợp lại ưu điểm của nồi chưng cất tinh dầu ga, than củi là dễ dùng, dễ vệ sinh, giá thành rẻ và phù hợp với nhiều đối tượng.

noi-chung-cat-30l-gas-1

Phân tích nhược điểm của nồi chưng cất tinh dầu ga, than củi

Bên cạnh những mặt ưu điểm kể trên, nồi chưng cất tinh dầu ga, than củi dù tốt đến mấy cũng sẽ có những điểm hạn chế. Đó là mẫu nồi này không thích hợp sử dụng cho những gia đình nào có không gian chật hẹp như sống ở phố xá đông đúc.

Bởi khi sử dụng các loại nhiên liệu này thường sẽ độc hại và không tốt cho sức khỏe. Nhất là ở không gian kín mà thường xuyên đun nấu tinh dầu sẽ việc hít vào các chất thải của ga, than không tốt. Hơn nữa, dùng nhiều nồi chưng cất tinh dầu sẽ nhanh chóng bị bám nhọ và làm cho hình thức không được sạch sẽ.

Cảm giác khi dùng nồi chưng cất tinh dầu bằng ga, than củi không được tiện ích, hiện đại như dòng chạy bằng điện.

Tuy nhiên, nếu đã thích mẫu nồi chưng cất này thì những vấn đề trên tin chắc bà con sẽ chấp nhận và khắc phục được. Muốn yên tâm chọn lựa có thể qua trực tiếp địa chỉ công ty chuyên về nồi chưng cất tinh dầu là Lalifa.com để tự mình đánh giá, xem xét một cách trực quan nhất về sản phẩm nhé!

Xem thêm: Tinh dầu oải hương có tác dụng như thế nào? Cách dùng ra sao?

 

Lalifa
Tác giả Lalifa Admin
Bài viết trước Có nên mua máy ép dầu lạc tự chế để phục vụ kinh doanh không?

Có nên mua máy ép dầu lạc tự chế để phục vụ kinh doanh không?

Bài viết tiếp theo

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA

Cách chưng cất cỏ ngũ sắc trị viêm xoang đơn giản với nồi chưng cất LALIFA
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo

Facebook
0961652731
0961652731
0936223030